Từ Bí thư Đoàn thành Chủ tịch Mặt trận: Bước trưởng thành đáng tự hào

Tin tức -
In bài viết

TTTĐ - Trưởng thành từ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên; được tín nhiệm giao nhiệm vụ Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Trung Liệt (quận Đống Đa, Hà Nội) ở độ tuổi vừa chín, anh Nguyễn Đức Phong (sinh năm 1980) đã kế thừa những kinh nghiệm từ hoạt động Đoàn, đưa hoạt động của Mặt trận Tổ quốc phường đạt nhiều kết quả tích cực, đóng góp vào thành tích chung của quận Đống Đa và Thủ đô Hà Nội.

Nữ cán bộ Đoàn xuất sắc của Đại học Quốc gia Hà Nội Tập huấn tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội cho cán bộ Đoàn Lãnh đạo thành phố Hà Nội gặp mặt các thế hệ cán bộ Đoàn toàn quốc

“Công tác Đoàn như dòng máu chảy trong tôi”

Nói đến cán bộ làm công tác mặt trận, người ta nghĩ ngay đến cán bộ lớn tuổi, bởi quan niệm, muốn làm được công tác mặt trận thì cán bộ phải là người đã đứng tuổi mới có đủ uy tín, kinh nghiệm. Thế nhưng khác với hình dung của chúng tôi, anh Nguyễn Đức Phong mang phong cách khá trẻ trung. Trò chuyện cùng anh mới thấy nhiệt huyết với các phòng trào, hoạt động xã hội luôn hừng hực trong người cán bộ làm công tác Mặt trận. Anh cho biết, đó là “kết quả” của gần 20 năm làm công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên tại cơ sở.

Người cựu cán bộ Đoàn nhớ về những năm tháng say mê với các phong trào, hoạt động Đoàn, từ khi còn là cậu thiếu niên của phường Trung Liệt, Phó Bí thư Đoàn phường, Bí thư Đoàn phường Trung Liệt bằng tất cả sự đam mê. Trong thời gian làm công tác Đoàn, anh Phong đã trau dồi cho mình nhiều kiến thức phong phú và kỹ năng trong thực hiện công tác; Trong đó, có sự hiểu biết về chức năng, nhiệm vụ của các tổ chức chính trị tại địa bàn dân cư, các kỹ năng trong thu hút và vận động các tầng lớp Nhân dân… Đồng thời tích lũy, đem lại cho anh sự tự tin và những kinh nghiệm, kiến thức cần để bước vào một môi trường làm việc mới với phạm vi đối tượng và công việc rộng hơn.

Anh Nguyễn Đức Phong (ngoài cùng bên phải) cùng cán bộ, Nhân dân phường Trung Liệt trao ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do mưa lũ tại MTTQ quận Đống Đa
Anh Nguyễn Đức Phong (ngoài cùng bên phải) cùng cán bộ, Nhân dân phường Trung Liệt trao ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do mưa lũ tại MTTQ quận Đống Đa

Anh Phong cho biết: Trong công tác Mặt trận, các đối tượng tiếp cận thuộc nhiều tầng lớp đòi hỏi có những kỹ năng nhất định mới có thể tiếp cận và gây dựng được niềm tin đối với họ.

Đồng nghiệp phần lớn lại là cán bộ hưu trí nhiều tuổi, am hiểu sâu nhiều vấn đề và có kinh nghiệm trong công tác Đảng, chính quyền nên cách triển khai phải cẩn trọng, kỹ càng, nếu không có bản lĩnh, kinh nghiệm sẽ bị “khớp” trước các bậc cha chú.

“Mặc dù được trưởng thành từ công tác Đoàn, có 1 năm đảm nhiệm chức vụ phó chủ tịch HĐND phường nhưng bước vào một môi trường mới là công tác Mặt trận, tôi cũng đã từng băn khoăn tự hỏi không biết có làm được không.

