Thứ tư 21/02/2024 06:37 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Huyện Quốc Oai

Tư vấn và khám phát hiện sớm ung thư vú, cổ tử cung

Tin Y tế -
In bài viết

TTTĐ - Theo kế hoạch của TP Hà Nội về chương trình tầm soát, phát hiện sớm ung thư vú, ung thư cổ tử cung cho phụ nữ trên địa bàn huyện Quốc Oai năm 2023 sẽ có 2.000 phụ nữ độ tuổi từ 35 - 60 tuổi tại 8 xã, thị trấn của huyện được khám, tầm soát ung thư vú, ung thư cổ tử cung.

Hơn 1.700 phụ nữ sẽ được tầm soát, phát hiện sớm ung thư vú, cổ tử cung Nghiện thuốc lá hơn 40 năm, bị ung thư phải cắt toàn bộ phổi trái Bức xạ vũ trụ khiến tiếp viên hàng không dễ mắc ung thư Khám sàng lọc phát hiện sớm một số bệnh ung thư

Cũng nằm trong chương trình, tại Sân vận động huyện Quốc Oai, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ phối hợp Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố đã tổ chức truyền thông tư vấn tầm soát phát hiện sớm ung thư vú, ung thư cổ tử cung năm 2023 cho hơn 300 hội viên, phụ nữ của 21 xã, thị trấn huyện Quốc Oai.

Hội viên phụ nữ huyện Quốc Oai được truyền thông tư vấn phòng chống ung thư vú, cổ tử cung.
Hội viên phụ nữ huyện Quốc Oai được truyền thông tư vấn phòng chống ung thư vú, cổ tử cung

Đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện Ung bướu Hà Nội và Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Quốc Oai đã tư vấn cho hội viên phụ nữ hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc tầm soát, phát hiện sớm ung thư vú, ung thư cổ tử cung, một số biện pháp cơ bản về phòng ngừa và phát hiện sớm bệnh ung thư vú, ung thư cổ tử cung.

Công tác quan tâm chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ trên địa bàn, trong đó có các hoạt động khám, tầm soát phát hiện sớm một số bệnh ung thư thường gặp với phụ nữ như ung thư vú, ung thư cổ tử cung được huyện Quốc Oai thực hiện thường xuyên, liên tục.

Trong năm 2023, TTYT huyện đã phối hợp với Bệnh viện Ung bướu Hà Nội tổ chức hoạt động khám sàng lọc ung thư vú, ung thư cổ tử cung cho hơn 812 phụ nữ tại trạm y tế 4 xã là Đại Thành, Tân Phú, Phú Cát, Đông Yên. Kết thúc hoạt động, trung tâm đã lập sổ theo dõi sức khỏe đối với những trường hợp được khám.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Mục tiêu cuối cùng là người dân tiếp cận thuốc tốt, an toàn

Mục tiêu cuối cùng là người dân tiếp cận thuốc tốt, an toàn

TTTĐ - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh như vậy tại cuộc họp chiều 19/2, nghe báo báo về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược (Dự án Luật). Cuộc họp có sự tham dự của lãnh đạo các Bộ Y tế, Quốc phòng, Công an, Tư pháp, Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT), Tài chính…, một số chuyên gia, đại diện hiệp hội, doanh nghiệp.
Tránh tăng cân, rước thêm bệnh sau Tết

Tránh tăng cân, rước thêm bệnh sau Tết

TTTĐ - Phong tục ăn Tết của người Việt Nam luôn là “mâm cao, cỗ đầy” với những món giàu chất đạm, chất béo, tinh bột, đường; trong khi rau, quả xanh lại ít, chưa kể đến việc sử dụng nhiều bia, rượu… Chế độ ăn uống này khiến nhiều người bị thừa cân béo phì sau Tết.
Hơn 1.600 người hiến máu, tiểu cầu trong 7 ngày nghỉ Tết

Hơn 1.600 người hiến máu, tiểu cầu trong 7 ngày nghỉ Tết

TTTĐ - Trong 7 ngày nghỉ Tết từ ngày 8/2 đến hết 14/2 (tức 29 tháng Chạp đến mùng 5 Tết), Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương đã tiếp nhận 1.628 người đến tham gia hiến máu và hiến tiểu cầu, trong đó 1.269 người tham gia hiến máu và 359 người hiến tiểu cầu. Kết quả này cao hơn so với các năm trước đây.
Tai nạn giao thông giảm, thương tích do pháo nổ tăng

Tai nạn giao thông giảm, thương tích do pháo nổ tăng

TTTĐ - Theo báo cáo công tác y tế dip Tết Giáp Thìn, từ ngày 29 tháng Chạp - mùng 5 Tết Giáp Thìn ( tức ngày 8 - 14/2/2024) của Bộ Y tế, các cơ sở tiếp nhận thăm khám, cấp cứu 416.932 người; trong khi số người đến khám, cấp cứu và tai nạn pháo nổ tăng trên 51%.