“Tư lệnh” Sân bay Vân Đồn chia sẻ về những ngày đóng cửa phòng dịch khó quên

Du lịch -
In bài viết

TTTĐ - Coi sự an toàn tuyệt đối của hành khách, chất lượng dịch vụ và những chương trình ưu đãi hấp dẫn là “bảo bối” riêng có, ông Phạm Ngọc Sáu tin tưởng, hành khách sẽ vững tin chọn sân bay Vân Đồn cho hành trình của mình trong thời gian tới.

Sân bay Vân Đồn khởi động trở lại hoạt động đón chuyến bay “giải cứu” Quảng Ninh: Sân bay Vân Đồn mở cửa trở lại đón chuyến bay đầu tiên Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn hoạt động trở lại từ 3/3 Gia hạn thời gian tạm đóng cửa sân bay Vân Đồn đến ngày 3/3
Ông Phạm Ngọc Sáu - Giám đốc Cảng HKQT Vân Đồn
Ông Phạm Ngọc Sáu - Giám đốc Cảng HKQT Vân Đồn

Chia sẻ với phóng viên, ông Phạm Ngọc Sáu (ảnh), Giám đốc Sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) cho biết, luôn thường trực một suy nghĩ, làm sao giữ vững niềm tin và biến nó thành động lực lớn lao để không ngừng cố gắng, cống hiến.

Sau cơn bão, chúng tôi càng thêm mạnh mẽ

Thưa ông, đã hơn 1 tháng hoạt động bình thường trở lại sau giai đoạn dài đóng cửa phòng dịch, ông có nhớ cảm xúc của mình và CBNV sân bay vào thời điểm sân bay bắt đầu khôi phục hoạt động không?

Không chỉ riêng tôi, mà tất cả cán bộ nhân viên tại sân bay đều chung một cảm xúc tràn đầy hi vọng, niềm tin vào một tương lai đầy hứa hẹn phía trước. Vui mừng có, lạc quan có, nhưng áp lực cũng không ít.

Chính phủ, người dân, các hãng hàng không, các đối tác rất tin tưởng Sân bay Vân Đồn với quy trình đảm bảo tuyệt đối an toàn phòng, chống dịch trong khai thác, nên làm sao để giữ vững niềm tin tưởng đó, biến thành động lực lớn lao để tiếp tục mạnh mẽ, không ngừng cố gắng, cống hiến. Suy nghĩ này luôn thường trực trong tôi.

Cảng HKQT Vân Đồn đã hoạt động ổn định sau thời gian cách ly
Cảng HKQT Vân Đồn đã hoạt động ổn định sau thời gian cách ly

Thật may mắn bởi tôi có đội ngũ cán bộ nhân viên tuyệt vời. Họ đã sát cánh cùng tôi từ những ngày đầu mở cảng nhiều bộn bề, cùng chung vui với sự phát triển nhanh chóng của các đường bay. Khi dịch bệnh Covid-19 ập tới đầu năm 2020, họ kiên cường cùng tôi đi qua cơn bão đại dịch, và họ mạnh mẽ hơn bao giờ hết khi căng mình cùng sân bay vượt qua quãng thời gian đóng cửa đầy khó khăn.

Trải qua mọi cung bậc cảm xúc và biết bao khó khăn, anh em đã trưởng thành rất nhiều như đúng tinh thần người Sun Group. Mọi người tất bật, hối hả với công việc, làm những gì mình đam mê, đó là phục vụ vì trách nhiệm xã hội.

Trên cương vị Giám đốc Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn, tôi luôn coi văn hóa và tinh thần của đội ngũ cán bộ nhân viên là điều kiện tiên quyết cho sự tồn tại và phát triển của sân bay.

Chưa bao giờ nghi ngờ về quy trình

Cơ quan chức năng đã chứng minh nguồn lây nhiễm vừa qua tại sân bay Vân Đồn không đến từ các chuyến bay nước ngoài. Ông có nghĩ rằng chính biến cố vừa xảy đến với sân bay càng khẳng định quy trình đón chuyến bay từ vùng dịch hiện nay là an toàn tuyệt đối?

CBNV cách ly tại sân bay vẫn chủ động bảo trì bảo dưỡng máy móc, cây xanh để sẵn sàng cho ngày mở cửa
CBNV cách ly tại sân bay vẫn chủ động bảo trì bảo dưỡng máy móc, cây xanh để sẵn sàng cho ngày mở cửa

Từ tháng 2/2020, trước khi nhận nhiệm vụ đón chuyến bay giải cứu đầu tiên từ Vũ Hán (Trung Quốc) về nước, sân bay Vân Đồn đã nhanh chóng xây dựng và triển khai quy trình đón các chuyến bay từ vùng dịch. Với sự nhiệt tình, tận tâm, nghiêm túc, trong năm 2020, sân bay đã đón 179 chuyến bay giải cứu, chở chuyên gia về nước đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách và nhân viên, không để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo trong cộng đồng.

