×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

TTYT huyện Đoan Hùng bị “tố”...:Sở Y tế Phú Thọ vào cuộc chỉ đạo làm rõ

Đường dây nóng | Thứ sáu, 11/05/2018 16:56 (GMT+7)
TTYT huyện Đoan Hùng bị “tố”...:Sở Y tế Phú Thọ vào cuộc chỉ đạo làm rõ

TTTĐ - Sở Y tế Phú Thọ sẽ xử lý nghiêm theo quy định nếu thanh tra phát hiện có sai phạm liên quan đến vụ việc Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Đoan Hùng bị "tố" tắc trách, khiến cháu bé 7 tháng tuổi chết oan. Đây là khẳng định của ông Trần Minh Khánh - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Thọ tại buổi làm việc với phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô.

Ông Trần Minh Khánh - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Thọ trao đổi với phóng viên.

>> Tiếp vụ TTYT huyện Đoan Hùng bị “tố” tắc trách gây chết bé 7 tháng tuổi

Sau khi báo Tuổi trẻ Thủ đô đăng liên tiếp 2 bài về việc TTYT huyện Đoan Hùng bị “tố” tắc trách gây chết bé 7 tháng tuổi, để tiếp tục làm rõ thông tin, chiều 4/5, phóng viên đã có buổi làm việc với lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Phú Thọ.

Tại buổi làm việc, ông Trần Minh Khánh - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Thọ cho biết, đơn vị đã nhận được đơn của anh Nguyễn Văn Võ (Khu hành chính Đầu lô, thị trấn Đoan Hùng, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ).

Sau khi nắm bắt được thông tin trên báo chí và căn cứ các nội dung đơn thư của anh Võ, lãnh đạo Sở Y tế đã chỉ đạo TTYT huyện Đoan Hùng báo cáo toàn bộ quá trình vụ việc để xem xét. Đồng thời, ngày 2/5, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Thọ Hồ Đức Hải đã ký công văn số 246/QĐ-SYT thành lập đoàn thanh tra xác minh, làm rõ vụ việc. Thời gian tiến hành thanh tra là 45 ngày, kể từ ngày ký quyết định.

Cũng theo ông Trần Minh Khánh - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Thọ, đoàn thanh tra Sở sẽ xác minh làm rõ, có hay không có vi phạm trong quy trình khám bệnh, chẩn đoán, theo dõi, giải thích, thông báo tình trạng bệnh cho người bệnh. Thứ hai, là có hay không có việc giải thích không đến nơi đến chốn, lơ là hoặc có tắc trách gì đó trong quá trình theo dõi. Thứ ba, là việc thân nhân người bệnh yêu cầu sao hồ sơ bệnh án mà không cho sao.

Ông Khánh cũng khẳng định, nếu cần sẽ thành lập Hội đồng Khoa học, để xem xét làm rõ những vấn đề về chuyên môn, lẫn tinh thần trách nhiệm của bác sĩ TTYT huyện Đoan Hùng trong quá trình điều trị cho bệnh nhân. Quan điểm của lãnh đạo sở Y tế Phú Thọ nếu sai phạm tới đâu, Thanh tra Sở Y tế sẽ kiến nghị xử lý nghiêm đến đó theo đúng quy định.


Trung tâm y tế huyện Đoan Hùng bị anh Võ "tố" tắc trách gây nên cái cái oan cho cháu Châu  

Trước đó, như báo Tuổi trẻ Thủ đô đã thông tin, anh Nguyễn Văn Võ (Khu hành chính Đầu lô, thị trấn Đoan Hùng, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ) bức xúc phản ánh, do sự tắc trách, cùng trình độ chuyên môn yếu kém của một số y, bác sĩ tại TTYT huyện Đoan Hùng là nguyên nhân dẫn đến con gái anh là Nguyễn Minh Châu chết oan.

Trong đơn gửi Giám đốc sở Y tế Phú Thọ, anh Võ không đồng ý với kết luận của Hội đồng chuyên môn (HĐCM) TTYT huyện Đoan Hùng. Anh Võ cho rằng, kết luận HĐCM của TTYT huyện Đoan Hùng chưa đánh giá đúng bản chất vụ việc, không khách quan khi chưa xác định rõ trách nhiệm của các bác sĩ trực tiếp điều trị cho cháu Nguyễn Minh Châu. Lãnh đạo Trung tâmtrả lời hết sức quanh co, đùn đẩy trách nhiệm.

Mặt khác, theo anh Võ, việc cháu bé tử vong có hai nguyên nhân. Thứ nhất là do các bác sĩ tại Trung tâm Y tế huyện Đoan Hùng chẩn đoán sai khiến cháu bé đã gặp nhiều biến chứng nguy hiểm trong suốt quá trình điều trị. Thứ hai là chậm chuyển viện. Đến khi chuyển lên tuyến Trung ương thì bệnh nhân đã trong tình trạng "chết não”.

Gia đình anh Võ “tố” đội ngũ cán bộ Y tế của Trung tâm Y tế huyện Đoan Hùng, tắc trách khiến cháu Châu chết oan nên đề nghị cơ quan chức năng làm rõ, truy cứu trách nhiệm những người có liên quan.

Báo Tuổi trẻ Thủ đô tiếp tục thông tin./.


Trọng Việt
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Thông tin tiếp bài “Người phụ nữ 17 năm đi kêu oan”: Mảnh đất có bị chiếm giữ trái phép?
TTTĐ.VN- Báo Tuổi trẻ Thủ đô đăng bài “Bắc Giang người phụ nữ 17 năm đi kêu oan” thông tin về hành trình của bà Nguyễn Thị Ca (SN: 1960;...
Một tập đoàn đa quốc gia bị tố 'ăn cắp' ý tưởng chăm sóc xe ô tô?
TTTĐ- Đánh cắp ý tưởng chương trình hiện nay là một hành vi thường thấy tại nhiều lĩnh vực truyền thông tại Việt Nam. Nhiều người...