Tự hào văn hóa Petrovietnam, phát huy bản sắc PV GAS

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Trong hơn 31 năm hình thành và phát triển, trên từng nấc thang vươn cao, văn hóa doanh nghiệp (VHDN) luôn là sức mạnh tinh thần, điểm tựa vững chãi để nâng cánh khát vọng PV GAS.

PV GAS hoàn thành tốt các chỉ tiêu tài chính trong bối cảnh huy động khí thấp Tuổi trẻ KĐN: Hành trình Xung kích - Tiên phong - Sáng tạo PVN và PV GAS đồng hành cùng các chương trình chào mừng 67 năm Ngày Giải phóng Thủ đô PV GAS phát huy vai trò chủ lực trong ngành công nghiệp Khí Việt Nam

Đó là ánh sáng hun đúc, tiếp nối từ truyền thống của những Người đi tìm lửa đến việc hiện thực hóa sứ mệnh mang nguồn năng lượng từ thiên phục vụ sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp, người dân và đất nước của tinh thần, khát vọng, bản lĩnh, trí tuệ bao thế hệ người lao động PV GAS.

Nâng tầm văn hóa Petrovietnam tại PV GAS

Nhận thức vai trò quan trọng của VHDN trong sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, “Đề án tái tạo Văn hoá Petrovietnam” gắn với phương châm hành động “Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Hiệu quả” đã và đang được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đề cao như một nhiệm vụ hàng đầu cần hoàn thiện và đẩy mạnh triển khai trong toàn Tập đoàn với mục tiêu hướng đến đưa VHDN đi vào cuộc sống, để tiếp thêm ngọn lửa nhiệt huyết cho mỗi thành viên giữ vững niềm tin, cùng hành động hiệu quả, thiết thực đóng góp trong công cuộc xây dựng và thực hiện Chiến lược phát triển bền vững Petrovietnam trong thời kỳ mới.

Đồng hành cùng NLĐ, tích cực bảo vệ an ninh - an toàn Hệ thống khí trong mùa dịch bệnh
Đồng hành cùng NLĐ, tích cực bảo vệ an ninh - an toàn Hệ thống khí trong mùa dịch bệnh

Cùng tự hào phát triển VHDN Petrovietnam và phát huy bản sắc văn hóa PV GAS, Ban lãnh đạo PV GAS xác định việc xây dựng VHDN là nhiệm vụ quan trọng, được thực hiện thường xuyên, kiên trì, bền bỉ, với sự vào cuộc sâu rộng của đội ngũ lãnh đạo đến từng CBCNV. Trong hành trình đó, PV GAS tập trung phát triển đội ngũ CBCNV trình độ cao, tác phong công nghiệp, chuyên nghiệp, đáp ứng mục tiêu phát triển và hội nhập; Chú trọng củng cố, thực hành VHDN, tái tạo lại những giá trị cốt lõi, cập nhật những yếu tố mới, những xu hướng của thời đại, phát huy liên tục nhằm tạo hệ giá trị văn hóa tốt đẹp cho sự phát triển bền vững, ngày càng lớn mạnh của PV GAS.

Qua 31 năm hình thành và phát triển, PV GAS đã trở thành Tổng công ty lớn mạnh với 19 đơn vị trực thuộc/thành viên, gần 3.000 CBCNV có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm, năng động, sáng tạo. Hiện nay, mỗi năm PV GAS cung cấp nguồn nguyên, nhiên liệu để sản xuất gần 15% sản lượng điện, 70% nhu cầu đạm cả nước và nhiên liệu cho nhiều khu công nghiệp; Chiếm lĩnh 100% thị phần khí khô, khoảng 70% thị phần bán buôn và khoảng 12% thị phần bán lẻ LPG nội địa. Với những thành tựu to lớn đạt được, PV GAS trở thành nhà vận chuyển và cung cấp khí khô lớn nhất tại Việt Nam, nhà sản xuất và kinh doanh LPG số 1 tại Việt Nam; hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ do Đảng và Nhà nước giao cho, cũng như góp phần quan trọng đảm bảo an ninh năng lượng, an ninh lương thực quốc gia.

