Thứ hai 03/10/2022 21:26 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Tự hào Tết Độc lập 2/9: Mãi khắc ghi những hy sinh của các thế hệ cha anh

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Với mỗi người dân Việt Nam, Quốc khánh 2/9 – Tết Độc lập luôn là ngày lễ lớn, rất thiêng liêng. Nhân dịp này, chúng ta cùng lắng nghe những người trẻ cảm nhận về giá trị của hòa bình, về lịch sử hào hùng của dân tộc để thấy trách nhiệm, khát vọng lớn lao của họ trong việc xây dựng và kiến thiết đất nước ngày càng to đẹp, hùng cường.

Tự hào Tết Độc lập 2/9: Mãi khắc ghi những hy sinh của các thế hệ cha anh

Bài liên quan

Sâu lắng chương trình nghệ thuật “Theo chân Bác”

Phát huy vai trò của Đảng viên trẻ trong thời đại công nghệ

Đảng viên trẻ rèn luyện tính trách nhiệm- nói đi đôi với làm

Thực hiện Di chúc của Bác và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị một cách thiết thực và hiệu quả

Động lực rèn luyện, phấn đấu của mỗi bạn trẻ

Liên hoan văn nghệ chào mừng kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Người

Bạn Đinh Lê Anh Tuấn (sinh viên năm thứ nhất, Học viện Nông nghiệp Việt Nam):

Mãi khắc ghi những hy sinh của các thế hệ cha anh

Tôi được sinh ra trong hòa bình, được sống, được theo đuổi đam mê của tuổi trẻ, so với thế hệ cha anh phải đổ xương, máu và đánh đổi tuổi thanh xuân giành lại độc lập, tự do cho dân tộc - Đó là một điều hạnh phúc, may mắn và đầy tự hào.

Tôi luôn nhắc mình không được phép quên quá khứ, những thế hệ đi trước không tiếc máu, xương giành độc lập, tự do cho dân tộc, đưa đất nước ta từ một nước nô lệ xuất hiện trên bản đồ thế giới với tư cách là một nước tự do và độc lập.

Bạn Đinh Lê Anh Tuấn
Bạn Đinh Lê Anh Tuấn

Ngày Quốc khánh 2/9 giúp tôi hiểu rõ được những giá trị về công dân một đất nước độc lập, hòa bình nhắc nhở chúng tôi cần làm thật tốt công việc của người trẻ: học tập, vun đắp tinh thần yêu nước, tự lực, tự cường…Trọng trách của chúng tôi – thế hệ của người may mắn sống trong hòa bình phải mang trí tuệ và sức trẻ để tiếp bước cha anh, viết thêm những trang sử hào hùng cho quê hương tổ quốc, khẳng định hình ảnh và vị trí lớn mạnh của Việt Nam trên trường quốc tế.

Bạn Hoàng Đức Thành (học sinh lớp 12 trường THPT Lý Thường Kiệt, Hà Nội):

Sống tốt, làm tốt công việc của mình là thể hiện lòng yêu nước

Tôi thấy, mình may mắn được sinh ra và lớn lên ở thời bình. Việt Nam đang có những bước đột phá trong xây dựng nền kinh tế tăng trưởng cao, các vấn đề ngoại giao đạt được kết quả tốt. Tôi càng trân quý giá trị mà cha ông ta đã để lại cho người trẻ hôm nay: Đất nước yên bình, phát triển mạnh mẽ, không ngừng vươn mình ra thế giới.

Từ đó, bản thân càng nhận thấy rõ trách nhiệm lớn lao: Phải cố gắng sống và làm việc thật tốt để xứng đáng với những hy sinh của cha ông mình.

Bạn Hoàng Đức Thành (bên trái)
Bạn Hoàng Đức Thành (bên trái)

Nếu như ở thời chiến tranh, ông cha ta “chiến trường đi chẳng tiếc tuổi xanh”, trong thời bình, những người trẻ chúng tôi phải cố gắng học tập để góp phần xây dựng quê hương, đất nước. Tôi nghĩ rằng, mỗi người có ý thức làm tốt việc của mình, sống tốt, trở thành người có ích, đó chính là thể hiện lòng yêu nước trong thời bình.

Bạn Nguyễn Thị Ngọc Huyền (quận Long Biên, Hà Nội):

Cống hiến hết sức mình để xây dựng quê hương, đất nước.

Mỗi dịp Quốc khánh, tôi thấy mẹ lại mua hoa quả thắp hương, vừa cúng tổ tiên, vừa để tưởng nhớ Bác Hồ.

Ngày Quốc khánh đến như nhắc nhở người ta nhớ đến những giá trị cao quý của một dân tộc không thể bị xâm phạm bởi bất kì một thế lực nào, đó là khát vọng muôn đời của dân tộc Việt Nam về quyền độc lập, tự do và mưu cầu hạnh phúc.

Bạn Nguyễn Thị Ngọc Huyền
Bạn Nguyễn Thị Ngọc Huyền

Tôi tự nhủ, là một người trẻ phải cống hiến hết sức mình để xây dựng quê hương đất nước. Xã hội phát triển hơn khi mỗi thành viên trong xã hội đó luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Đình Trung (ghi)
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Gần 27.000 công trình thanh niên các cấp được thực hiện trong chiến dịch hè

Gần 27.000 công trình thanh niên các cấp được thực hiện trong chiến dịch hè

TTTĐ - Sau 3 tháng triển khai Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022, tuổi trẻ cả nước đã thực hiện gần 27.000 công trình thanh niên. Trong đó, 396 công trình thanh niên cấp tỉnh trị giá hơn 91,9 tỷ đồng; 2.286 công trình thanh niên cấp huyện trị giá hơn 152,2 tỷ đồng; 23.737 công trình thanh niên cấp cơ sở với tổng trị giá gần 200 tỷ đồng.
Tin khác
[Xem thêm]
Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - “chìa khóa” chuyển đổi mô hình phát triển kinh tế

Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - “chìa khóa” chuyển đổi mô hình phát triển kinh tế

TTTĐ - Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp quốc gia năm 2022, với chủ đề “Thanh niên khởi nghiệp cùng đất nước phục hồi và phát triển sau đại dịch” do Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức ngày 1/10. Chương trình đã nhận được sự quan tâm của đông đảo thanh niên. Các bạn trẻ đã vỡ ra nhiều điều từ sự trao đổi, chia sẻ cùng đại diện lãnh đạo Chính phủ, các Bộ, ban, ngành.
Hành trình mới đầy triển vọng của thanh niên Thủ đô

Hành trình mới đầy triển vọng của thanh niên Thủ đô

TTTĐ - Sau hai ngày làm việc (28,29/9), Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 -2027 đã thành công tốt đẹp. Một hành trình mới của tuổi trẻ Thủ đô, của Đoàn Thanh niên thành phố đã mở ra với quyết tâm góp phần xây dựng đất nước giàu đẹp, văn minh, hiện đại.
Xem phiên bản di động