×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

TTTĐ - Với mỗi người dân Việt Nam, Quốc khánh 2/9 – Tết Độc lập luôn là ngày lễ lớn, rất thiêng liêng. Nhân dịp này, chúng ta cùng lắng nghe những người trẻ cảm nhận về giá trị của hòa bình, về lịch sử hào hùng của dân tộc để thấy trách nhiệm, khát vọng lớn lao của họ trong việc xây dựng và kiến thiết đất nước ngày càng to đẹp, hùng cường.

Bài liên quan

Bạn Đinh Lê Anh Tuấn (sinh viên năm thứ nhất, Học viện Nông nghiệp Việt Nam):

Mãi khắc ghi những hy sinh của các thế hệ cha anh

Tôi được sinh ra trong hòa bình, được sống, được theo đuổi đam mê của tuổi trẻ, so với thế hệ cha anh phải đổ xương, máu và đánh đổi tuổi thanh xuân giành lại độc lập, tự do cho dân tộc - Đó là một điều hạnh phúc, may mắn và đầy tự hào.

Tôi luôn nhắc mình không được phép quên quá khứ, những thế hệ đi trước không tiếc máu, xương  giành độc lập, tự do cho dân tộc, đưa đất nước ta từ một nước nô lệ xuất hiện trên bản đồ thế giới với tư cách là một nước tự do và độc lập.

Bạn Đinh Lê Anh Tuấn

Bạn Đinh Lê Anh Tuấn

Ngày Quốc khánh 2/9 giúp tôi hiểu rõ được những giá trị về công dân một đất nước độc lập, hòa bình nhắc nhở chúng tôi cần làm thật tốt công việc của người trẻ: học tập, vun đắp tinh thần yêu nước, tự lực, tự cường…Trọng trách của chúng tôi – thế hệ của người may mắn sống trong hòa bình phải mang trí tuệ và sức trẻ để tiếp bước cha anh, viết thêm những trang sử hào hùng cho quê hương tổ quốc, khẳng định hình ảnh và vị trí lớn mạnh của Việt Nam trên trường quốc tế.

Bạn Hoàng Đức Thành (học sinh lớp 12 trường THPT Lý Thường Kiệt, Hà Nội):

Sống tốt, làm tốt công việc của mình là thể hiện lòng yêu nước

Tôi thấy, mình may mắn được sinh ra và lớn lên ở thời bình. Việt Nam đang có những bước đột phá trong xây dựng nền kinh tế tăng trưởng cao, các vấn đề ngoại giao đạt được kết quả tốt. Tôi càng trân quý giá trị mà cha ông ta đã để lại cho người trẻ hôm nay: Đất nước yên bình, phát triển mạnh mẽ, không ngừng vươn mình ra thế giới.

 Từ đó, bản thân càng nhận thấy rõ trách nhiệm lớn lao: Phải cố gắng sống và làm việc thật tốt để xứng đáng với những hy sinh của cha ông mình.

Bạn Hoàng Đức Thành (bên trái)

Bạn Hoàng Đức Thành (bên trái)

Nếu như ở thời chiến tranh, ông cha ta “chiến trường đi chẳng tiếc tuổi xanh”, trong thời bình, những người trẻ chúng tôi phải cố gắng học tập để góp phần xây dựng quê hương, đất nước. Tôi nghĩ rằng, mỗi người có ý thức làm tốt việc của mình, sống tốt, trở thành người có ích, đó chính là thể hiện lòng yêu nước trong thời bình.

Bạn Nguyễn Thị Ngọc Huyền (quận Long Biên, Hà Nội):

Cống hiến hết sức mình để xây dựng quê hương, đất nước.

Mỗi dịp Quốc khánh, tôi thấy mẹ lại mua hoa quả thắp hương, vừa cúng tổ tiên, vừa để tưởng nhớ Bác Hồ.

Ngày Quốc khánh đến như nhắc nhở người ta nhớ đến những giá trị cao quý của một dân tộc không thể bị xâm phạm bởi bất kì một thế lực nào, đó là khát vọng muôn đời của dân tộc Việt Nam về quyền độc lập, tự do và mưu cầu hạnh phúc.

Bạn Nguyễn Thị Ngọc Huyền

Bạn Nguyễn Thị Ngọc Huyền

Tôi tự nhủ, là một người trẻ phải cống hiến hết sức mình để xây dựng quê hương đất nước. Xã hội phát triển hơn khi mỗi thành viên trong xã hội đó luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Đình Trung (ghi)
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Kỷ niệm 63 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam
TTTĐ - Tối 15/10, tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam (Hà Nội), Trung ương Hội LHTN Việt Nam tổ chức chương trình Kỷ niệm 63 năm Ngày...
Lộ diện Top 15 Cuộc thi Thủ lĩnh Sinh viên Ngoại giao - DAV’s Leaders 2019!
TTTĐ - Sau 8 mùa tổ chức thành công, DAV’s Leaders 2019 - một trong những sự kiện hấp dẫn nhất của Học viện Ngoại giao đã quay trở lại với...
Chủ đề sinh hoạt chi đoàn tháng 7/2018: Uống nước nhớ nguồn
TTTĐ - Với dân tộc Việt Nam, tháng 7 là tháng tri ân những người nằm xuống cho Tổ quốc bình yên, cho nhân dân hạnh phúc. Trong tháng này, các cơ...
Lắng nghe trẻ em nói...
TTTĐ – Sáng ngày 30/6, tại trường Lê Duẩn, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Lê Duẩn tổ chức kỳ...