Từng nhà, từng người dân phải là chủ thể trực tiếp đẩy lùi dịch bệnh

Thời sự -

TTTĐ - Đồng chí Nguyễn Lan Hương, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội, yêu cầu các đơn vị tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền cho nhân dân, làm sao để từng nhà từng người dân đều là chủ thể trực tiếp thực hiện nhiệm vụ đẩy lùi dịch bệnh.

tung nha tung nguoi dan phai la chu the truc tiep day lui dich benh

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Nguyễn Lan Hương trao tặng nước rửa tay sát khuẩn và khẩu trang y tế cho Hội người cao tuổi xã Đông Xuân (huyện Quốc Oai)

Bài liên quan

Phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu

Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid - 19 tại huyện Thanh Trì

Sáng 16/2, Đoàn công tác của Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội do đồng chí Nguyễn Lan Hương, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc thành phố làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại quận Nam Từ Liêm và huyện Quốc Oai.

Báo cáo với đoàn kiểm tra, đại diện quận Nam Từ Liêm cho biết: Qua rà soát trên địa bàn, quận đã cách ly 141 người. Trong số đó 95 người đã hết thời gian cách ly, số còn cách ly là 46 người (24 Việt Nam, 22 Trung Quốc), bao gồm 9 người đến từ Vĩnh Phúc.

Hiện, quận đang tiếp tục tập trung rà soát các đối tượng thuê trọ, học sinh, sinh viên đến từ vùng có dịch (tỉnh Vĩnh Phúc).

MTTQ quận đã phối hợp với chính quyền, các đoàn thể phát trên 150.000 tờ rơi tuyên truyền, dán trên 1.000 áp phích tại các điểm công cộng, khu chung cư, nhà văn hóa… Đặc biệt các tờ rơi tuyên truyền đã được dịch thuật sang tiếng Anh và tiếng Trung Quốc để cấp phát cho người nước ngoài.

Đồng thời, ra quân làm công tác vệ sinh môi trường; cử lực lượng thanh niên trực tại một số vị trí công cộng để phát tờ rơi và nhắc nhở nhân dân việc đeo khẩu trang.

tung nha tung nguoi dan phai la chu the truc tiep day lui dich benh
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương trao tặng nước rửa tay sát khuẩn và khẩu trang y tế cho Hội người cao tuổi phường Cầu Diễn (quận Nam Từ Liêm)

MTTQ quận và các phường đã phối hợp với các tổ chức thành viên mua và cấp phát miễn phí 17.550 khẩu trang, 1.740 chai dung dịch sát khuẩn và bánh xà phòng miễn phí tại bến xe Mỹ Đình, trụ sở Tiếp dân quận, phường, chợ, trường học...

Còn tại huyện Quốc Oai, thực hiện chỉ đạo của thành phố, huyện đã xác định phương châm chống dịch là: Quyết liệt, bình tĩnh, hiệu quả, nhân dân ủng hộ. Cùng với đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức phòng dịch của từng người dân và triển khai các đợt vệ sinh môi trường, khử khuẩn, huyện cũng đã lập đường dây nóng tiếp nhận thông tin về tình hình dịch bệnh 24/24h; Thành lập đội thường trực chống dịch cơ động; Lập danh sách và theo dõi sức khỏe, cách ly các trường hợp đến từ vùng có dịch. Hiện tại, trên địa bàn huyện chỉ còn 1 trường hợp người Đài Loan đang trong diện theo dõi.

Theo lãnh đạo các địa phương, dù tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp nhưng dư luận nhân dân trên địa bàn quận nhìn chung ổn định, tự giác sử dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và tư tưởng nhân dân rất tin tưởng vào công tác lãnh đạo chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền từ quận đến cơ sở.

tung nha tung nguoi dan phai la chu the truc tiep day lui dich benh
Đoàn công tác MTTQ TP Hà Nội kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid - 19 tại Khu căn hộ Vinhomes Gardenia (Nam Từ Liêm)

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương đánh giá cao quyết tâm của chính quyền quận Nam Từ Liêm và huyện Quốc Oai trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Các quận, huyện, đã làm tốt công tác tuyên truyền, nắm tình hình. Đặc biệt người dân rất tự giác, tin tưởng trong công tác phòng chống dịch.

