Tuần nghề nghiệp dành tặng sinh viên

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Nhằm giúp đỡ các bạn sinh viên trên hành trình định hướng tương lai, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên và Trung tâm Tư vấn hướng nghiệp và việc làm trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức chương trình “Tuần nghề nghiệp - NEU Career Week Online - Summer 2020”.

tuan nghe nghiep danh tang sinh vien

Tuần nghề nghiệp sẽ giúp sinh viên có định hướng rõ ràng cho tương lai

Bài liên quan

Ngành nào sẽ trở thành xu hướng nghề nghiệp trong tương lai?

Giúp học sinh lựa chọn nghề nghiệp phù hợp

Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp của tuổi trẻ Học viện Tài chính

Quảng Ninh: Tư vấn mùa thi trực tuyến cho gần 4.000 học sinh và đoàn viên, thanh niên

Chương trình gồm chuỗi hoạt động của trường Đại học Kinh tế Quốc dân nhằm kết nối nhà trường, sinh viên và doanh nghiệp để tăng cường gắn kết quá trình đào tạo với nhu cầu của xã hội.

Đồng thời, “NEU Career Week Online - Summer 2020” còn là nơi cung cấp thông tin tư vấn cho sinh viên để học tập, rèn luyện, định hướng phát triển sự nghiệp và lựa chọn ngành nghề phù hợp cho bản thân. Đây cũng là nơi để triển khai các hoạt động tuyển dụng trực tiếp từ các doanh nghiệp, tổ chức đối với sinh viên và cựu sinh viên khối ngành kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh.

Tuần nghề nghiệp sẽ diễn ra từ 13-18/7/2020 gồm chuỗi sự kiện: Workshop, talkshow trực tuyến, tập huấn, đào tạo kỹ năng trực tuyến... đặc biệt là ngày tuyển dụng trực tuyến "NEU Career Expo 2020".

Năm 2029 ngày tuyển dụng “NEU Career Expo” đã thu hút hơn 60 doanh nghiệp, tổ chức, trung tâm giáo dục đào tạo tham gia với gần 1.200 cơ hội việc làm trong 12 ngành, lĩnh vực. Ngày hội đã nhận được sự quan tâm của gần 8.500 sinh viên tham dự các gian hàng và chuỗi 8 hội thảo nghề nghiệp.

Đây là cơ hội để các bạn sinh viên có những hiểu biết chuyên sâu về các ngành nghề, kỹ năng cần thiết để phát triển và hơn hết là định hướng phù hợp thông qua việc kết nối với các doanh nghiệp đang hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Nguyễn Dũng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

nhieu sinh vien y giau gia dinh vao diem nong da nang chong dich covid 19

Nhiều sinh viên Y giấu gia đình vào "điểm nóng" Đà Nẵng chống dịch Covid-19

TTTĐ - Không muốn gia đình lo lắng, nhiều sinh viên ngành Y đã phải giấu kín người thân, âm thầm tình nguyện đăng ký vào “Đội tình nguyện cộng đồng” để đem sức trẻ nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 tại Đà Nẵng. Thực hiện lời dạy của Bác “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, tuổi trẻ ngành Y đã phát huy tinh thần xung kích quyết tâm phòng chống dịch bệnh.
thap lua khoi nghiep thoi 40

“Thắp lửa” khởi nghiệp thời 4.0

TTTĐ - Trại hè khởi nghiệp HAEC Inception Camp 2020 đã được các bạn trẻ Thủ đô tổ chức thành công tốt đẹp. Qua chương trình này, các trại viên cùng trải nghiệm, tiếp cận tư duy khởi nghiệp, khơi dậy sự sáng tạo của bản thân và lựa chọn được ngành nghề theo đúng sở thích, đam mê.

Tin khác

[Xem thêm]
khong co cho cho nhung cai chac luoi

Không có chỗ cho những cái chặc lưỡi

Buổi sáng ngày 29.7, Hạnh có một khoảnh khắc không thốt nên lời khi nhận tin có người nghi nhiễm Covid-19. Dịch đến quá nhanh quá nguy hiểm, ở đâu không ở, bùng ra đầu tiên ngay tại phường nhà cô, lúc nào không tới tới ngay trước ngày cô tổ chức đám cưới.
thap sang duong que cao phong

Thắp sáng đường quê Cao Phong...

TTTĐ - Chỉ về xã Thu Phong (Cao Phong, Hòa Bình) 6 ngày nhưng Đội Sinh viên tình nguyện Viện Khoa học và Công nghệ Nhiệt - Lạnh, trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã hoàn thành rất nhiều công việc. Trong đó, công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” đã mang đến niềm vui lớn cho người dân nơi đây.    
gioi tre ha noi song van minh de day lui dich benh

Giới trẻ Hà Nội sống văn minh để đẩy lùi dịch bệnh

TTTĐ - Tại cuộc họp ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19, chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị từ 0h ngày 1/8 cấm tất cả các quán karaoke, bar, hàng quán vỉa hè trên địa bàn Hà Nội. Trong ngày đầu tiên thực hiện lệnh cấm, giới trẻ đã có sự thay đổi trong nhận thức và hành động...    
suc tre thap sang mien que

Sức trẻ thắp sáng miền quê

TTTĐ - Thắp sáng đường thôn, xây lò đốt rác, dạy học sinh kỹ năng sống... đó là các hoạt động của tuổi trẻ trường ĐH Ngoại thương trong Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2020 ở những vùng nông thôn xa xôi.    
tuoi tre quan nam tu liem ho tro tuyen dau chong dich

Tuổi trẻ quận Nam Từ Liêm hỗ trợ tuyến đầu chống dịch

TTTĐ - Dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp, cả xã hội cùng chung tay chống dịch. Những ngày vừa qua, địa bàn quận Nam Từ Liêm như "điểm nóng" Covid-19 tại Hà Nội khi có ca nhiễm bệnh. Không ngại vất vả, gian khó và cả hiểm nguy, các bạn trẻ quận Nam Từ Liêm đã và đang góp phần đẩy lùi dịch bệnh bằng ý thức và những hành động sát cánh cùng nhân dân.    
Xem phiên bản di động