Thành quả 31 năm xây dựng và phát triển, trải qua các vinh trầm năm tháng ấy luôn gắn liền với khát vọng của những Người đi tìm lửa để hiện thực hóa sứ mệnh “Mang nguồn năng lượng sạch từ thiên nhiên phục vụ sự nghiệp phát triển của cộng đồng doanh nghiệp, người dân và đất nước”. Ở đó, những con người PV GAS luôn bền chí, đồng lòng cùng với sự kiên trì bền bỉ, lao động, sáng tạo, đoàn kết, đổi mới, được tôi rèn qua thử thách, để hun đúc nên 5 giá trị cốt lõi “An toàn - Chuyên nghiệp - Đổi mới - Hợp tác và Hiệu quả”, đó chính là trụ cột quan trọng hiện thực hóa ước mơ đưa PV GAS trở thành lá cờ đầu trong ngành công nghiệp Khí Việt Nam.

Chú trọng tính thực thi

“An toàn - Chuyên nghiệp - Đổi mới - Hợp tác và Hiệu quả”, những giá trị cốt lõi trong VHDN PV GAS. Đó không đơn thuần là định hướng, chủ trương mà còn là sự cam kết thực thi bằng hành động cụ thể của đội ngũ lãnh đạo và những người lao động vì một PV GAS phát triển thịnh vượng và bền vững. Đây là kim chỉ nam, đồng hành trong mọi hoạt động trên hành trình tiếp tục kế thừa và thực hiện sứ mệnh ngành công nghiệp Khí của mỗi thành viên trong đại gia đình PV GAS.

PV GAS thường xuyên tổ chức các chương trình Hiến máu nhân đạo, ủng hộ cộng đồng
PV GAS thường xuyên tổ chức các chương trình Hiến máu nhân đạo, ủng hộ cộng đồng

Trong đó, “An toàn” được xác định là điều kiện tiên quyết để đảm bảo hiệu quả hoạt động SXKD. Với đặc thù hoạt động trong ngành năng lượng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ, rủi ro về an ninh, an toàn, Văn hóa an toàn luôn được PV GAS đề cao, chú trọng xây dựng và triển khai nghiêm túc, chuyên nghiệp gắn liền với mọi hoạt động. Khi thực hiện công việc CBCNV PV GAS được đào tạo, định hướng về việc phân tích rủi ro, cơ hội, kiểm soát thay đổi để giảm thiểu rủi ro và tận dụng cơ hội cải tiến; Chuẩn mực hóa các quá trình thực hiện công việc; tuân thủ các quy trình và quy định làm việc; Có ý thức bảo vệ con người, tài sản, môi trường.

“Chuyên nghiệp” được thể hiện ở sự lành nghề, chuyên môn vững vàng, chuyên tâm và tận lực với nghề nghiệp, công việc. Những điều này ở PV GAS được thực thi qua việc xác định mục tiêu rõ ràng, thực hiện công việc theo chuẩn mực, đam mê và tận tâm; Điềm tĩnh, cân bằng được lý trí và cảm xúc trong giải quyết vấn đề; Trách nhiệm, cẩn trọng và chu toàn ngay cả trong những công việc nhỏ nhất, đơn giản nhất.

Trong xã hội phát triển không ngừng, nếu đi theo lối mòn, không đổi mới chắc chắn sẽ bị tụt lại, bị đào thải, do vậy giá trị “Đổi mới” - luôn được xem trọng như là động lực chính để PV GAS phát triển không ngừng. PV GAS định hướng người lao động phải ý thức không ngừng học hỏi, chủ động xác định và lựa chọn cơ hội để cải tiến; Có phương pháp làm việc mới mang lại hiệu quả cao; Ứng dụng các giải pháp tốt hơn, hiệu quả hơn.

