Từ ngày 11 đến 17/4, Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa dông, trời rét

Xã hội -

TTTĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, khu vực Bắc Bộ từ chiều 11/4 đến ngày 12/4, gió mùa Đông Bắc gây mưa dông nhiều nơi, riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, trời rét.

tu ngay 11 den 174 bac bo va trung bo co mua dong troi ret

Từ ngày 13/4 đến 17/4, mưa giảm, trưa chiều trời nắng, riêng khu Tây Bắc ngày 13/4 vẫn còn mưa. Trời rét trong ngày 13 và 14/4, sau ấm dần.

Thủ đô Hà Nội từ chiều tối 11/4 đến sáng 12/4 có mưa dông. Trong mưa dông kèm khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 13/4, mưa giảm, trưa chiều trời nắng. Từ đêm 11 đến ngày 14/4 trời rét, sau đó trời rét về đêm và sáng.

Mực nước trên các sông suối vùng núi khu vực Bắc bộ sẽ xuất hiện dao động nhỏ với biên độ mực nước từ 0,5 - 1m. Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có khả năng xảy ra tại các tỉnh Lào Cai, Lai Châu, Yên Bái.

Khu vực Trung Bộ từ đêm 11/4, các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ mưa to đến rất to; ngày 12/4 mưa to có khả năng mở rộng về phía Nam từ Quảng Trị đến Phú Yên. Từ đêm 13/4 mưa giảm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 12-14/4, ở Bắc Trung Bộ trời rét, từ ngày 15/4 nhiệt độ tăng dần.

Mực nước trên các sông suối nhỏ ở Bắc, Trung Trung Bộ có dao động. Tình hình khô hạn thiếu nước cục bộ xảy ra tại các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Phú Yên đến Bình Thuận.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ từ ngày 11 đến 17/4, ngày trời nắng, chiều tối cục bộ có mưa rào và dông, riêng ngày 12 và 13/4 chiều tối và tối có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả nắng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Khu vực miền Đông Nam Bộ có nắng nóng cục bộ.

Mực nước trên các sông ở Tây Nguyên biến đổi chậm. Tình hình khô hạn thiếu nước cục bộ diễn ra tại các tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lắk, Đắk Nông.

Tình hình xâm nhập mặn tại các tỉnh, thành phố thuộc Đồng bằng sông Cửu Long tiếp tục tăng và đạt mức cao nhất vào ngày 11-12/4, sau đó giảm dần. Độ mặn cao nhất tuần tại các trạm ở Long An, Kiên Giang, một số trạm tại Bến Tre, Cà Mau cao hơn độ mặn cao nhất tháng 3/2020.

Trên biển không có khả năng xuất hiện xoáy thuận nhiệt đới. Từ đêm 11/4, vịnh Bắc Bộ và Bắc Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8, sóng cao 3 - 4m, biển động mạnh. Từ đêm 12/4, vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Thuận và khu vực phía Tây của Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7. Sóng cao 2 - 3m, biển động.

Duy Long

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

khu vuc lam thu tuc cua cac hang hang khong thuoc vietnam airlines group tai san bay noi bai

Khu vực làm thủ tục của các hãng hàng không thuộc Vietnam Airlines Group tại sân bay Nội Bài

TTTĐ - Theo kế hoạch tạm thời điều chỉnh phương án khai thác vận chuyển hành khách của Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) thông báo vị trí quầy vé giờ chót và khu vực làm thủ tục cho các chuyến bay nội địa của các hãng tại nhà ga T1, cảng hàng không Nội Bài từ ngày 15/8/2020.
xu phat 200 trieu dong doanh nghiep xa nuoc thai chua qua xu ly

Xử phạt 200 triệu đồng doanh nghiệp xả nước thải chưa qua xử lý

TTTĐ - Công ty Cổ phần thủy sản BNA Ba Chẽ chế biến, xuất khẩu thủy sản đã có hành vi xả nước thải chưa qua xử lý vào hệ thống thoát nước mưa của cụm công nghiệp và khai thác, sử dụng nguồn nước mặt không có giấy phép đã bị Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Quảng Ninh phát hiện, đề xuất xử phạt hành chính 200 triệu đồng theo quy định.

Tin khác

[Xem thêm]
tp ha long quang ninh nguy co lay nhiem dich covid 19 tu cac vu truong

TP Hạ Long - Quảng Ninh: Nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 từ các vũ trường

TTTĐ - Mặc dù UBND tỉnh Quảng Ninh đã có lời cảnh báo về nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 tại những nơi tập trung đông người, không gian chật hẹp. Tuy nhiên, một số quán karaoke trên địa bàn TP Hạ Long, nơi tập trung hàng trăm người mỗi đêm vẫn đang hoạt động vô cùng nhộn nhịp, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19.
Xem phiên bản di động