Tuần lễ Giáo dục New Zealand dành cho các đối tác khu vực châu Á - 2021

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Tuần lễ Giáo dục New Zealand dành cho các đối tác khu vực châu Á - 2021 (New Zealand Partners Workshop Week – NZPWW) là sự kiện giáo dục quốc tế lớn nhất được Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) tổ chức trực tuyến trong năm nay. Diễn ra từ ngày 14 đến 18 tháng 6, sự kiện quy tụ hơn 45 diễn giả quốc tế, với nội dung được thiết kế dành riêng cho đối tác giáo dục tại 10 nước Châu Á, trong đó có Việt Nam.

Bong bóng du lịch giữa Australia và New Zealand chính thức được thực hiện Việt Nam và New Zealand đẩy mạnh hợp tác nông nghiệp New Zealand trao chứng chỉ năng lực toàn cầu cho 25 học sinh Việt Nam New Zealand tiếp tục mở cửa đón 1.000 sinh viên quốc tế trở lại học tập Học sinh phổ thông được theo học chương trình Dự bị đại học New Zealand ngay tại Việt Nam New Zealand vinh danh sáu cựu du học sinh Việt với những thành tựu nổi bật
New Zealand là quốc nhiều năm liền dẫn đầu khối các nước nói tiếng Anh, và thuộc top 3 thế giới về giáo dục chuẩn bị cho tương lai.
New Zealand là quốc nhiều năm liền dẫn đầu khối các nước nói tiếng Anh, và thuộc top 3 thế giới về giáo dục chuẩn bị cho tương lai

Với mục tiêu tăng cường hợp tác giáo dục giữa New Zealand và khu vực châu Á, các phiên chương trình trong khuôn khổ sự kiện sẽ đi sâu vào những thế mạnh của nền giáo dục hướng đến tương lai của New Zealand, đồng thời cập nhật những xu hướng giáo dục mới nhất, cũng như những sáng kiến và ưu tiên hiện nay của ENZ nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các đối tác trong khu vực.

Ông Ben Burrowes, Giám đốc khu vực châu Á của ENZ, mong đợi sự kiện NZPWW sẽ mang đến những cơ hội kết nối và hợp tác với những đối tác quan trọng tại Việt Nam và khu vực, đặc biệt là trong bối cảnh việc di chuyển giữa các quốc gia đang bị hạn chế.

Trong suốt 5 ngày diễn ra sự kiện, các chuyên gia về giáo dục quốc tế, những người làm công tác quản lý giáo dục, các đơn vị tư vấn du học, các cố vấn hướng nghiệp và các thầy cô đang làm công tác giảng dạy có thể gặp gỡ, trao đổi và chia sẻ ý kiến về các vấn đề, xu hướng của giáo dục quốc tế hiện nay.

Tuần lễ Giáo dục New Zealand dành cho các đối tác khu vực châu Á - 2021

“Bằng việc hợp tác thông qua đòn bẩy giáo dục quốc tế, sự kiện NZPWW là cơ hội để chúng ta cùng nhau nhìn nhận những thách thức và chia sẻ những giải pháp tốt nhất nhằm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Chúng tôi tin rằng đây chính là thời điểm mà những nhà lãnh đạo giáo dục quốc tế cần ưu tiên tăng cường kết nối, hợp tác cùng nhau trong một cộng đồng giáo dục quy mô toàn cầu”, ông Burrowes chia sẻ thêm.

Tuần lễ NZPWW quy tụ các khách mời và đối tác giáo dục quốc tế đến từ Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam, Thái Lan, Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Indonesia và Philippines. Các phiên trao đổi được hỗ trợ bằng sáu (06) ngôn ngữ, bao gồm tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Hàn, tiếng Nhật và tiếng Bahasa (Indonesia).

Nội dung của sự kiện NZPWW được thiết kế đa dạng, bao gồm các phiên chương trình chung và hội thảo riêng cho từng quốc gia, các phiên thảo luận, các bài trình bày quan trọng, tọa đàm, hỏi đáp trực tiếp cùng chuyên gia và triển lãm trực tuyến; bao quát các lĩnh vực như: Giáo dục phổ thông, công nghệ giáo dục (EdTech), giáo dục đại học, giáo dục dạy nghề, hướng nghiệp và đào tạo tiếng Anh...

Tuần lễ Giáo dục New Zealand dành cho các đối tác khu vực châu Á - 2021

Một vài điểm nhấn của NZPWW có thể kể đến như màn chào mừng và biểu diễn âm nhạc đậm chất Maori bởi ca sĩ nổi tiếng New Zealand - Stan Walker cùng nhóm nhạc bản địa, Phiên thảo luận đặc biệt của ông Grant McPherson - Tổng Giám đốc Điều hành ENZ và 6 Đại sứ/Cao ủy New Zealand tại các quốc gia châu Á, trong đó có bà Tredene Dobson - Đại sứ New Zealand tại Việt Nam.

Ông Ben Burrowes cho biết: “New Zealand rất xem trọng các đối tác giáo dục quốc tế. Vì vậy, chúng tôi rất vui mừng khi các đối tác hiện tại và tương lai của New Zealand có thể cùng tham dự sự kiện để gặp gỡ, hợp tác, thảo luận những vấn đề trọng điểm và chia sẻ ý tưởng về tương lai của giáo dục quốc tế”.

Đăng ký ngay Tuần lễ Giáo dục New Zealand dành cho các Đối tác khu vực Châu Á (NZPWW) tại http://bit.ly/NZPWWVietnam6.

Nhân dịp này, ENZ cũng mang đến cơ hội dành riêng cho các giáo viên, giảng viên Việt Nam tham gia các buổi trải nghiệm Chứng chỉ Năng lực Toàn cầu New Zealand (NZGCC). NZGCC là chương trình trực tuyến trang bị cho người học những kỹ năng toàn cầu cần thiết để phát triển kỹ năng học tập suốt đời và trở thành những nhà lãnh đạo tương lai. NZGCC thúc đẩy giao lưu văn hóa trong bối cảnh việc đi lại còn hạn chế, đồng thời góp phần tạo nên một thế hệ công dân toàn cầu. Tìm hiểu thông tin chi tiết và đăng ký miễn phí tại http://bit.ly/NZGCCTaster.

Đoàn Hương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Học bổng Trái tim sư tử trị giá 1 tỷ đồng nhận hồ sơ đăng ký năm thứ hai

Học bổng Trái tim sư tử trị giá 1 tỷ đồng nhận hồ sơ đăng ký năm thứ hai

TTTĐ - Học bổng Trái tim sư tử do trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) trao tặng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn chỉ còn hơn một tháng nữa là tới hạn nộp hồ sơ. Đây là năm thứ hai liên tiếp BUV trao học bổng này, nhằm tạo động lực và khuyến khích sinh viên trẻ tài năng hiện thực hóa giấc mơ học tập.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động