Thứ tư 29/06/2022 11:13 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Tuần lễ Nghệ thuật Singapore lần thứ 10 sẽ chính thức xuất hiện vào tháng 1/2022

Nhìn ra thế giới -
In bài viết

TTTĐ - Vào tháng 1/2022, Tuần lễ Nghệ thuật Singapore (tiếng Anh: Singapore Art Week – viết tắt là SAW) lần thứ 10 sẽ chính thức xuất hiện tại các địa điểm như Tanjong Pagar Distripark, Lau Pa Sat và kể cả một căn hộ Housing Board (HDB).

Bảo tàng Do Thái đầu tiên ở Singapore mở cửa trên phố Waterloo Khu vườn sống khỏe sẽ ra mắt tại Singapore Lễ hội Diviners Fest 2021 quy tụ hơn 40 nghệ sĩ cùng khách mời nổi tiếng thế giới Các khu bảo tồn động vật hoang dã của Singapore công bố tên và bộ nhận diện mới

Lễ hội nghệ thuật thị giác hằng năm này trở lại từ ngày 14/1 đến 23/1/2022 với hơn 130 chương trình từ bên trong đến không gian bên ngoài phòng trưng bày. Do đó, Tanjong Pagar Distripark sắp tới sẽ trở thành một nơi tràn ngập các hoạt động giải trí.

Không gian nhà kho sẽ trở thành địa điểm diễn ra các dự án như Antinodes, một triển lãm thể nghiệm giúp người xem trải nghiệm các phong cách nghệ thuật đô thị của Singapore trong đại dịch và Happy House, thể nghiệm đa phương tiện của Mama Magnet và The Council (đồng thời được trình diễn trực tuyến).

Ngoài ra, du khách cũng có thể dạo quanh không gian hai tầng mới của Bảo tàng Nghệ thuật Singapore trên lối đi chính, hoặc xuống tầng trệt để thưởng thức S.E.A. Focus, một triển lãm nghệ thuật đương đại của STPI - Creative Workshop & Gallery sẽ được trình diễn với sự hợp tác của Art Basel.

Sự kiện SAW, nơi diễn ra các chương trình trực tiếp và trực tuyến của nhiều nghệ sĩ từ Singapore và những nước khác, là một sáng kiến chung của Hội đồng Nghệ thuật Quốc gia Singapore (NAC) và Tổng cục Du lịch Singapore.

Màn trình diễn trên của Nicole Phua là một phần của Islands Time-Based Art, một trong những điểm nổi bật của Tuần lễ Nghệ thuật Singapore 2022
Màn trình diễn trên của Nicole Phua là một phần của Islands Time-Based Art, một trong những điểm nổi bật của Tuần lễ Nghệ thuật Singapore 2022

Sự kiện diễn ra vào năm 2022 sẽ giới thiệu 35 dự án tại Singapore thông qua lời kêu gọi, đồng thời sự kiện còn bao gồm các tác phẩm của khoảng 600 nhà sáng tạo và đối tác đến từ Singapore cùng nhiều quốc gia khác nhau, từ Thái Lan đến Hoa Kỳ.

Ở Bedok, các nghệ sĩ như Ian Woo, Sarah Lin và Masuri Mazlan sẽ cùng người xem khám phá các các khía cạnh đời sống gia đình và sự kỳ bí trong căn hộ HDB. Tại Lau Pa Sat, Hawker! phụ trách bởi Yen Phang và Oh Yam Chew sẽ mở đường cho cuộc đối thoại về văn hoá hawker (tạm dịch: ẩm thực đường phố).

Tại Bras Basah Complex, khách tham quan có thể đến hiệu sách Basheer Graphic Books để xem Diaspora, một triển lãm về điều kiện phát triển của các nghệ sĩ thị giác trong thời đại của sự náo loạn và không chắc chắn. Triển lãm được chỉ đạo bởi Eddie Ching của Artblovk và được đồng tuyển chọn bởi Lim Cheng Tju.

Tại rạp chiếu phim The Projector, người phụ trách Louis Ho sẽ tổ chức một cuộc triển lãm về sự bất hạnh. Ngoài ra, chương trình solo đầu tiên của nghệ sĩ Zulkhairi Zulkiflee sẽ diễn ra tại Objectifs - Trung tâm Nhiếp ảnh, Điện ảnh và khám phá các khái niệm về tính nam của người Malaysia.

Tiếp theo đó là các sự kiện SAW thường niên như triển lãm tại khu vực nghệ thuật Gillman Barracks và lễ hội Light To Night của National Gallery Singapore trong khu trung tâm hành chính.

Trung tâm thương mại Funan sẽ một lần nữa trải nghiệm thời khắc "kích hoạt nghệ thuật toàn trung tâm" với sự hợp tác giữa các nghệ sĩ và thương hiệu. Sáng kiến này được phụ trách bởi Chan + Hori Contemporary vào năm 2022 và mang tên Creative Intersections: In The Year Of The Tiger (tạm dịch: Giao điểm sáng tạo: Năm của Hổ).

