Truy vết 22 người F1 liên quan đến các ca bệnh Covid-19 tại tỉnh Lào Cai

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Tính đến 15h ngày 3/5, Lào Cai đã truy vết thêm 9 trường hợp F1 có liên quan đến các ca bệnh Covid-19 theo thông báo của Bộ Y tế.

Chiều 3/5, thêm 19 ca mắc Covid-19, có 10 ca ở Vĩnh Phúc, Hà Nam Trường học Hà Nội siết chặt các biện pháp phòng dịch Covid-19 sau kỳ nghỉ lễ Quảng Nam lên phương án cách ly các trường hợp từng đến 14 địa điểm liên quan đến Covid-19 Bộ Giao thông vận tải thành lập 3 đoàn kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19

Như vậy, Lào Cai hiện đang có 22 trường hợp F1 liên quan đến các ca bệnh Covid-19.

Cụ thể, liên quan tới chuyên gia Trung Quốc có thêm 5 trường hợp F1 là nhân viên cửa hàng xăng dầu số 14 thị xã Sa Pa, nơi đoàn chuyên gia Trung Quốc dừng chân mua xăng trước khi nghỉ ăn trưa tại quán Cơm Quê.

Tổng các trường hợp F1 liên quan đến nhóm chuyên gia Trung Quốc đi qua địa bàn thị xã Sa Pa hiện nay là 13 người, đã lấy mẫu xét nghiệm, kết quả: 8 âm tính, 5 mẫu đang chờ kết quả. Các F1 đều đã được cách ly tại khu cách ly tập trung của tỉnh.

Lào Cai tăng cường phòng chống dịch Covid-19
Lào Cai tăng cường phòng chống dịch Covid-19

Số F2 của nhóm này là 35 người, đã lấy 35 mẫu xét nghiệm, kết quả 1/35 âm tính, 34 chưa có kết quả.

Theo thông báo số 38 của Bộ Y tế, thành phố Lào Cai truy vết được 4 trường hợp F1 là người đi cùng chuyến bay số hiệu VN160 của Vietnam Airline tuyến Đà Nẵng - Hà Nội ngày 29/4, cả 4 trường hợp đều đã được chuyển về khu cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính lần 1.

Các cơ quan liên quan đang phối hợp điều tra các F2 liên quan của 4 trường hợp này.

Liên quan đến ổ dịch tại Hà Nam, Lào Cai có tổng số trường hợp F1: 5 người, tổng số F2: 98 người tại thị xã Sa Pa, thành phố Lào Cai, huyện Bảo Thắng, Bảo Yên.

Trong đó, 92 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Sars-CoV-2, 6 người còn lại đang chờ kết quả.

Như vậy, tính đến 15h ngày 3/5, tổng số F1 đang quản lý tại địa phương là 22 người, đã lấy mẫu 22; kết quả: 17/22 âm tính, 5 mẫu chờ kết quả. Tổng số F2: 134 người, đã lấy mẫu 134, kết quả: 94/134 âm tính, chưa kết quả 40.

Các cơ quan vẫn đang tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan đến các ca bệnh Covid-19 theo thông báo của Bộ Y tế.

Đề nghị người dân trên nếu có tiếp xúc với các trường hợp trên hoặc có đi về từ huyện Lý Nhân từ ngày 22/4, có đi/đến các địa điểm liên quan đến bệnh nhân Covid-19 theo thông báo của BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Lào Cai, cần báo ngay cho cơ quan y tế để được hỗ trợ, hướng dẫn.

Các trường hợp được yêu cầu cách ly tại nhà cần tuân thủ nghiêm ngặt quy định cách ly, nếu thấy xuất hiện dấu hiệu ho, sốt... cần thông báo ngay cho cơ sở y tế để được hưỡng dẫn, xử lý kịp thời.

Người dân có thông tin liên quan tới các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 theo thông báo của Bộ Y tế đề nghị liên lạc với chính quyền địa phương hoặc các số điện thoại đường dây nóng của ngành Y tế Lào Cai: 0986.841.414; 0912.567.252 để cung cấp thông tin kịp thời.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc): Kiểm tra việc thực thi nhiệm vụ các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19

Thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc): Kiểm tra việc thực thi nhiệm vụ các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19

TTTĐ - Chiều 8/5, đồng chí Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên; Lê Anh Tân, Phó Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) đã đi kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng chống dịch tại các điểm cách ly và các chốt kiểm dịch, phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố.
Hàng triệu người hưởng ứng chiến dịch quyết tâm giữ vững thành quả chống dịch Covid-19

Hàng triệu người hưởng ứng chiến dịch quyết tâm giữ vững thành quả chống dịch Covid-19

TTTĐ - Chiều 8/5, Bộ Y tế thông tin, sau 1 tuần (từ ngày 30/4 đến 7/5) phát động chiến dịch kêu gọi cộng đồng cùng thay ảnh đại diện trên các tài khoản mạng xã hội với chủ đề "Đồng lòng quyết tâm giữ vững thành quả chống dịch Covid-19", có hàng triệu người Việt Nam và người nước ngoài đã hưởng ứng.
Xem phiên bản di động