Thứ bảy 10/12/2022 08:48 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn
Tuyên dương 50 thanh niên khuyết tật "Toả sáng nghị lực Việt"

Truyền thông điệp “sống trung thực, sống trách nhiệm, sống nghị lực"

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Tối 29/9, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Ủy ban Quốc gia về người khuyết tật Việt Nam, Công ty TNHH TCP Việt Nam tổ chức chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” năm 2022.

“Tỏa sáng nghị lực Việt” 2022: Tôn vinh 50 tấm gương thanh niên khuyết tật “Tỏa sáng nghị lực Việt” 2022: Tôn vinh 50 tấm gương thanh niên khuyết tật
Những tấm gương khuyết tật “Toả sáng nghị lực Việt” Những tấm gương khuyết tật “Toả sáng nghị lực Việt”

Chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” đã tìm kiếm, tôn vinh những tấm gương thanh niên khuyết tật, có ý chí vượt lên, chiến thắng số phận và đóng góp tiêu biểu cho sự phát triển cộng đồng xã hội. Thông điệp “Sống trung thực, sống trách nhiệm, sống nghị lực” của chương trình đã được lan tỏa đến cộng đồng người khuyết tật, đến từng cơ sở Hội, trở thành một hoạt động thường xuyên, nhân văn, ý nghĩa.

Truyền thông điệp “sống trung thực, sống trách nhiệm, sống nghị lực"
Các đồng chí đại biểu đến dự chương trình

“Tỏa sáng nghị lực Việt” năm 2022 tuyên dương 50 gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu giàu nghị lực, vươn lên từ nghịch cảnh, vượt qua khó khăn, hoàn thiện bản thân và tích cực đóng góp cho cộng đồng. Đó là những đại diện tiêu biểu cho thanh niên khuyết tật trên khắp mọi miền Tổ quốc, không chỉ đóng góp cho sự đa dạng của cộng đồng mà còn là nguồn cảm hứng về ý thức sống trách nhiệm với bản thân, gia đình, cộng đồng cho các bạn trẻ nói riêng và cả xã hội.

Truyền thông điệp “sống trung thực, sống trách nhiệm, sống nghị lực"
Đồng chí Phạm Tất Thắng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương trao khen thưởng tới thanh niên khuyết tật tiêu biểu

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam bày tỏ: “Mỗi đại biểu là một câu chuyện đẹp “tàn nhưng không phế”, một tấm gương điển hình về nghị lực sống, khát vọng được cống hiến, mang đến những điều tốt đẹp không chỉ cho riêng mình, cho gia đình mình mà còn cho cộng đồng và xã hội.

Truyền thông điệp “sống trung thực, sống trách nhiệm, sống nghị lực"
Đồng chí Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao khen thưởng tới thanh niên khuyết tật

Các bạn chính là những tấm gương “Toả sáng nghị lực Việt”, là nguồn cảm hứng, động lực tiếp sức cho các bạn thanh niên khuyết tật khác thêm tin yêu và lạc quan trong cuộc sống, thêm vững bước trên con đường đi đến bình đẳng và hòa nhập, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và tạo ra các giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. Các bạn cũng chính là tấm gương về ý chí, khát vọng, nghị lực vươn lên cho thanh niên Việt Nam”.

“Tỏa sáng nghị lực Việt” năm 2022 được tổ chức trong 2 ngày 28 và 29/9/2022 tại Hà Nội. Tại chương trình, mỗi đại biểu được tuyên dương được tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; Biểu trưng và một sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng do Công ty TNHH TCP Việt Nam hỗ trợ

Sau hơn 3 tháng triển khai, Hội đồng xét chọn đã họp và lựa chọn được 50 gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu thuộc các tỉnh, thành phố, tổ chức xã hội và trường đại học tham gia chương trình. Trong đó có bảy đại biểu là người dân tộc thiểu số như Nùng, Tày, Giẻ Triêng, Mường, Khùa.

Đại biểu trẻ tuổi nhất Vũ Thị Hải Anh, sinh năm 2000, là đại sứ dự án The Eyes Project 2020, là Đại sứ văn hóa đọc, được tặng giấy khen kèm học bổng Học không bao giờ cùng năm 2020 của Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam. Nhiều anh, chị đạt được thành tích cao trong các hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và truyền cảm hứng mạnh mẽ cho thanh thiếu nhi như vận động viên Nguyễn Thị Mỹ Linh đạt 4 huy chương vàng tại Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á năm 2022, từng được bình chọn vận động viên khuyết tật xuất sắc toàn quốc, vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng.

