Thứ năm 07/07/2022 23:53 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Từ ngày 8/2, Hà Nội cho phép học sinh từ lớp 7-12 trở lại trường

Tin tức -
In bài viết

TTTĐ - Học sinh các khối từ lớp 7 đến lớp 12 trên địa bàn thành phố sẽ đi học trực tiếp; Học sinh cấp tiểu học và khối lớp 6 của cấp THCS tiếp tục học trực tuyến. Trẻ mầm non tiếp tục nghỉ học tại nhà.

Hà Nội: Diễn tập công tác đón học sinh trở lại trường học Hà Nội sẽ cho học sinh nhiều khối lớp đi học trực tiếp sau Tết Nguyên đán

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Văn bản số 234/UBND-KGVX gửi Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế; UBND các quận, huyện, thị xã về việc học sinh trở lại trường học trực tiếp

Theo đó, UBND thành phố thống nhất về nguyên tắc theo đề xuất của Sở GD&ĐT Hà Nội tại Tờ trình số 148 TTr-SGDĐT của Sở GD&ĐT ngày 19/1 về việc cho học sinh trở lại trường học sau thời gian dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19.

Từ ngày 8/2, Hà Nội cho phép học sinh từ lớp 7-12 trở lại trường
Học sinh các khối từ lớp 7 đến lớp 12 trên địa bàn thành phố sẽ đi học trực tiếp từ 8/2

Cụ thể, học sinh các khối từ lớp 7 đến lớp 12 trên địa bàn thành phố sẽ đi học trực tiếp; Học sinh cấp tiểu học và khối lớp 6 của cấp THCS tiếp tục học trực tuyến. Trẻ mầm non tiếp tục nghỉ học tại nhà.

Tuy nhiên, Sở GD&ĐT đề xuất nguyên tắc thực hiện: Chỉ tổ chức dạy học trực tiếp ở các địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2, các địa bàn mức độ dịch ở cấp độ 3, cấp độ 4 tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến.

Học sinh cư trú tại địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 3, cấp độ 4 không đến trường học mà ở nhà học trực tuyến, nhà trường có trách nhiệm phân công giáo viên dạy học cho các em.

Giáo viên chưa tiêm đủ vắc xin phòng COVID-19 theo quy định chỉ dạy học trực tuyến, không đến lớp dạy trực tiếp. Không tổ chức bán trú, căng tin ăn uống trong trường, chỉ tổ chức dạy học trực tiếp 1 buổi/ngày.

Trong quá trình tổ chức dạy học trực tiếp, nếu xảy ra các trường hợp liên quan đến vấn đề dịch tễ, không bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19, nhà trường chủ động xử lý theo hướng dẫn và báo cáo ban chỉ đạo phòng, chống dịch tại địa phương.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 cấp quận, huyện, thị xã có trách nhiệm xem xét, cho dừng việc học tập trực tiếp để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh; Có kịch bản xử lý tình huống nếu xảy ra F0, F1 tại lớp học, trường học.

UBND TP giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp Sở Y tế tiếp tục hướng dẫn UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức triển khai thực hiện theo đúng quy định và hướng dẫn của Trung ương, thành phố; Hoàn thiện cơ sở vật chất, y tế trường học; Tổ chức diễn tập, xây dựng các phương án ứng phó với những tình huống phát sinh trong quá trình thực hiện.

UBND các quận, huyện, thị xã căn cứ diễn biến dịch tại các địa phương để quyết định và chịu trách nhiệm về việc cho học sinh đi học trở lại trên địa bàn; Phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các đơn vị xây dựng kế hoạch chi tiết tổ chức cho học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19.

Huy Dương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Thi hành kỷ luật 142 tổ chức đảng, 6.519 đảng viên trong 6 tháng

Thi hành kỷ luật 142 tổ chức đảng, 6.519 đảng viên trong 6 tháng

TTTĐ - Ủy ban Kiểm tra các cấp đã kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 1.017 tổ chức Đảng và 3.588 đảng viên; kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát đối với hơn 11.600 tổ chức Đảng cấp dưới. Cấp ủy các cấp và chi bộ đã thi hành kỷ luật 142 tổ chức Đảng, 6.519 đảng viên.
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội sẽ công khai các đơn vị nợ tiền thuê nhà để người dân giám sát

Hà Nội sẽ công khai các đơn vị nợ tiền thuê nhà để người dân giám sát

TTTĐ - Đề cập đến ý kiến đại biểu về việc công khai những đơn vị nợ tiền thuê nhà, Giám đốc Sở Tài chính Nguyễn Xuân Lưu đồng tình và cho biết, sẽ yêu cầu Công ty TNHH MTV Quản lý nhà Hà Nội cung cấp thông tin và đăng tải trên báo chí để người dân, các cơ quan quản lý giám sát, nắm bắt được.
TP Hồ Chí Minh xem xét 35 tờ trình mang tính đột phá để phục hồi và phát triển kinh tế, xã hội

TP Hồ Chí Minh xem xét 35 tờ trình mang tính đột phá để phục hồi và phát triển kinh tế, xã hội

TTTĐ - Sáng nay 7/7, Kỳ họp thứ 6 HĐND TP Hồ Chí Minh khóa X tiếp tục diễn ra với các phiên thảo luận tại hội trường về tình hình kinh tế - xã hội TP Hồ Chí Minh 6 tháng đầu năm; Chất vấn và trả lời chất vấn UBND Thành phố, Sở Xây dựng và UBND Quận 8 về Chương trình phát triển nhà ở thành phố…
Xem phiên bản di động