Qua 3 năm gắn bó với công tác Mặt trận Tổ quốc của phường, dưới sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban thường trực UBMTTQ Quận Đống Đa, của Đảng ủy HĐND, UBND phường Trung Liệt; Sự tin tưởng, ủng hộ của Nhân dân và cán bộ trên địa bàn phường, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Trung Liệt luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Các nhiệm vụ của Mặt trận đã và đang được thực hiện từ những kỹ năng có được trong thời gian làm Đoàn. Đó là những “giá trị” không thể đong đếm được nhờ những năm tháng gắn bó với công tác Đoàn. Bản thân tôi luôn ý thức và tự hào với những năm tháng được thực hiện công tác Đoàn tại địa phương” – Anh Phong cho biết.

“Sức trẻ” của cán bộ làm công tác Mặt trận

Chia sẻ kinh nghiệm hoạt động Mặt trận trong gần 3 năm được giao nhiệm vụ Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Trung Liệt, anh Phong cho biết, là cán bộ trẻ nên anh luôn suy nghĩ phải không ngừng học hỏi, phải có kiến thức am hiểu rộng, nhất là nắm chắc đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và tình hình kinh tế - xã hội của phường, quận để tuyên truyền, vận động người dân. Bản thân anh cũng rất coi trọng việc nghiên cứu tài liệu, sách báo liên quan đến công tác Dân vận, Mặt trận, đồng thời chủ động liên hệ trao đổi công việc với Mặt trận Tổ quốc quận và các phường, qua đó tích lũy dần những kinh nghiệm công tác.

Tâm sự với chúng tôi về 1 kỷ niệm đáng nhớ trong thời gian làm công tác Mặt trận tại địa phương, Anh Phong đã tâm sự: Kỷ niệm đáng nhớ đó là trong thời gian tham gia phòng, chống dịch Covid-19 năm 2020.

Cùng với cả thành phố, Mặt trận Tổ quốc phường Trung Liệt đã thực hiện tuyên truyền, vận động Nhân dân nghiêm túc thực hiện các quy định phòng, chống dịch Covid-19; Động viên các lực lượng tuyến đầu chống dịch; Giám sát công tác phòng, chống dịch… Trong khi vừa phải thực hiện lệnh giãn cách của Thủ tướng chính phủ, vừa phải vận động Nhân dân quyên góp, ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19 của phường.

Được sự chỉ đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND phường; Mặt trận Tổ quốc phường Trung Liệt đã vận động Nhân dân đóng góp được 300 triệu đồng tiền mặt và 200 triệu đồng giá trị hiện vật để gửi tới những người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Anh Nguyễn Đức Phong trao đổi công việc với các lực lượng trật tự phường Trung Liệt
Anh Nguyễn Đức Phong trao đổi công việc với các lực lượng trật tự phường Trung Liệt

Đặc biệt, trên địa bàn phường có Khu quy hoạch treo đã hơn 20 năm nay, đó là Khu quy hoạch Công viên văn hóa Đống Đa với hơn 1000 nhân khẩu, ở nơi đây không có tổ dân phố, khu dân cư. Thấu hiểu được sự khó khăn và với chủ trương không để ai bị bỏ lại phía sau, Mặt trận Tổ quốc phường đã tham mưu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Đống Đa, Đảng ủy, UBND phường Trung Liệt trao tặng 80 suất quà, mỗi suất trị giá 750 nghìn đồng cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn tại đây.

“Việc làm ý nghĩa đó đã được người dân sống tại Khu quy hoạch treo ghi nhận, đánh giá cao. Nhiều người dân đã viết thư tay gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Mặt trận Tổ quốc quận, Đảng ủy, UBND phường, khiến những người làm công tác mặt trận như chúng tôi có thêm động lực để tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ, Trong 2 năm liền (2019-2020) Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Trung Liệt đã được nhận Bằng khen của Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội vì đã có thành tích tốt trong công tác Mặt trận” –anh Phong phấn khởi cho biết.

Lâu nay vẫn tồn tại quan niệm cho rằng Mặt trận là “ga cuối” cho một bộ phận cán bộ nhiều tuổi gần về hưu. Thế nhưng, giai đoạn hiện nay đặt ra cho công tác Mặt trận rất nhiều vấn đề mới đòi hỏi một đội ngũ cán bộ có tư duy mới năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm mới mong đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ. Và những cán bộ Mặt trận trẻ như anh Nguyễn Đức Phong đang tạo nên luồng gió mới cho công tác Mặt trận bằng năng lực, sư nhiệt huyết, bản lĩnh chính trị và cái tâm biết gần dân, nghĩ cho dân, lắng nghe dân...!