Các điểm nổi bật khác của lễ hội bao gồm Time-Based Art, một cuộc trình diễn các loại hình nghệ thuật khác nhau tại Trung tâm Nghệ thuật Aliwal và triển lãm Bridging Through the Age: An Intergenerational Collaborative Exhibition (tạm dịch: Lấp đầy khoảng cách tuổi tác: Triển lãm hợp tác giữa các thế hệ) tại Maya Gallery của nhóm hoạt động phi lợi nhuận Angkatan Pelukis Aneka Daya.

Công chúng cũng có thể mong chờ các sự kiện kỹ thuật số như Horizons, chương trình trực tuyến 24 giờ diễn ra ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới.

Ông Tay Tong, Giám đốc phát triển lĩnh vực (nghệ thuật thị giác) của NAC, cho biết: "SAW 2022 được tiếp thêm năng lượng bởi các đề xuất thú vị mà các nghệ sĩ, người phụ trách và người dẫn chương trình của chúng tôi đã tạo ra”.

"Nhiều nghệ sĩ bước ra khỏi vùng an toàn của họ để sáng tạo tác phẩm đáp ứng nhu cầu thời đại, mà vẫn giữ nguyên tính kết nối với khán giả của chúng tôi ở trong và ngoài nước. Các tác phẩm được truyền tải thông qua trải nghiệm nghệ thuật nâng cao hoặc công nghệ kỹ thuật số".

"Hướng tới tương lai, chúng tôi hoan nghênh các nghệ sĩ Singapore và nghệ sĩ trong khu vực tiếp tục giới thiệu những tác phẩm nghệ thuật tốt nhất của họ với SAW, bởi chúng tôi luôn muốn gắn kết chặt chẽ với các hoạt động nghệ thuật quốc tế vượt ra khỏi phạm vi Singapore".

Đào Linh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Những nhà báo lừng danh trên thế giới

Những nhà báo lừng danh trên thế giới

TTTĐ - Báo chí đang ngày càng chứng minh được vị trí của mình trong đời sống xã hội. Đóng góp vào sự thành công này chính là những nhà báo mà tên tuổi và sự nghiệp của họ là tấm gương cho người làm báo sau này và để lại nhiều dấu ấn trong lòng công chúng.
Tin khác
[Xem thêm]
Cảnh báo về các dịch bệnh từ động vật

Cảnh báo về các dịch bệnh từ động vật

TTTĐ - Với sự lây lan của bệnh đậu mùa khỉ trên khắp thế giới và đại dịch COVID-19 hoành hành trong suốt gần 3 năm qua, ngày càng nhiều ý kiến lo ngại rằng các đợt bùng phát dịch bệnh lây truyền từ động vật sang người sẽ xảy ra nhiều hơn và có thể gây ra một đại dịch khác.
Bùng nổ các cửa hàng giá 1 USD ở Mỹ

Bùng nổ các cửa hàng giá 1 USD ở Mỹ

TTTĐ - Cuộc đại suy thoái năm 2008 đã thúc đẩy những người Mỹ đang gặp khó khăn đến mua sắm tại các cửa hàng giá 1 USD nhiều hơn. Giờ đây, hơn một thập kỷ sau, một mô hình tương tự đang xuất hiện tại các chuỗi giảm giá của Mỹ khi những người tiêu dùng phải xoay sở với giá khí đốt cao kỷ lục và lạm phát cao kỷ lục 40 năm.
Người phụ nữ Mexico đầu tiên bay vào vũ trụ

Người phụ nữ Mexico đầu tiên bay vào vũ trụ

TTTĐ - Tuần trước, công ty vũ trụ Blue Origin của tỉ phú Jeff Bezos đã thực hiện thành công sứ mệnh NS-21, bao gồm việc đưa 6 thành viên phi hành đoàn lên không gian dưới quỹ đạo (hay còn gọi là Quỹ đạo Trái Đất tầm thấp) và quay trở lại Trái Đất. Phi hành đoàn 6 người, trong đó có cô Katya Echazarreta, người phụ nữ Mexico đầu tiên và cũng là một trong số những phụ nữ trẻ nhất bay vào vũ trụ.
Việc nới lỏng các hạn chế đi lại đã thúc đẩy du lịch ở Châu Á - Thái Bình Dương

Việc nới lỏng các hạn chế đi lại đã thúc đẩy du lịch ở Châu Á - Thái Bình Dương

TTTĐ - Sau hai năm đầy biến động, nghiên cứu mới từ Viện Kinh tế Mastercard cho biết, lần đầu tiên kể từ khi đại dịch bùng phát, lượng đặt vé máy bay đi du lịch nghỉ dưỡng và công tác trên toàn cầu đã vượt qua mức trước đại dịch. Trong khi đó, chi tiêu cho các chuyến đi bằng du thuyền, xe buýt và tàu hỏa đã cải thiện rõ rệt trong năm nay, báo hiệu một dấu mốc quan trọng trong sự phục hồi của hoạt động du lịch trên toàn cầu.
Xem phiên bản di động