Chính vì vậy, tôi chưa bao giờ nghi ngờ về quy trình của mình, và biến cố dịp đầu năm vừa qua càng khẳng định quy trình đón chuyến bay từ vùng dịch của sân bay là an toàn tuyệt đối, khi 100% cán bộ nhân viên, đặc biệt những người tiếp xúc trực tiếp với các chuyến giải cứu nhận kết quả âm tính với Covid-19.

Hiện nay cả 3 hãng hàng không nội địa đều mở lại đường bay Vân Đồn – TP HCM với lịch bay phủ kín các ngày trong tuần. Điều đó cho thấy điều gì, thưa ông?

Các hãng hàng không và cộng đồng hoàn toàn tin tưởng vào quy trình khai thác đảm bảo an toàn của Sân bay Vân Đồn. Đây cũng là tín hiệu tích cực, là khởi đầu đầy hứa hẹn đối với sự phát triển của sân bay nói riêng, sự hồi phục của du lịch trong nước nói chung trong năm 2021, đặc biệt trong bối cảnh vắc xin Covid-19 đang được triển khai rộng khắp Việt Nam.

Sân bay được phun xịt khử trùng thường xuyên
Sân bay được phun xịt khử trùng thường xuyên

Sau khi “tái xuất”, quy trình phục vụ, đón tiếp các chuyến bay tại Sân bay Vân Đồn có gì khác biệt so với trước đây?

Hiện sân bay Vân Đồn đã trở lại giai đoạn ổn định để phát triển, vừa đón chuyến bay thương mại thông thường, vừa phục vụ các chuyến bay đặc biệt giải cứu người Việt và đưa đón chuyên gia nước ngoài. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn phức tạp, để đảm bảo an toàn tuyệt đối, Sân bay Vân Đồn đã thiết lập quy trình chống dịch ở mức cao nhất.

Cụ thể, chúng tôi siết chặt lại toàn bộ quy trình đón chuyến bay đặc biệt, kiểm tra thân nhiệt toàn bộ hành khách và cảnh báo việc không đeo khẩu trang bằng hệ thống nhận diện AI (trí tuệ nhân tạo), kiểm tra việc khai báo y tế và làm tất cả các thủ tục nhập cảnh, hải quan tại khu vực riêng biệt bên ngoài nhà ga. Hành khách được hướng dẫn sát khuẩn tay, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn phòng dịch. Hành lý xách tay và hành lý ký gửi được khử trùng bằng chất khử trùng đặc biệt. Khu vực nhà ga và luồng di chuyển của khách được phun khử trùng, khử khuẩn. Mọi cán bộ nhân viên làm việc tại sân bay khi tham gia đón chuyến bay phải tuân thủ tuyệt đối quy tắc phòng dịch...

Sân bay Vân Đồn đặt vấn đề tuân thủ chặt chẽ quy trình phòng dịch lên hàng đầu
Sân bay Vân Đồn đặt vấn đề tuân thủ chặt chẽ quy trình phòng dịch lên hàng đầu

Nhớ lại 1 tháng sân bay không chuyến bay, không hành khách, điều đọng lại trong ông là gì?

Nhớ lại khoảng thời gian hơn 1 tháng buộc phải đóng cửa phòng dịch, có lẽ cũng là lần đầu tiên có một sân bay tại Việt Nam phải đóng cửa như vậy, điều đọng lại trong tôi có lẽ là tình người. Trong khó khăn, chưa bao giờ tôi cảm nhận tình người nồng ấm đến thế.

Đó là sự giúp đỡ, động viên lẫn nhau của anh em khi vừa cách ly, vừa đảm bảo các hoạt động của sân bay, rằng phải cố gắng, phải mạnh mẽ. Đó là tình cảm sẻ chia, sự hỗ trợ, lòng tin của chính quyền và các cơ quan nhà nước dành cho sân bay Vân Đồn. Thậm chí ngay trong thời gian cách ly, có những hãng hàng không nước ngoài hỏi khi nào sân bay mở cửa lại để họ xin chở chuyên gia sang. Bởi vì họ tin vào quy trình của chúng tôi. Ngoài ra, chúng tôi còn nhận được tình cảm tin yêu, những lời động viên chân thành của hàng triệu người con Việt Nam.

Theo ông, đâu là “bảo bối” của sân bay Vân Đồn khiến hành khách vững tin, tiếp tục an tâm chọn nơi đây cho hành trình của mình thay vì những sân bay khác?

Sân bay Vân Đồn có đầy đủ các yếu tố đáp ứng nhu cầu của hành khách một cách tốt nhất. Đó là sự an toàn tuyệt đối trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 còn phức tạp, vấn đề an toàn được đặt lên hàng đầu. Đó là chất lượng dịch vụ tuyệt vời, cơ sở hạ tầng và kỹ thuật hiện đại. Đó là những chương trình ưu đãi hấp dẫn cho hành khách đi qua sân bay Vân Đồn. Đó là sự thấu hiểu khách hàng, cung cấp những dịch vụ từ tâm, mang lại sự thuận tiện nhất cho hành khách.

