Thứ năm 06/10/2022 17:05 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Truyền cảm hứng học tiếng Anh tới người trẻ

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ – Ngày 27/10, tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội, Trung ương Đoàn - Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, cùng sự đồng hành của Hệ thống Anh ngữ Quốc tế AMES ENGLISH tổ chức chương trình Leader talk “Live your dream”.

Truyền cảm hứng học tiếng Anh tới người trẻ

Ca sỹ Hà Anh Tuấn cùng các diễn giả truyền cảm hứng học tiếng Anh tới các bạn sinh viên

Đây là một trong những hoạt động của chương trình Vòng chung kết Hội thi “Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ II năm 2018.

Đại diện Ban tổ chức tặng hoa các diễn giả
Đại diện Ban tổ chức tặng hoa các diễn giả

Tại chương trình, các diễn giả Đại sứ Trần Thế Giang, Ca sỹ Hà Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT AMES ENGLISH Hà Ngọc Anh, Founder Nhaccuatui.com Nhan Thế Luân và Giáo sư Tùng Bùi – Giảng viên Đại học Hawaii đã chia sẻ về các nhóm nội dung: Tầm quan trọng của tiếng Anh đối với công tác đối ngoại, hợp tác quốc tế; vai trò của tiếng Anh trong khởi nghiệp, lập nghiệp và lĩnh vực nghệ thuật... Thông qua những câu chuyện trong công việc, cuộc sống với quá trình trau dồi ngoại ngữ, các diễn giả đã truyền cảm hứng tới đông đảo sinh viên.

5 diễn giả đều khẳng định, khi chọn học tập, làm việc gì đó, trước hết cần có niềm đam mê. Đặc biệt, việc học phải liên tục suốt đời. Trong thời đại ngày nay, kiến thức ngoại ngữ vô cùng quan trọng, cần tạo ra đam mê, động lực để học tốt môn ngoại ngữ này.

Anh Nhan Thế Luân, Founder Nhaccuatui và chị Hà Ngọc Anh, Chủ tịch HĐQT AMES ENGLISH chia sẻ về con đường khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp. Anh Luân quan điểm, cần phải có đam mê và cả sự "dại khờ", dám liều, chấp nhận thử thách, kinh qua trải nghiệm thì mới có thể chạm tay đến thành công.

Các thí sinh tham gia vòng chung kết Hội thi chụp ảnh lưu niệm cùng diễn giả
Các thí sinh tham gia vòng chung kết Hội thi chụp ảnh lưu niệm cùng diễn giả

Chị Hà Ngọc Anh cho biết, khi bắt đầu điều hành AMES ENGLISH, thì doanh nghiệp đã có những thành công đáng kể. Vậy nên, để đổi mới cách thức quản lý, vận hành cũng như thay đổi hình ảnh doanh nghiệp,đáp ứng với thời đại, không hề dễ dàng. Người đứng đầu phải thực sự nỗ lực, tiên phong mới có thể thay đổi được và chị Ngọc Anh đã gặt hái nhiều thành công mới trên con đường sự nghiệp. Đến nay, AMES ENGLISH là đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ 4.0 vào giảng dạy tiếng Anh chất lượng quốc tế tại Việt Nam. Hệ thống Anh ngữ Quốc tế AMES ENGLISH với trên 25 chi nhánh trên toàn quốc, đội ngũ giáo viên bản ngữ nhiều kinh nghiệm đã cung cấp và đào tạo tiếng Anh chất lượng theo chuẩn quốc tế cho hàng trăm ngàn học sinh, sinh viên, doanh nghiệp đa quốc gia và các doanh nghiệp lớn của Việt Nam.

Đồng hành cùng Hội thi “Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ II năm 2018”, AMES ENGLISH mang đến cho các thí sinh trải nghiệm công nghệ đột phá 4.0 và trí tuệ nhân tạo.