“Muốn đi xa hãy đi cùng nhau”, yếu tố “Hợp tác” luôn được PV GAS đề cao. Tại PV GAS điều này được thể hiện ở việc luôn thống nhất trong chủ trương và hành động nhằm hợp thành một khối thống nhất, chung tay góp sức vì mục tiêu chung. Mỗi người lao động tôn trọng sự đa dạng, khác biệt về giới tính, tuổi tác, tính cách, vùng miền văn hóa của nhau, cùng chia sẻ khó khăn, vướng mắc cũng như thành công; Giúp đỡ nhau giải quyết các vấn đề công việc; Cởi mở, trân trọng và tiếp thu những ý kiến đóng góp… tôn trọng quyết định của tập thể.

Sự hợp tác còn thể hiện ở việc PV GAS cam kết thực hiện theo triết lý kinh doanh đề ra với khách hàng, đối tác; Nỗ lực phấn đấu xây dựng và phát triển bền vững thương hiệu PV GAS, trên cơ sở minh bạch và thu hút các nguồn đầu tư trong và ngoài nước, triển khai Chiến lược phát triển ngành công nghiệp Khí trong nỗ lực đảm bảo quyền lợi của cổ đông và nhà đầu tư.

Mang những nguồn cung LPG mới đến khắp mọi vùng đất nước
Mang những nguồn cung LPG mới đến khắp mọi vùng đất nước

Để đánh giá hoạt động của một doanh nghiệp thì “Hiệu quả” luôn là tiêu chí quyết định. Để thực hiện điều này, VHDN PV GAS định hướng người lao động khi thực hiện công việc phải có mục tiêu rõ ràng, tối ưu hóa, tránh lãng phí và tiết kiệm nguồn lực; Kiến thức vững vàng, kỹ năng thành thục và tập trung cao độ trong thực thi; đảm bảo khối lượng, chất lượng, tiến độ; Sản phẩm làm ra phù hợp với yêu cầu thực tiễn. Đây cũng là một tiêu chí quan trọng để đánh giá hiệu suất lao động, làm cơ sở để trả lương; Thưởng, phạt hợp lý, tạo động lực phấn đấu, lao động sáng tạo, đáp ứng yêu cầu phát triển của doanh nghiệp.

Từ 5 giá trị cốt lõi của VHDN, PV GAS cũng xây dựng nên bộ quy ước văn hóa ứng xử trong Tổng công ty, không chỉ xác định hành vi chuẩn mực mà cách ứng xử của CBCNV PV GAS còn thể hiện thái độ, tâm thế trong “xử lý công việc”, “ứng xử với bản thân, đồng nghiệp”, “ứng xử với khách hàng, đối tác”; “ứng xử trên mạng xã hội”…

Năm giá trị cốt lõi “An toàn - Chuyên nghiệp - Đổi mới - Hợp tác và Hiệu quả” đã và đang tiếp tục thấm sâu vào trái tim và khối óc của nhiều thế hệ người lao động PV GAS đã được minh chứng qua hơn 31 năm xây dựng và phát triển, bằng sự đồng lòng, đồng sức, bản lĩnh, nhiệt huyết, trí tuệ làm nên những thành quả rất đáng tự hào. Cùng những thành quả đạt được, tập thể PV GAS cũng ý thức rất rõ về những biến động không ngừng của thị trường, thách thức của dịch bệnh Covid-19, sự cạnh tranh khốc liệt từ các nguồn năng lượng tái tái tạo.

Tất cả những khó khăn đó sẽ có ảnh hưởng sâu sắc đến thực hiện chiến lược phát triển của PV GAS. Trong chặng đường phát triển mới, bên cạnh những giải pháp trên các mặt SXKD, toàn thể PV GAS luôn tin tưởng mãnh liệt rằng các giá trị VHDN sẽ luôn là động lực, là sức mạnh to lớn để PV GAS có thể vượt lên chính mình, luôn tự hoàn thiện, tự đổi mới để đương đầu, đẩy lùi mọi khó khăn thách thức, vững vàng tiến bước trên hành trình thực hiện sứ mệnh “Mang nguồn năng lượng sạch từ thiên nhiên phát triển động đồng doanh nghiệp, người dân và đất nước”.

