Từ ngày 13/6, Hải Phòng cho phép mở lại công viên, khu du lịch

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Từ ngày 13/6/2021, thành phố Hải Phòng cho phép mở cửa trở lại các hoạt động thể thao ngoài trời, công viên, vườn hoa, khu du lịch.

Vườn hoa Nguyễn Du, Hải Phòng
Vườn hoa Nguyễn Du, Hải Phòng
Hải Phòng: Quyên góp hơn 250 tỷ đồng mua vắc xin tiêm cho người dân Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền (Hải Phòng): Trồng cây đa tại sa hình chiến thắng Điện Biên Phủ Hải Phòng: Sẽ triển khai cấp nước sạch cho người dân huyện Bạch Long Vỹ

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Hải Phòng cơ bản được kiểm soát, đã qua 14 ngày không xuất hiện ca nhiễm mới. Để sớm ổn định các hoạt động xã hội trong trạng thái bình thường mới, UBND thành phố Hải Phòng cho phép từ ngày 13/6/2021, mở cửa trở lại các hoạt động thể thao ngoài trời, công viên, vườn hoa trên địa bàn nhưng không tập trung quá 20 người cùng 1 chỗ, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc.

Nhà hàng, dịch vụ ăn uống cũng được hoạt động trở lại nhưng không được tập trung quá 20 người, giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét và đảm bảo các điều kiện khác trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Các khu, điểm du lịch được hoạt động trở lại nhưng chỉ phục vụ cho người đang sinh sống và làm việc trên địa bàn thành phố Hải Phòng và phải tuân thủ các biện pháp về phòng chống dịch bệnh.Các hãng taxi được hoạt động trở lại 100% đầu xe nhưng không được chở vượt quá 50% số ghế.

UBND thành phố Hải Phòng cũng cho phép các cơ sở lưu trú được hoạt động trở lại nhưng chỉ phục vụ người lao động đến làm việc với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn và không tiếp nhận người đến từ vùng dịch, đồng thời, tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Hoàng Phong
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nới lỏng nhưng phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch

Nới lỏng nhưng phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch

TTTĐ - Từ 0h ngày 22/6, UBND thành phố Hà Nội cho phép mở cửa trở lại một số dịch vụ như cắt tóc, gội đầu, ăn, uống trong nhà với điều kiện đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người. Người dân cũng như các chủ cửa hàng đều phấn khởi sau gần 1 tháng đóng cửa, dù không phải hàng quán nào cũng đông khách.
Tủ lạnh cộng đồng chia sẻ thực phẩm cho người dân giữa mùa dịch ở TP HCM

Tủ lạnh cộng đồng chia sẻ thực phẩm cho người dân giữa mùa dịch ở TP HCM

TTTĐ - Những ngày gần đây, trong khi khắp các quận, huyện tại TP HCM đỏ lửa với các bếp ăn yêu thương, gửi hàng triệu suất ăn chi viện đến lực lượng tuyến đầu và những người có hoàn cảnh khó khăn, tại quận Bình Thạnh xuất hiện thêm một hình thức chia sẻ thực phẩm mới với "Tủ lạnh cộng đồng" (số 100, đường Ung Văn Khiêm, quận Bình Thạnh).
Tin khác
[Xem thêm]
Làng quê bây giờ...

Làng quê bây giờ...

TTTĐ - Cái chuyên mục mà tôi hầu chuyện các quý vị và các bạn này, chỉ xoay quanh những vấn đề nóng từ chính trị, đến văn hóa, xã hội và đời sống, chứ tuyệt nhiên không bàn đến thơ văn. Ở đây tôi cũng không bàn đến thơ, mà chỉ quan tâm đến làng quê của chúng ta bây giờ nó ra sao.
Xem phiên bản di động