Ca sỹ Hà Anh Tuấn kể nhiều câu chuyện khơi nguồn cảm hứng và truyền lửa tới các bạn sinh viên, bằng chính trải nghiệm của anh. Hà Anh Tuấn cho rằng, bên cạnh niềm đam mê, mỗi chúng ta cần ý thức được việc làm của mình phục vụ cho các giá trị của xã hội. Với Hà Anh Tuấn, học tiếng Anh, ngoại ngữ để tiếp cận nhiều nền văn hóa hơn, giao lưu với các bạn trên toàn thể giới, để thấy mình “nhỏ bé” và càng phải nỗ lực nhiều hơn trong sự nghiệp, cũng như cuộc sống.

Từ ngày 26/10, tại Hà Nội, các thí sinh thi “Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ II năm 2018” tham gia “Hành trình trải nghiệm”, Leader talk. Tối mai (28/10), các bạn sẽ tranh tài trong Vòng chung kết toàn quốc 2018.

Bình Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
450 đại biểu dự Đại hội Đoàn Thanh niên Quân đội lần thứ X

450 đại biểu dự Đại hội Đoàn Thanh niên Quân đội lần thứ X

TTTĐ - Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Quân đội lần thứ X, nhiệm kỳ 2022-2027 sẽ diễn ra trong các ngày 11 và 12/10/2022, với sự tham dự của 450 đại biểu chính thức. Đại hội do Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng chỉ đạo, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức.
Tin khác
[Xem thêm]
Nâng cao kỹ năng thoát nạn khi gặp cháy nổ cho học sinh tiểu học

Nâng cao kỹ năng thoát nạn khi gặp cháy nổ cho học sinh tiểu học

TTTĐ - Nhân kỉ niệm 21 năm “Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy” (04/09/2001-04/10/2022), Đoàn Thanh niên Công an huyện Đông Anh phối hợp với nhiều trường học trên địa bàn huyện Đông Anh tổ chức những buổi tuyên truyền, giáo dục, tập huấn kỹ năng an toàn khi tham gia giao thông, phòng chống cháy nổ và kỹ năng thoát nạn khi gặp sự cố cháy nổ cho cho học sinh và giáo viên, nhân viên nhiều trường.
Đừng lấy danh nghĩa Ban đại diện phụ huynh yêu cầu “tự nguyện” đóng góp

Đừng lấy danh nghĩa Ban đại diện phụ huynh yêu cầu “tự nguyện” đóng góp

TTTĐ - Mặc cho Thông tư của Bộ GD&ĐT quy định về các khoản Ban đại diện phụ huynh không được phép thu và mới đây nhất là Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có công văn hướng dẫn thu chi, trong đó nêu rõ 7 khoản thu mà Ban Đại diện phụ huynh không được thu... Tuy nhiên trên thực tế ở không ít nơi, Ban này vẫn kêu gọi thu nhiều khoản…
Công chức, viên chức trẻ đẩy mạnh chuyển đổi số, xóa bỏ định kiến “hành là chính”

Công chức, viên chức trẻ đẩy mạnh chuyển đổi số, xóa bỏ định kiến “hành là chính”

TTTĐ - Phát huy sự nhạy bén với khoa học công nghệ, công chức, viên chức trẻ đang đẩy mạnh chuyển đổi số, có nhiều sáng kiến, sáng tạo trong tham gia cải cách hành chính. Hoạt động tích cực của người trẻ góp phần xóa bỏ định kiến “Hành là chính”, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.
Bố mẹ phải làm gì khi Gen Z có cá tính mạnh mẽ?

Bố mẹ phải làm gì khi Gen Z có cá tính mạnh mẽ?

TTTĐ - Nhiều Gen Z khiến phụ huynh cảm thấy đau đầu vì những suy nghĩ và hành động có phần đi ngược so với các thế hệ trước của bố mẹ. Việc trở thành người bạn của con dường như là thách thức không nhỏ đối với không ít phụ huynh hiện nay.
Xem phiên bản di động