Từ 0h ngày 30/7, Đắk Lắk thực hiện giãn cách xã hội chống dịch Covid-19

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Tối 29/7, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk vừa ký văn bản thực hiện giãn cách xã hội. Theo đó, tạm đình chỉ hoạt dịch vụ khu vui chơi, giải trí, karaoke, massage, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, điểm truy cập internet sau khi ghi nhận ca mắc Covid-19 đầu tiên.

Thêm 4 bệnh nhân mắc Covid-19 tại Hà Nội, TP HCM và Đắk Lắk Xây dựng Đắk Lắk phát triển nhanh, bền vững về kinh tế, xã hội và môi trường Đến Đắk Lắk “săn” góc ảnh "triệu view" Đại tá Lê Văn Tuyến làm Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk Ngày hội của các dân tộc thiểu số tỉnh Đắk Lắk Học sinh Điện Biên và Đắk Lắk vui mừng với những “chiếc cầu nối dài tri thức" của Bridgestone

Liên quan đến bệnh nhân Covid-19 đầu tiên trên địa bàn (Bệnh nhân H.T.Y.N, 21 tuổi, trú xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin), tối 29/7, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Phạm Ngọc Nghị đã ký văn bản yêu cầu các cấp, các ngành trong tỉnh khẩn trương thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

2116 yd
Dựng rào chắn thực hiện lệnh giãn cách xã hội (Ảnh minh họa: H.S)

Cụ thể, nội dung văn bản yêu cầu, Chủ tịch UBND các cấp áp dụng biện pháp hạn chế tụ tập đông người từ 0h ngày 30/7. Nếu để xảy ra tụ tập đông người trên địa bàn phụ trách, người đứng đầu chính quyền địa phương phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh.

Chủ tịch UBND yêu cầu dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Đồng thời, khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết, giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc, đeo khẩu trang khi đi ra đường…

Tạm dừng các hoạt động nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự. Dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng. Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ: Khu vui chơi, giải trí, karaoke, massage, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, điểm truy cập internet công cộng, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử, trò chơi có thưởng, phòng tập thể thao.

Các đơn vị như Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Sở Y tế, Sở GTVT, Công an tỉnh… được giao nhiệm vụ tìm kiếm, truy vết và cách ly các trường hợp F1 đã tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 đầu tiên của tỉnh.

Ngoài ra, các đơn vị liên quan cũng được giao nhiệm vụ chuẩn bị sẵn sàng, đưa vào hoạt động 2 khu cách ly của tỉnh trước 12h ngày 30/7.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã thống nhất chuyển toàn bộ khoa Truyền nhiễm - BVĐK vùng Tây Nguyên (nơi bệnh nhân Covid-19 đang điều trị) về Bệnh viện Lao - Bệnh phổi tỉnh Đắk Lắk để thực hiện công tác cách ly và điều trị.

Nguyễn Hồng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội: Tiếp tục kiểm tra, hạn chế các nguyên nhân gây mùi tại Khu xử lý chất thải Nam Sơn

Hà Nội: Tiếp tục kiểm tra, hạn chế các nguyên nhân gây mùi tại Khu xử lý chất thải Nam Sơn

TTTĐ - Từ ngày 11 - 18/11, Hà Nội đã xử lý được 25.772m3 nước rác, giảm thêm 3.000m3 nước rác tồn tại các hồ chứa, nâng tổng khối lượng nước rác giảm tại các hồ chứa khoảng 30.000m3 (tính từ 1/10/2020); Tổ chức đấu thầu xử lý 550.000m3 nước rác tồn dọng dự kiến sẽ triển khai trong tháng 11/2020; Tiếp tục duy trì kiểm tra, hạn chế các nguyên nhân gây mùi hôi chính.
Xem phiên bản di động