Truyền thông điệp “sống trung thực, sống trách nhiệm, sống nghị lực"
Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam trao khen thưởng tới thanh niên khuyết tật

Bạn Nghiêm Thu Loan ở Hà Nội, Chủ nhiệm Mạng lưới sinh viên khiếm thị Việt Nam - Hội Người mù Việt Nam, người sáng lập câu lạc bộ Step – Hành động vì người khiếm thị, là tác giả của cuốn sách “Sáng hơn ánh mặt trời”. Bạn Lê Văn Đông ở Nghệ An, mở gian hàng tranh thư pháp, tranh đính đá và quán ăn tổng thu nhập 200 triệu/năm tạo được việc làm cho nhiều thanh niên tại địa phương. Bạn Tô Đình Khánh ở Thành phố Hồ Chí Minh kinh doanh thời trang online, tham gia nhiều chương trình truyền cảm hứng về nghị lực sống trên truyền hình và tại các tỉnh thành, từng được kỷ niệm chương của Đài Truyền hình Việt Nam trao tặng.

Trong khuôn khổ các hoạt động của chương trình, chiều 28/9, tại Văn phòng Chủ tịch nước, các đại biểu thanh niên khuyết tật tiêu biểu đã được tiếp kiến đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam.

Sáng 29/9, các đại biểu thanh niên khuyết tật tham gia tọa đàm “Giải pháp hỗ trợ thanh niên khuyết tật hòa nhập cộng đồng” cùng các chuyên gia, nhà quản lý nhằm khảo sát tìm hiểu tình hình nhu cầu, năng lực, chia sẻ cách thức, nhằm tăng cường hợp tác với các bên liên quan để hỗ trợ thanh niên khuyết tật. Tại tọa đàm, nhiều ý kiến thống nhất và mong muốn sớm có một tổ chức đoàn kết, tập hợp các thanh niên khuyết tật để cùng chia sẻ, phấn đấu vì cùng nhau xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hàng nghìn người lao động EVN hiến máu hướng ứng Tuần lễ hồng lần thứ VIII

Hàng nghìn người lao động EVN hiến máu hướng ứng Tuần lễ hồng lần thứ VIII

TTTĐ - Sáng 6/12, tại trụ sở Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị điện lực trực thuộc, hàng nghìn người lao động tập đoàn đã tham gia hiến máu, nhằm hưởng ứng chương trình hiến máu tình nguyện Tuần lễ hồng EVN lần thứ VIII với thông điệp "Vạn trái tim - Một tấm lòng".
Sinh viên giao lưu với nhân chứng chiến dịch “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”

Sinh viên giao lưu với nhân chứng chiến dịch “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”

TTTĐ - Ngày 8/12/2022, Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ phối hợp với Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” và Giao lưu với các nhân chứng lịch sử trực tiếp tham gia cuộc chiến 12 ngày đêm bảo vệ Thủ đô.
Kỳ vọng đại hội Đoàn toàn quốc sẽ là sự kết tinh của sức trẻ đầy bản lĩnh sáng tạo

Kỳ vọng đại hội Đoàn toàn quốc sẽ là sự kết tinh của sức trẻ đầy bản lĩnh sáng tạo

TTTĐ - Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII đang đến gần, bên thềm đại hội, nhiều bạn trẻ đã có những kỳ vọng đại hội Đoàn toàn quốc sẽ là sự kết tinh của sức trẻ đầy bản lĩnh sáng tạo. Đồng thời, cũng mong muốn, chia sẻ về đội ngũ cán bộ đoàn trong thời gian tới, trong đó, có nhiều ý kiến về việc nâng cao chất lượng công tác Đoàn, trách nhiệm nêu gương của cán bộ Đoàn các cấp...
Tin khác
[Xem thêm]
Bài 5: Chia sẻ của những “người trong cuộc”

Bài 5: Chia sẻ của những “người trong cuộc”

TTTĐ - Dù công tác phát triển Đảng trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước đang đặt ra nhiều khó khăn, thách thức nhưng cũng không ít người đứng đầu công ty, xí nghiệp đã chủ động, tích cực thành lập và sinh hoạt chi bộ. Qua quá trình thực tế, họ cho rằng, có Đảng dẫn đường chỉ lối rất thiết thực và ý nghĩa.
Nhiều thanh niên Thanh Trì viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2023

Nhiều thanh niên Thanh Trì viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2023

TTTĐ - Gần 30 lá đơn của thanh niên trên địa bàn huyện Thanh Trì tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2023. Đó là con số thống kê của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Thanh Trì. Đây là một một nét đẹp rất đáng tự hào, thể hiện tinh thần, tự giác, ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ Thanh Trì đối với quê hương, đất nước.
Xem phiên bản di động