Tú Linh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Khảo sát, đánh giá việc thi hành Điều lệ Đảng tại Hà Nội

Khảo sát, đánh giá việc thi hành Điều lệ Đảng tại Hà Nội

TTTĐ - Chiều 7/5, đoàn công tác của Ban Tổ chức Trung ương, do đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương làm trưởng đoàn, đã khảo sát, đánh giá tại Thành ủy Hà Nội về kết quả thực hiện Quy định số 29-QĐ/TW, ngày 25/7/2016, của Ban Chấp hành Trung ương về “thi hành Điều lệ Đảng” và Hướng dẫn số 01-HD/TW, ngày 20/9/2016 của Ban Bí thư về “một số vấn đề cụ thể thi hành Điều lệ Đảng”; Lấy ý kiến đóng góp vào dự thảo bổ sung, sửa đổi Quy định và Hướng dẫn thi hành Điều lệ Đảng khóa XIII.
Hà Nội vẫn đang kiểm soát tốt dịch Covid-19

Hà Nội vẫn đang kiểm soát tốt dịch Covid-19

TTTĐ - Diễn biến dịch bệnh Covid-19 rất khó lường nhưng TP Hà Nội đã vào cuộc quyết liệt và đến nay vẫn trong tầm kiểm soát. Tại thời điểm này, TP không có việc giãn cách, phong tỏa. Các địa phương cần tiếp tục tuyên truyền để người dân chủ động phòng dịch.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Không để một người chủ quan khiến cả xã hội vất vả

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Không để một người chủ quan khiến cả xã hội vất vả

TTTĐ - Chiều 7/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính trực tiếp dự và cho ý kiến tại cuộc họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 với 63 tỉnh, thành nhằm quán triệt một số nhiệm vụ, biện pháp đối phó với dịch bệnh trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, lan rộng ra 15 tỉnh, thành phố.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng: Thực hiện  đúng yêu cầu “chống dịch như chống giặc”, nhanh chóng đẩy lùi đợt dịch

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng: Thực hiện đúng yêu cầu “chống dịch như chống giặc”, nhanh chóng đẩy lùi đợt dịch

TTTĐ - Ngày 7/5, trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy đã chỉ đạo các quận, huyện, thị ủy, cấp ủy các đảng bộ trực thuộc Thành ủy tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, đề cao trách nhiệm cá nhân, thực hiện đúng yêu cầu “chống dịch như chống giặc”, quyết tâm đẩy lùi đợt bùng phát lần này, bảo vệ sức khỏe Nhân dân.
Tin khác
[Xem thêm]
Động viên, tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân, tập trung phòng, chống dịch hiệu quả

Động viên, tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân, tập trung phòng, chống dịch hiệu quả

TTTĐ - Động viên, tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân để mọi người, mọi nhà tập trung phòng, chống dịch hiệu quả; kiên định thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”; chủ động triển khai kịp thời các giải pháp hỗ trợ cho người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng do Covid-19; giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối trước, trong, sau bầu cử;... là những nội dung quan trọng tại Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4/2021.
Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn tiếp xúc, vận động cử tri tại quận Thanh Xuân

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn tiếp xúc, vận động cử tri tại quận Thanh Xuân

TTTĐ - Sáng 7/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội phối hợp với UBND, Ủy ban bầu cử quận Thanh Xuân tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV với cử tri đơn vị bầu cử số 3. Hội nghị được kết nối trực tuyến với 11 phường trên địa bàn quận Thanh Xuân và có sự tham dự của 300 cử tri.
Ổ dịch BV K phức tạp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu truy vết, xét nghiệm thần tốc người liên quan

Ổ dịch BV K phức tạp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu truy vết, xét nghiệm thần tốc người liên quan

TTTĐ - Sáng 7/5, đồng chí Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP đã trực tiếp kiểm tra việc thực hiện phong toả Bệnh viện K tại cơ sở Tân Triều và cơ sở Tam Hiệp (huyện Thanh Trì). Cùng đi có Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn, lãnh đạo một số sở, ngành và huyện Thanh Trì.
Xem phiên bản di động