Tưng bừng ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường

Giáo dục -

TTTĐ - Hòa trong không khí vui tươi của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng 5/9, hơn 1200 học sinh trường Tiểu học Đan Phượng (huyện Đan Phượng, Hà Nội) phấn khởi khai giảng năm học mới 2020 - 2021.

1146 kg13
Học sinh trường Tiểu học Đan Phượng (huyện Đan Phượng, Hà Nội) trong ngày hội khai trường

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cùng Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý đã đến dự và chúc mừng thầy và trò nhà trường nhân ngày hội lớn.

Đây là năm học đầu tiên toàn ngành thực hiện chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 và cũng là năm học bắt đầu thực hiện đổi mới nội dung, chương trình sách giáo khoa lớp 1 mới.

1242 kg11
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ phấn khởi chia vui cùng thầy và trò nhà trường trong ngày hội lớn

Năm học 2020 - 2021, trường Tiểu học Đan Phượng có 1.234 học sinh, trong đó có 248 học sinh lớp 1.

Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch, học sinh đến dự lễ khai giảng được đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, sử dụng dung dịch sát khuẩn tay.

Theo chia sẻ của cô Nguyễn Thị Oanh, Hiệu trưởng trường Tiểu học Đan Phượng, kết thúc năm học 2019 - 2020, các chỉ tiêu nhiệm vụ của nhà trường đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, đặc biệt là chất lượng mũi nhọn môn Tiếng Anh. Đồng thời, trường duy trì và giữ vững các tiêu chí của trường chuẩn quốc gia mức độ 2, là điểm đến tham quan của nhiều đơn vị bạn. Tập thể trường được đề nghị tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

1340 kg3
Người đứng đầu ngành Giáo dục đánh trống khai giảng năm học mới

“Năm học mới cũng là năm học tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống và đẩy lùi đại dịch Covid-19, tập thể nhà trường sẽ luôn nêu cao ý thức chung tay thực hiện nghiêm các biện pháp phòng tránh, bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng góp phần xây dựng cuộc sống ngày càng an toàn và tươi đẹp hơn; Phấn đấu xây dựng trường Tiểu học Đan Phượng là ngôi trường hạnh phúc”, cô Oanh chia sẻ.

1414 kg4
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng hoa chúc mừng nhà trường

Tại lễ khai giảng, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã đánh trống khai trường và trao tặng những món quà ý nghĩa cho thầy trò trường Tiểu học Đan Phượng trong năm học mới, trong đó có một phòng máy vi tính.

1526 kg5
Bộ GD&ĐT trao tặng trường Tiểu học Đan Phượng 20 bộ máy vi tính
1614 kg6
Ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội tặng hoa chúc mừng nhà trường
1654 kg7
Lãnh đạo TP Hà Nội cũng trao tặng nhà trường 6 máy sát khuẩn phục vụ công tác phòng, chống dịch trong trường học
1736 kg8
Lãnh đạo Bộ GD&ĐT cùng lãnh đạo TP Hà Nội thăm quan cơ sở vật chất của nhà trường
1823 kg9
Phòng học vi tính hiện đại được đưa vào sử dụng từ năm học 2020 - 2021
1855 kg10
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tìm hiểu việc triển khai chương trình SGK lớp 1 mới

Dịp này, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng tặng hoa chúc mừng nhà trường và trao tặng 6 máy rửa tay sát khuẩn để phục vụ công tác phòng, chống dịch trong trường học.

“Trường làng” thay “áo mới” đón năm học 2020 - 2021 Hoàn Kiếm: Trường học chủ động, sẵn sàng cho lễ khai giảng năm học mới Đổi mới giáo dục văn hóa ứng xử trong trường học Trường học Hà Nội nâng cao ý thức phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới
Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Sinh viên Viện Phát triển quản lý Singapore đoạt giải Nhất và Nhì tại cuộc thi pha chế cocktail

Sinh viên Viện Phát triển quản lý Singapore đoạt giải Nhất và Nhì tại cuộc thi pha chế cocktail

TTTĐ - Cuộc thi Pha chế Cocktail Singapore do Hiệp hội Bartender và Sommeliers (ABSS), Trung tâm Tuyển dụng và Việc làm cùng Hiệp hội Khách sạn Singapore đồng tổ chức. Trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, nhiều biện pháp an toàn đã được áp dụng nghiêm ngặt với vòng sơ tuyển tiến hành qua hình thức gửi video. 5 sinh viên ngành Du lịch - Khách sạn của Viện Phát triển quản lý Singapore (MDIS) đã được lựa chọn và đào tạo cấp tốc để hoàn thiện công thức ban đầu của họ, cũng như luyên tập thuần thục kỹ năng trình diễn trực tiếp.
Vụ trẻ mầm non bị ngã gãy tay ở trường: Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu xác minh, làm rõ

Vụ trẻ mầm non bị ngã gãy tay ở trường: Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu xác minh, làm rõ

TTTĐ - Liên quan đến sự việc trẻ mầm non bị ngã gãy tay xảy ta tại trường Mầm non Kid’s Garden (tầng 1, nhà A3 chung cư số 250 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội), Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu Phòng GD&ĐT, nhà trường phải xác minh, làm rõ sự việc xem trách nhiệm của giáo viên, nhà trường đến đâu.
Tin khác
[Xem thêm]
Tập huấn công tác học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp năm 2020

Tập huấn công tác học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp năm 2020

TTTĐ - Ngày 24-26/9/2020, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức Hội nghị tập huấn công tác học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp nhằm thông tin, phổ biến chính sách, pháp luật liên quan về công tác học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp và tập huấn nâng cao năng lực của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý làm công tác học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.
Xem phiên bản di động