×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Tử hình đối tượng sát hại anh trai và mẹ nuôi

Tin tức ANTT | Thứ ba, 04/12/2018 09:40 (GMT+7)
Tử hình đối tượng sát hại anh trai và mẹ nuôi

Bị cáo Đàm Văn Hiếu.

TTTĐ - Tòa án Nhân dân TP Hải Phòng vừa tổ chức xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Đàm Văn Hiếu (SN 1983, trú tại 24/23 Chợ Hàng - phường Đông Hải - quận Lê Chân - TP Hải Phòng) về tội giết người.

Bài liên quan

Theo cáo trạng, vào lúc 4h30 và 5h30 sáng cùng ngày trên địa bàn quận Lê Chân xảy ra vụ án mạng khiến 2 người tử vong là anh Đàm Văn Thắng (SN 1981, phường Đông Hải - quận Lê Chân) và bà Hoàng Thị Ngọc (SN 1960, trú tại số 38B phố Kỳ Đồng - quận Hồng Bàng - TP Hải Phòng).

Trong quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT đã xác định kẻ gây án là Đàm Văn Hiếu và truy bắt khi đối tượng đang lẩn trốn tại nhà nghỉ trên phố Nguyễn Công Hòa - quận Lê Chân. Khi ập đến, lực lượng công an phát hiện Hiếu đã uống thuốc tự tử nên đưa đi cấp cứu.

Tại cơ quan CSĐT, cũng như lời khai trước Hội đồng xét xử Hiếu khai nhận: Sau khi ra tù và về ở chung cùng gia đình, anh Thắng (anh trai Hiếu) thường xuyên gây ức chế, thậm chí đã từng gọi người đe dọa và hành hung Hiếu. Từ đó, Hiếu luôn nghĩ đến việc trả thù.

Còn đối với bà Hoàng Thị Ngọc Bích (mẹ nuôi) thường xuyên xúi mẹ đẻ của Hiếu khuyên, ép Hiếu phải bỏ vợ. Cũng vì nguyên nhân đó mà Hiếu và vợ đã ly hôn. Từ đó, Hiếu tỏ ra căm phẫn và cũng nảy sinh ý định trả thù.

Để chuẩn bị "xuống tay", Hiếu đi mua 1 con dao bầu cùng mấy vỉ thuốc ngủ để tự tử sau khi gây án xong.

Sáng ngày 26/7, tại lò bánh mỳ, anh Thắng sai Hiếu bê máy đánh bột vào nhà. Hiếu nói không bê được vì đang bận nướng bánh. Vì thế, anh Thắng liên tục chửi Hiếu. Hai bên đã xảy ra cãi vã. Hiếu tỏ ra càng ấm ức.

Nơi xảy ra vụ án mạng.

Nơi xảy ra vụ án mạng.

4h30 ngày 27/7, trong lúc làm bánh mỳ, thấy anh Thắng không để ý, Hiếu đã mang ấm nước sôi tạt lên người và cầm dao sát hại anh Thắng.

 Gây án xong, Hiếu cầm dao đi thẳng đến nhà bà Hoàng Thị Ngọc Bích và ra tay sát hại bà.

 Sau khi gây án, Hiếu đến thuê 1 phòng tại nhà nghỉ rồi uống thuốc ngủ tự tử.

Căn cứ vào tài liệu điều tra cũng như lời khai trước phiên tòa, HĐXX nhận định, bị cáo đã có hành vi đặc biệt nghiêm trọng, nguy hiểm, một lúc ra tay cướp đi mạng sống của 2 con người. Hành vi của Hiếu đã đi đến tận cùng của tội ác, để lại nỗi đau cho người thân các gia đình bị hại, gây mất ổn ANTT, gây hoang mang cho người dân…

 HĐXX đã tuyên án đối với Đàm Văn Hiếu án tử hình vì Hành vi giết người theo điều 123 BLHS.

Ngọc Hân - Tuấn Anh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Bắt giữ lái xe taxi dùng tiền âm phủ lừa đảo khách nước ngoài
TTTĐ - Tại công an quận Hoàn Kiếm, lái xe taxi Trần Văn Phong thừa nhận đã lợi dụng việc bất đồng ngôn ngữ và việc khách du lịch nước...
Hôm nay (01/7), 9 luật có hiệu lực
TTTĐ - Từ 1/7, 9 luật sẽ có hiệu lực thi hành bao gồm: Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước; Luật Chuyển giao công nghệ; Luật Thủy...