Từ ngày 20/10, Hà Nội tổ chức lại các kỳ sát hạch cấp giấy phép lái xe

Đô thị -
In bài viết

TTTĐ - Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa chấp thuận cho các trung tâm sát hạch lái xe tổ chức các kỳ sát hạch cấp giấy phép lái xe từ ngày 20/10/2021.

Bộ Giao thông Vận tải thống nhất chuyển việc cấp giấy phép lái xe sang Bộ Công an Đề nghị tiếp tục thử nghiệm các thiết bị quản lý đào tạo lái xe Quảng Ninh: Tạm dừng đạo tạo cấp giấy phép lái xe cơ giới trên toàn địa bàn tỉnh Tước giấy phép lái xe tài xế đi ngược chiều trên cao tốc Hà Nội – Lào Cai

Sau hơn 5 tháng Hà Nội đã phải tạm dừng tổ chức các kỳ sát hạch cấp Giấy phép lái xe cơ giới đường bộ để phòng dịch Covid-19, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội quyết định tổ chức lại các kỳ sát hạch cấp giấy phép lái xe khi tình hình dịch Covid-19 tại thành phố Hà Nội có khả năng kiểm soát dịch bệnh tốt.

Theo ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, Sở sẽ yêu cầu các trung tâm sát hạch lái xe chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, vật tư y tế, nhân lực để thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Trong đó, các trung tâm phải xây dựng phương án phòng dịch cho từng kỳ sát hạch, báo cáo chính quyền địa phương, hội đồng sát hạch, tổ sát hạch và phân công nhiệm vụ bảo đảm rõ người, rõ việc, có kiểm tra, giám sát trong tổ chức thực hiện.

Từ ngày 20/10, Hà Nội tổ chức lại các kỳ sát hạch cấp giấy phép lái xe
Từ ngày 20/10, Hà Nội tổ chức lại các kỳ sát hạch cấp giấy phép lái xe

Ngoài ra, tại khu vực cổng vào trung tâm sát hạch cần thực hiện kiểm tra đối chiếu danh sách thí sinh dự sát hạch. Chỉ những người có tên trong danh sách dự sát hạch mới được vào trong trung tâm, người không có nhiệm vụ không được vào.

Đồng thời, cử nhân viên, cán bộ y tế yêu cầu 100% thí sinh, nhân viên phục vụ kỳ sát hạch, hội đồng sát hạch, tổ sát hạch xếp hàng bảo đảm khoảng cách quy định để thực hiện quét mã QR, đo thân nhiệt, khai báo y tế.

Sở Giao thông Vận tải cũng yêu cầu các trung tâm cần phối hợp với cơ sở y tế, chính quyền địa phương để triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 khi phát hiện các trường hợp có biểu hiện: ho, sốt, khó thở; Cùng đó, phối hợp với cơ sở đào tạo chia các khung giờ thí sinh đến trung tâm sát hạch phù hợp với số chỗ ngồi đã được sắp xếp bảo đảm khoảng cách theo quy định.

Trước và sau kỳ sát hạch, các trung tâm thực hiện vệ sinh khử khuẩn các phòng chức năng, các phòng sát hạch, khu vực chợ sát hạch, trang thiết bị, phương tiện sát hạch, tay nắm cửa, tay vịn, lan can cầu thang... bảo đảm môi trường thông thoáng. Khu vực đối chiếu hồ sơ, phát số báo danh, thu phí, lệ phí sát hạch được lắp đặt kính chống giọt bắn và đánh dấu vị trí xếp hàng bảo đảm khoảng cách quy định.

“Các trung tâm sát hạch phải chịu trách nhiệm, nếu để xảy ra vi phạm về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các kỳ sát hạch”, đại diện Sở Giao thông Vận tải Hà Nội nhấn mạnh.

Trước đó, Hà Nội đã phải tạm dừng tổ chức các kỳ sát hạch cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ để phòng dịch Covid-19 từ ngày 12/5/2021.

Thanh Hà
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Chống dịch tại chung cư: Khâu chặt chẽ, khâu lỏng lẻo

Chống dịch tại chung cư: Khâu chặt chẽ, khâu lỏng lẻo

TTTĐ - Phòng, chống dịch tại các chung cư luôn được chính quyền thành phố và cơ sở chú trọng, bởi đây là nơi tập trung đông dân cư và có các nhiều hạ tầng dùng chung như: Thang máy, nhà sinh hoạt cộng đồng... dễ làm lây lan dịch bệnh. Tuy nhiên hiện nay, bên cạnh các biện pháp quyết liệt, tại nhiều chung cư, một số khâu phòng, chống dịch vẫn chưa được giám sát thật sự chặt chẽ.
Nhiều nơi chủ quan phòng, chống dịch, chính quyền cơ sở tăng cường xử lý vi phạm

Nhiều nơi chủ quan phòng, chống dịch, chính quyền cơ sở tăng cường xử lý vi phạm

TTTĐ - Những ngày qua, thành phố Hà Nội liên tục phát hiện hàng trăm ca mắc Covid-19 mới mỗi ngày, trong số đó có nhiều ca cộng đồng. Trước nguy cơ dịch bệnh có thể lây lan trên diện rộng, các cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội đã tăng cường kiểm tra, giám sát các hàng quán trong việc thực hiện quét mã QR, bảo đảm giãn cách...
Tin khác
[Xem thêm]
Linh hoạt, sáng tạo, tiết kiệm thời gian cho công dân

Linh hoạt, sáng tạo, tiết kiệm thời gian cho công dân

TTTĐ - Đây là một trong những cách làm linh hoạt nhằm tạo thuận lợi, rút ngắn thời gian đi lại cho công dân khi làm căn cước công dân (CCCD) gắn chíp. Ghi nhận buổi cấp CCCD của Công an quận Hoàn Kiếm tại điểm tiêm chủng vắc xin Covid-19 - Trường THPT Việt Đức trong ngày tiêm đầu tiên.
Siết chặt công tác phòng, chống dịch tại chợ, siêu thị

Siết chặt công tác phòng, chống dịch tại chợ, siêu thị

TTTĐ - Là nơi cung cấp các mặt hàng thiết yếu phục vụ đời sống hằng ngày, chợ, siêu thị cũng chính là những địa điểm được cho là tiềm ẩn rủi ro và nguy cơ lây lan dịch bệnh cao do tập trung đông người. Do đó, thành phố Hà Nội đã yêu cầu các địa phương tiếp tục siết chặt việc kiểm tra, tăng cường các biện pháp phòng dịch.
Xem phiên bản di động