"Có lẽ đây là đợt thực hiện chính trị tập trung, không có ai đứng ngoài việc chống dịch", đồng chí Nguyễn Lan Hương đánh giá.

Chủ tịch MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tin tưởng, thời gian tới, cùng với sự chỉ đạo sát sao, quyết liệt của thành phố, MTTQ quận phường và sự vào cuộc chủ động tích cực của người dân, dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi

Đồng chí Nguyễn Lan Hương yêu cầu các đơn vị tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền cho nhân dân, tăng cường vệ sinh môi trường, kiểm tra đôn đốc công tác phòng dịch tại khu chung cư; thực hiện tốt chức năng giám sát, kịp thời phát hiện xử ký những thông tin sai lệch gây hoang mang trong nhân dân.

tung nha tung nguoi dan phai la chu the truc tiep day lui dich benh
Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố Nguyễn Lan Hương thăm, động viên ông Nguyễn Văn Kích, Bí thư Chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận thôn Đồng Bèn, xã Đông Xuân, huyện Quốc Oai

“Việc quản lý đối tượng đi về từ vùng dịch không ai sát hơn nhân dân, vì thế các cán bộ Mặt trận cần phát huy vai trò cao nhất, giúp chính quyền tập trung chống dịch hiệu quả. Làm sao để từng nhà từng người dân đều là chủ thể trực tiếp thực hiện nhiệm vụ đẩy lùi dịch bệnh”, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội nhấn mạnh.

Đồng chí Nguyễn Lan Hương cũng lưu ý song song với công tác phòng chống dich, các địa phương cần tập trung cho công tác chuẩn bị đại hội Đảng bộ các cấp; gắn với các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ thành phố Hà Nội.

Nhằm kịp thời hỗ trợ các địa phương trong công tác phòng, chống dịch, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã trao tặng Hội người cao tuổi phường Cầu Diễn (quận Nam Từ Liêm) và Hội người cao tuổi xã Đông Xuân (huyện Quốc Oai) 950 chai nước rửa tay sát khuẩn và 950 khẩu trang y tế.

Cũng trong sáng nay, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố Nguyễn Lan Hương đã đến thăm, động viên ông Nguyễn Văn Kích, Bí thư Chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận thôn Đồng Bèn, xã Đông Xuân, huyện Quốc Oai. Ông Nguyễn Văn Kích là cán bộ Mặt trận cơ sở tích cực tham gia tuyên truyền, vận động Nhân dân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Hạnh Nguyên

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

chu tich ubnd tp ha noi kiem tra dong vien thi sinh thi tai truong thpt phan dinh phung

Chủ tịch UBND TP Hà Nội kiểm tra, động viên thí sinh thi tại trường THPT Phan Đình Phùng

TTTĐ - Sáng nay (9/8), gần 80.000 thí sinh Hà Nội chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, với môn thi đầu tiên là Ngữ Văn. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, Trưởng đoàn kiểm tra kỳ thi thành phố đã đến kiểm tra và động viên các thí sinh tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng (quận Ba Đình, Hà Nội).

Tin khác

[Xem thêm]
thu tuong nguon nhan luc chat luong cao la loi the cua ha noi khong noi nao co duoc

Thủ tướng: Nguồn nhân lực chất lượng cao là lợi thế của Hà Nội, không nơi nào có được

TTTĐ - Về 3 khâu đột phá của thành phố trong nhiệm kỳ tới, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Hà Nội cân nhắc thêm về thứ tự các khâu đột phá lần lượt là: Thể chế, nguồn nhân lực và kết cấu hạ tầng. Trong đó, Hà Nội phải là nơi ngưng tụ nhân tài, hội tụ đoàn kết, quyết tâm, bền trí, đổi mới sáng tạo…
xay dung huyen ung hoa phat trien toan dien co ket cau ha tang dong bo hien dai

Xây dựng huyện Ứng Hòa phát triển toàn diện, có kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại

TTTĐ - Sáng 7/8, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Ứng Hòa, lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025 tiến hành phiên chính thức với sự tham dự của 235 đại biểu đại diện cho hơn 8.400 đảng viên trong toàn Đảng bộ huyện. Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐNĐ TP dự và chỉ đạo Đại hội.
Xem phiên bản di động