Khi tất cả những yếu tố này được hội tụ đầy đủ, chắc chắn hành khách sẽ vững tin, tiếp tục an tâm chọn Vân Đồn cho hành trình của mình.

Xin cảm ơn ông!

SB Vân Đồn tiếp tục thực hiện nghĩa vụ đón các chuyến bay giải cứu
Sân bay Vân Đồn tiếp tục thực hiện nghĩa vụ đón các chuyến bay giải cứu
Hiện tại, Cảng HKQT Vân Đồn đang phối hợp với Vietnam Airlines, Vietjet Air và Bamboo Airways khai thác đường bay thương mại Vân Đồn - TPHCM. Trong đó, Vietjet Air khai thác 4 chuyến khứ hồi/ tuần vào buổi sáng các ngày thứ 3, thứ 5, thứ 7 và Chủ nhật. Còn Vietnam Airlines và Bamboo Airways khai thác chuyến khứ hồi vào buổi chiều các ngày trong tuần.
Sân bay Vân Đồn nhanh chóng khoanh vùng, truy vết, ngăn ngừa lây nhiễm virus SARS-CoV-2 Sân bay Vân Đồn nhanh chóng khoanh vùng, truy vết, ngăn ngừa lây nhiễm virus SARS-CoV-2

TTTĐ - Đại diện Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) vừa cho biết, sân bay đang tạm dừng hoạt động trong 24 ...

Một năm đặc biệt của Cảng HKQT Vân Đồn - Sân bay khu vực hàng đầu thế giới 2020 Một năm đặc biệt của Cảng HKQT Vân Đồn - Sân bay khu vực hàng đầu thế giới 2020

TTTĐ - Năm 2020 là một năm đặc biệt với Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh). Đại dịch Covid-19 bùng phát làm ...

Cảng HKQT Vân Đồn được trao giải thưởng đặc biệt thế giới về thiết kế ngoại thất Cảng HKQT Vân Đồn được trao giải thưởng đặc biệt thế giới về thiết kế ngoại thất

TTTĐ - Ngày 17/12, hệ thống giải thưởng kiến trúc thế giới Prix Versailles đã trao tặng giải thưởng đặc biệt về thiết kế ngoại ...

Khám phá không gian đẹp như resort tại Sân bay quốc tế Vân Đồn Khám phá không gian đẹp như resort tại Sân bay quốc tế Vân Đồn

TTTĐ - Dành tới gần 200ha diện tích cho hệ thống cây xanh, tiểu cảnh cùng việc áp dụng các giải pháp tiết kiệm năng ...

Huyền Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
12 cung hoàng đạo sẽ thích hợp du lịch ở đâu mùa hè này?

12 cung hoàng đạo sẽ thích hợp du lịch ở đâu mùa hè này?

TTTĐ - Có nhiều cách để kỷ niệm Ngày Thiên văn Quốc tế 2021 (15/5), trong số đó là nhìn vào các vì sao để xác định địa điểm du lịch trong tương lai ngay khi tình hình an toàn. Bạn là Song Ngư mơ mộng? Bạch Dương ưa mạo hiểm hay Thiên Bình lãng mạn? Để giúp các “tín đồ ưa xê dịch” từ các cung hoàng đạo khác nhau khám phá điểm đến tiếp theo, Booking.com đã nghiên cứu dữ liệu đánh giá để tiết lộ các điểm du lịch được gợi ý nhiều nhất và đánh giá cao nhất bởi du khách dựa trên các đặc điểm nổi bật của các chòm sao.
Gợi ý điểm hẹn du lịch “xuyên biên giới” ngay tại Việt Nam nhân Ngày của Mẹ

Gợi ý điểm hẹn du lịch “xuyên biên giới” ngay tại Việt Nam nhân Ngày của Mẹ

TTTĐ - Ngày của Mẹ vào Chủ nhật tuần này (9/5), đừng quên gửi gắm những món quà và lời chúc ý nghĩa cho người phụ nữ đặc biệt của bạn. Tuy không thể đưa mẹ đi du lịch vòng quanh thế giới nhưng bạn có thể thỏa mãn niềm đam mê du lịch bằng cách lên kế hoạch cho một hành trình gần nhà một cách an toàn khi tình hình ổn định.
Vì sao những ngôi chùa thiêng thường được dựng trên núi

Vì sao những ngôi chùa thiêng thường được dựng trên núi

TTTĐ - Không phải ngẫu nhiên mà từ ngàn xưa, những ngọn núi cao và linh thiêng luôn được các bậc cao tăng lựa chọn để làm nơi xây dựng chùa chiền. Không chỉ là điểm “hội tụ” khí thiêng của đất trời, địa thế này còn đặc biệt phù hợp với tinh thần nguyên thủy của Phật Giáo: buông bỏ tất thảy mọi thứ thuộc về thế tục, xa lánh cám dỗ bụi trần để tu tập, nhanh chóng tìm được con đường Giác Ngộ.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động