Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung:

Từ 0h ngày 1/8, dừng hoạt động các quán karaoke, bar, hàng nước vỉa hè

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Từ 0h ngày 1/8, tất cả quán bar, karaoke đều phải dừng hoạt động; các nhà hàng, siêu thị phải thực hiện giãn cách, bảo đảm khoảng cách. Các quận, huyện phải nhắc nhở để dừng hoạt động của quán vỉa hè hay ngồi đông người.    

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung: Tập trung test nhanh cho 21.000 người về từ Đà Nẵng Hà Nội: Phong tỏa, phun thuốc khử khuẩn nơi ở, quán pizza có ca nghi mắc Covid-19 Người dân Hà Nội không nên quá lo lắng mà cần chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19 Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Người về từ Đà Nẵng phải chủ động khai báo y tế

Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP Hà Nội chiều 31/7, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đánh giá qua tình hình tại Đà Nẵng cho thấy mức độ lây lan của dịch Covid-19 ngày càng nguy hiểm, chủ yếu xuất phát từ các bệnh viện, nguồn lây nhiễm đã lan ra ngoài cộng đồng.

Theo đánh giá của Bộ Y tế, khả năng lây nhiễm đã có nguồn từ đầu tháng và trải qua 4 giai đoạn. Nếu tính toán như vậy những ngày tới có thể tiếp tục có những ca nhiễm tại miền Trung bởi trong 79 ca nhiễm, có ca nhiễm không triệu chứng, có người hoàn toàn bình thường, chỉ có xét nghiệm mới xác định được.

1051 116263662 10213271758067081 6287146219340846476 o
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp chiều 31/7

Tại Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đánh giá cao các đơn vị đã thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương và thành phố; vào cuộc một cách đồng bộ, nghiêm túc; bám sát mục tiêu phát hiện nhanh, cách ly kịp thời và lấy mẫu xét nghiệm nhanh.

Đến nay, thành phố đã xét nghiệm 113/115 trường hợp F1 liên quan với 2 bệnh nhân, kết quả bước đầu đều âm tính, còn 2 trường hợp khi có kết quả sẽ thông tin đến người dân.

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội, tại phiên họp ban chỉ đạo lần trước, thành phố xác định có 21 nghìn người về từ Đà Nẵng nhưng sau 2 ngày đã tăng lên trên 53 nghìn người, nếu xét nghiệm nhanh số này là gấp đôi số người cần xét nghiêm trong tháng 3, 4.

Chủ tịch UBND TP đề nghị các quận, huyện, thị xã tiếp tục xác minh những người về từ Đà Nẵng, nhất là qua đường bộ, đề nghị các phương tiện truyền thông tiếp tục tuyên truyền để người dân tự giác khai báo y tế, cách ly tại nhà để lấy mẫu xét nghiệm; phấn đấu chiều mai (1/8) xét nghiệm xong tất cả trường hợp đi từ Đà Nẵng, Quảng Nam về.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, tất cả các hoạt động tập trung đông người như tại quán bar, karaoke, quán hàng nước vỉa hè thì phải dừng hoạt động.

"Vì vậy, từ 0h ngày 1/8, tất cả quán bar, karaoke đều phải dừng hoạt động; các nhà hàng, siêu thị phải thực hiện giãn cách, bảo đảm khoảng cách. Các quận, huyện phải nhắc nhở để dừng hoạt động của quán vỉa hè hay ngồi đông người", Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu Sở GD&ĐT cần làm tốt công tác vệ sinh, khử khuẩn, chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT. Tất cả trường học mẫu giáo, mầm non... trong giai đoạn này phải tiến hành vệ sinh sau mỗi giờ học.

Qua đề nghị của quận Ba Đình, Hoàng Mai, Hà Đông, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đề nghị CDC Hà Nội phải tiến hành cấp test nhanh cho các quận, huyện để tối ngày mai hoàn thành test nhanh. Từ đó, có kết quả ban đầu để thành phố có thể đề ra giải pháp, biện pháp khác cho phù hợp.

Bên cạnh đó, yêu cầu Sở Công thương rà soát, đôn đốc các đơn vị bán hàng có các phương án, chuẩn bị sẵn sàng hàng hóa để bảo đảm không tăng giá, không thiếu hàng; kết nối các tỉnh, thành để cung cấp nông, lâm, thủy sản cho thị trường Hà Nội.

Hạnh Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội: Tiếp tục kiểm tra, hạn chế các nguyên nhân gây mùi tại Khu xử lý chất thải Nam Sơn

Hà Nội: Tiếp tục kiểm tra, hạn chế các nguyên nhân gây mùi tại Khu xử lý chất thải Nam Sơn

TTTĐ - Từ ngày 11 - 18/11, Hà Nội đã xử lý được 25.772m3 nước rác, giảm thêm 3.000m3 nước rác tồn tại các hồ chứa, nâng tổng khối lượng nước rác giảm tại các hồ chứa khoảng 30.000m3 (tính từ 1/10/2020); Tổ chức đấu thầu xử lý 550.000m3 nước rác tồn dọng dự kiến sẽ triển khai trong tháng 11/2020; Tiếp tục duy trì kiểm tra, hạn chế các nguyên nhân gây mùi hôi chính.
Xem phiên bản di động