×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Tưng bừng ngày hội hiến máu nhân đạo “giọt hồng sẻ chia”

Nhịp sống trẻ | Thứ năm, 10/01/2019 10:05 (GMT+7)
Tưng bừng ngày hội hiến máu nhân đạo “giọt hồng sẻ chia”

Hiến máu nhân đạo là sự kiện thường niên của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

TTTĐ - Nhằm hưởng ứng ngày hội Chủ nhật đỏ lần thứ 11 năm 2019 với thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi”, ngày 9 - 10/1/2019, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, Đội sinh viên tình nguyện trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội kết hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo mang tên “Giọt hồng sẻ chia”.

Bài liên quan

Chương trình được tổ chức thường niên, nhằm kêu gọi các cá nhân, tập thể trong toàn trường cùng đồng cảm và chia sẻ đối với những người mắc bệnh hiểm nghèo, những người đang cần máu để duy trì sự sống, vượt qua bạo bệnh.

Sự kiện diễn ra trong 2 ngày với không khí vô cùng háo hức, vui vẻ, nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của sinh viên, cựu sinh viên, cán bộ, giảng viên, nhân viên trong nhà trường. Đặc biệt, chương trình còn có sự tham gia của Top 16 Hoa khôi xinh đẹp, tài năng trong cuộc thi Miss HUBT 2019 được tổ chức tại trường vừa qua.

Thông điệp “Sống là cho đi, đâu chỉ nhận lại mỗi riêng mình” đã bao trọn ý nghĩa và mục đích lớn lao trong các chiến dịch hiến máu nhân đạo. Xung quanh chúng ta có biết bao mảnh đời bất hạnh, họ có thể vì bệnh tật bẩm sinh hay vì những tai nạn đột ngột mà họ phải đối mặt với ranh giới giữa sự sống và cái chết và trong tình huống cấp bách đó giọt máu nghĩa tình là nhựa sống giúp họ giành lại sinh mạng và sức khỏe cho mình.

Sự kiện thu hút nhiều cán bộ giảng viên, sinh viên trong trường tham dự

Sự kiện thu hút nhiều cán bộ giảng viên, sinh viên trong trường tham dự

Tham gia sự kiện hiến máu nhân đạo lần này, sinh viên Mai Hồng Ngọc - Lớp KT23.10  trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã có những chia sẻ hết sức cảm động về việc làm đầy ý nghĩa này: “... Đây là lần đầu tiên em tham gia chương trình hiến máu nhân đạo nên có chút hồi hộp và lo lắng. Nhưng sau khi được tư vấn kĩ càng, em cảm thấy vô cùng tự hào xen lẫn hạnh phúc, vì cá nhân em cho rằng, đây là một việc làm mang tính nhân văn sâu sắc. Thay vì ủng hộ tiền bạc, em có thể chia sẻ tấm lòng của mình cho người bệnh, phần nào đó giúp họ vượt qua khó khăn và mỗi lần cho máu là mỗi lần cơ thể bạn được kích thích quá trình tái tạo máu, khỏe mạnh hơn. Vì vậy, mọi người đừng ngần ngại, hãy mạnh dạn tham gia hiến máu nhân đạo để cùng nhau cảm nhận ý nghĩa của cuộc sống hơn…”.

Với nhiều năm liên tục tổ chức sự kiện hiến máu nhân đạo, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên, Đội sinh viên tình nguyện của trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã huy động được hơn 10.000 đơn vị máu do các sinh viên và cán bộ giảng viên hiến tặng. Từ những giọt máu nghĩa tình đó mà đã và đang có rất nhiều người bệnh được cứu sống, mang lại niềm hạnh phúc cho biết bao gia đình.

Chương trình Ngày hội “Giọt hồng yêu thương” được tổ chức đồng loạt tại nhiều cơ sở trên khắp các tỉnh thành khác trong cả nước từ ngày 08 – 11/01/2019.

                                                                            

Hồng Trịnh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Cần xác định thanh niên không phải nhóm 'yếu thế'
Đa số đại biểu cho rằng Dự án Luật Thanh niên (sửa đổi) cần xác định đúng đối tượng, từ đó xác định quyền, nghĩa vụ, sứ mệnh...
Tuổi trẻ Hoàng Mai ra quân phòng chống sốt xuất huyết
TTTĐ - Đoàn Thanh niên 14 phường trên địa bàn quận Hoàng Mai (Hà Nội) vừa đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy kết...
Chủ đề sinh hoạt chi đoàn tháng 7/2018: Uống nước nhớ nguồn
TTTĐ - Với dân tộc Việt Nam, tháng 7 là tháng tri ân những người nằm xuống cho Tổ quốc bình yên, cho nhân dân hạnh phúc. Trong tháng này, các cơ...
Lắng nghe trẻ em nói...
TTTĐ – Sáng ngày 30/6, tại trường Lê Duẩn, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Lê Duẩn tổ chức kỳ...