Từ ngày 1/6, giấy phép lái xe sẽ có thêm mã QR để chống làm giả

Xã hội -

TTTĐ - Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, từ ngày 1/6/2020, tất cả các loại bằng lái xe cấp ra sẽ phải thực hiện in mã hai chiều (QR) vào giấy phép lái xe (GPLX).

tu ngay 16 giay phep lai xe se co them ma qr de chong lam gia

Giấy phép lái xe cấp mới có thêm mã QR để chống làm giả (Ảnh minh họa)

Bài liên quan

Từ ngày 23/3, Hà Nội tạm dừng thi bằng lái xe để phòng dịch Covid-19

Hà Nội xử phạt hơn 600 triệu đồng vi phạm trong lĩnh vực vận tải

Hà Nội: Xử lý 159 xe chở khách vi phạm trong đợt cao điểm ra quân

Hà Nội thí điểm cấp, đổi giấy phép lái xe trực tuyến

Giấy phép lái xe mới có kích thước nhỏ gọn phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế, làm bằng vật liệu PET, đảm bảo độ bền cơ học, chịu ẩm, chịu nhiệt phù hợp với yêu cầu bảo vệ môi trường, có tính năng bảo mật cao, ảnh của người lái xe được in trực tiếp trên giấy phép lái xe, sử dụng công nghệ IPI mã hóa thông tin ẩn trên ảnh của người lái xe.

Mặt sau của GPLX cấp mới đã được in mã QR để hiển thị thông tin của lái xe. Mã QR để đọc, giải mã nhanh thông tin trên GPLX và liên kết với hệ thống thông tin quản lý GPLX của Tổng cục Đường bộ để lực lượng chức năng xác minh tính xác thực và tra cứu thông tin của GPLX.

GPLX đã được cấp trước ngày 1/6 vẫn giữ nguyên giá trị, người dân không có nhu cầu thì không cần phải đổi.

Trường hợp người dân muốn đổi GPLX mới có thể thực hiện tại các Sở Giao thông Vận tải. GPLX được cấp mới sau ngày 1/6 bắt buộc phải có mã QR.

Việc sử dụng mã QR sẽ tạo điều kiện cho các cơ quan quản lý và lực lượng tuần tra, kiểm soát trong việc phát hiện các GPLX không hợp lệ và liên kết nhanh với cơ sở dữ liệu quản lý GPLX của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Theo Tổng cục Đường bộ, từ ngày 1/7/2012, đơn vị này đã thực hiện đổi mới GPLX và xây dựng hệ cơ sở dữ liệu quản lý giấy phép lái xe thống nhất toàn quốc, việc cấp đổi bằng lái được thực hiện tại bất kỳ Sở Giao thông Vận tải nào thuận tiện nhất cho người lái xe.

Diệu Linh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

ha noi trien khai cac cong tac chuan bi lap quy hoach thanh pho thoi ky 2021 2030

Hà Nội: Triển khai các công tác chuẩn bị lập quy hoạch thành phố thời kỳ 2021 - 2030

TTTĐ - Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã báo cáo chỉ tiêu sử dụng đất đến năm 2020 đã được phê duyệt; Kết quả thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đến năm 2020 cấp huyện đã được phê duyệt; Chỉ tiêu sử dụng đất còn lại không có khả năng thực hiện tính đến ngày 31/12/2020.
xay dung nam tu liem tro thanh do thi dang song

Xây dựng Nam Từ Liêm trở thành ''đô thị đáng sống''

Hôm nay, 10-8, Đại hội đại biểu lần thứ II (nhiệm kỳ 2020-2025) Đảng bộ quận Nam Từ Liêm bước vào ngày làm việc đầu tiên. Nhiệm kỳ qua, quận Nam Từ Liêm đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ để vươn lên trở thành trung tâm mới của Thủ đô. Bằng quyết tâm đổi mới, lựa chọn cách làm sáng tạo và tìm hướng đi phù hợp, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Nam Từ Liêm đã và đang đưa các tiềm năng của quận ngày càng phát huy hiệu quả để hướng tới mục tiêu xây dựng "đô thị đáng sống".
vietnam airlines don nguoi viet ve nuoc tu quoc dao cyprus va saudi arabia

Vietnam Airlines đón người Việt về nước từ quốc đảo Cyprus và Saudi Arabia

TTTĐ - Các cơ quan chức năng Việt Nam, cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài và Vietnam Airlines vừa thực hiện thành công chuyến bay đầu tiên đến Cyprus và Saudi Arabia để đón gần 270 người Việt tại hai quốc gia này về nước. Đây là chuyến bay thứ hai của hàng không Việt Nam tới khu vực Trung Đông để đưa công dân hồi hương trong bối cảnh Việt Nam đang tạm dừng nhập cảnh và đóng cửa các đường bay quốc tế nhằm phòng, chống dịch Covid-19.

Tin khác

[Xem thêm]
nhung lao cong lang le mua dich

Những lao công lặng lẽ mùa dịch

TTTĐ - Dịch Covid-19 bùng phát trở lại, công việc của lao công càng thêm vất vả, khó khăn… Dù thế, những công nhân thu gom rác thải vẫn lặng lẽ đi làm, góp phần cho phố phường sạch đẹp, đẩy lùi dịch Covid-19.
Xem phiên bản di động