Truy tìm đối tượng tung tin bịa đặt Hà Nội có 3.000 chốt

Tin tức ANTT -
In bài viết

TTTĐ - Tối 26/7, Công an TP Hà Nội cho biết, thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc "từ mai, Hà Nội có 3.000 chốt..." là bịa đặt, không đúng sự thật.

Bắc Giang: Bịa đặt thông tin "bôi bẩn" bữa ăn trong khu cách ly nhận ngay "kết đắng" Hà Nội xử phạt một phụ nữ 7,5 triệu đồng vì bịa đặt thông tin về Covid-19 trên Facebook Thông tin Hà Nội phong tỏa vì dịch Covid-19 từ đêm nay là bịa đặt

Trước đó, từ đầu giờ chiều 26/7, mạng xã hội xuất hiện tin đồn: "Sáng mai HN có khoảng 3.000 chốt, mỗi phường có khoảng 10 chốt, đi đâu cũng phải đầy đủ giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh đi ra đường có lý do cần thiết. Cả nhà chia sẻ cho nhau biết nhé". Tin này được chia sẻ lại nhiều lần khiến người dân hoang mang.

Tin lan truyền trên mạng không đúng sự thật
Tin lan truyền trên mạng không đúng sự thật

Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội khẳng định, tin đồn lan truyền trên mạng xã hội này là bịa đặt. Hiện tại, Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo an ninh mạng phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông khẩn trương truy tìm tài khoản đăng thông tin sai sự thật này để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tài khoản fb chia sẻ thông tin bịa đặt khiến người dân hoang mang
Tài khoản Facebook chia sẻ thông tin bịa đặt khiến người dân hoang mang

Hiện tại, Công an TP Hà Nội đã triển khai 23 chốt kiểm dịch tại các cửa ngõ thành phố từ ngày 14/7. Tại 23 chốt kiểm dịch có 11 cán bộ tham gia ứng trực, gồm 2 cán bộ Cảnh sát giao thông, 1 Cảnh sát cơ động, 2 Thanh tra giao thông, 2 cán bộ y tế, 2 cán bộ quân đội và 2 cán bộ tư pháp của địa phương. Tổ trưởng được giao cho lực lượng Cảnh sát giao thông.

Chốt kiểm dịch có nhiệm vụ kiểm soát phương tiện vận tải, ô tô cá nhân, xe máy (các địa phương giáp ranh có dịch), đảm bảo an ninh, trật tự, hướng dẫn, phân luồng giao thông. Mọi phương tiện vào thành phố qua chốt đều phải dừng lại để tài xế, hành khách đo thân nhiệt, khai báo y tế, xét nghiệm nhanh Covid-19 những trường hợp nghi ngờ, khử trùng trong trường hợp cần thiết, kiểm tra, đối chiếu kết quả xét nghiệm.

Ngay sau khi có chỉ thị giãn cách xã hội của UBND TP Hà Nội, các quận, huyện, thị xã cũng triển khai nhiều tổ công tác làm nhiệm vụ tuyên truyền, xử phạt những cá nhân thiếu ý thức ra đường không có lý do thực sự cần thiết.

Lập chốt chặn để kiểm soát người ra vào, tăng cấp độ phòng chống dịch ở Thạch Thất
Lập chốt chặn để kiểm soát người ra vào, tăng cấp độ phòng chống dịch

Công an TP Hà Nội khuyến cáo, người dân tuân thủ các quy định phòng chống dịch bệnh, chỉ ra đường trong trường hợp thật cần thiết như: Mua lương thực, thực phẩm, thuốc men; Cấp cứu, khám chữa bệnh; Tiêm chủng; Các trường hợp khẩn cấp khác; Đi công tác công vụ; Làm việc tại cơ quan, công sở trong trường hợp trực chiến đấu, trực cơ quan, cung ứng hàng hóa thiết yếu, xử lý tài liệu mật; Làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu được phép hoạt động.

Xử phạt người dân ra đường khi không cần thiết ở Long Biên
Lực lượn chức năng xử phạt người dân ra đường khi không cần thiết trên địa bàn quận Long Biên

Vì thế, không thuộc trường hợp kể trên, người dân không nên đi ra ngoài đường. Điều đó vừa để bảo đảm sức khỏe cho bản thân, gia đình và những người xung quanh vừa chung tay cùng chính quyền đẩy lùi dịch Covid-19.

Hoa Thành
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Kiên quyết dẹp bỏ tệ nạn tín dụng đen, cho vay nặng lãi

Kiên quyết dẹp bỏ tệ nạn tín dụng đen, cho vay nặng lãi

TTTĐ - Thời gian gần đây, hoạt động cho vay nặng lãi hay còn gọi là tín dụng “đen” đang có những diễn biến phức tạp. Đây đồng thời cũng là nguyên nhân sâu xa dẫn đến không ít vụ án nghiêm trọng, ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội. Do đó, việc kiên quyết dẹp bỏ tệ nạn tín dụng đen cho vay nặng lãi là cấp thiết để đảm bảo an ninh trật tự tại các địa phương.
Xem phiên bản di động