Hệ thống khí Nam Côn Sơn đạt mốc 100 tỷ m3 khí Hệ thống khí Nam Côn Sơn đạt mốc 100 tỷ m3 khí

TTTĐ - Vào tháng 10/2021, Công ty Đường ống Khí Nam Côn Sơn đạt cột mốc mới trong lịch sử hình thành, phát triển với ...

Giảm huy động điện khí và câu chuyện công bằng trong điều tiết các nguồn điện Giảm huy động điện khí và câu chuyện công bằng trong điều tiết các nguồn điện

TTTĐ - Trong 9 tháng đầu năm 2021, tác động mạnh mẽ của dịch Covid-19 đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội, ...

DVK đảm bảo hoạt động liên tục, tích cực chăm lo cho người lao động DVK đảm bảo hoạt động liên tục, tích cực chăm lo cho người lao động

TTTĐ - Trong bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức của đại dịch Covid-19, Công ty Dịch vụ Khí (DVK) đã nỗ lực vượt qua ...

Công đoàn KĐN đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp Công đoàn KĐN đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp

TTTĐ - Trong gần 20 năm qua, với nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ, đoàn viên qua các thời kỳ, Công đoàn ...

Hải Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Unilever Việt Nam hỗ trợ phụ nữ vươn lên phục hồi kinh tế sau đại dịch

Unilever Việt Nam hỗ trợ phụ nữ vươn lên phục hồi kinh tế sau đại dịch

TTTĐ - Nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Unilever Việt Nam phối hợp cùng Cơ quan Liên Hiệp Quốc về Phụ nữ (UN Women), Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, đại sứ quán Vương quốc Anh, ngân hàng Standard Chartered và Facebook tổ chức hội thảo trực tuyến “Phụ nữ vươn lên thúc đẩy phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19”.
Tin khác
[Xem thêm]
Liên doanh Del Monte-Vinamilk bắt đầu phủ sản phẩm tại các siêu thị lớn ở Philippines

Liên doanh Del Monte-Vinamilk bắt đầu phủ sản phẩm tại các siêu thị lớn ở Philippines

TTTĐ - Công ty liên doanh Del Monte-Vinamilk vừa tổ chức họp báo ra mắt thương hiệu và 4 dòng sản phẩm sữa đầu tiên được giới thiệu đến người tiêu dùng và giới truyền thông của Philippines trong năm nay. Đây là liên doanh với giá trị đầu tư ban đầu là 6 triệu đô-la Mỹ giữa Vinamilk và công ty Del Monte Philippines, Inc. (DMPI).
Top 5 nhà hàng được “săn lùng” nhiều nhất dịp 20/10

Top 5 nhà hàng được “săn lùng” nhiều nhất dịp 20/10

TTTĐ - Các nhà hàng, trung tâm thương mại đồng loạt mở cửa trở lại ngay trước thềm 20/10 đã giúp phái mạnh “thở phào”. Giờ đây việc chọn quà, chọn chỗ đi chơi dành cho những người phụ nữ yêu thương đã có “chỗ dựa” đáng tin cậy từ các chuỗi TTTM lớn với nhiều lựa chọn an toàn và đa dạng.
Liberty là công ty bảo hiểm phi nhân thọ đầu tiên tại Việt Nam nhận “cú đúp”

Liberty là công ty bảo hiểm phi nhân thọ đầu tiên tại Việt Nam nhận “cú đúp”

TTTĐ - Công ty Bảo hiểm Liberty tự hào là công ty bảo hiểm duy nhất tại Việt Nam vinh dự được nhận cùng lúc hai giải thưởng danh giá về Dịch vụ tài chính Việt Nam tiêu biểu 2021: “Công ty Bảo hiểm phi nhân thọ có sản phẩm dịch vụ sáng tạo tiêu biểu” với sản phẩm Gói Bảo hiểm xe ô tô toàn diện Liberty – Liberty AutoCare và “Công ty Bảo hiểm Phi nhân thọ được khách hàng hài lòng về trải nghiệm số nhất” tại lễ trao giải trực tuyến được tổ chức vào ngày 7/10/2021.
Xem phiên bản di động