Thứ năm 01/12/2022 16:35 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Tuổi trẻ Ba Đình thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 26/3, Quận đoàn Ba Đình (Hà Nội) tổ chức chương trình kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2022); Hội thi “Cán bộ Đoàn tiên phong - sáng tạo - bản lĩnh”.

Quận đoàn Ba Đình được Trung ương Đoàn tặng Cờ thi đua xuất sắc Tuyên dương 10 thanh niên tiêu biểu quận Ba Đình năm 2021

Trong diễn văn ôn lại truyền thống 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chị Nguyễn Thị Thanh Phượng, Bí thư Quận đoàn Ba Đình cho biết: Cùng với sự lớn mạnh và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, những năm qua, Đoàn Thanh niên quận Ba Đình đã luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ.

Ở bất cứ lĩnh vực nào, từ công tác tuyên truyền, giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống đến phong trào hành động cách mạng như: “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”, “Thanh niên tình nguyện”, tuổi trẻ trong quận đều đạt được nhiều thành tích xuất sắc.

Đoàn Thanh niên quận Ba Đình đón nhận hoa chúc mừng từ lãnh đạo quận
Đoàn Thanh niên quận Ba Đình đón nhận hoa chúc mừng từ lãnh đạo quận

Trong nhiều năm liền, Đoàn Thanh niên quận đã nhận được Bằng khen của Trung ương Đoàn, Thành đoàn Hà Nội. Đặc biệt, Đoàn Thanh niên quận được đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì, hạng Ba, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Sự nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ của lớp lớp thế hệ thanh niên Ba Đình đã góp phần tô thắm thêm truyền thống của quận anh hùng.

Năm 2022 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với tổ chức Đoàn, năm diễn ra Đại hội Đoàn các cấp. Trong những ngày qua, các cơ sở Đoàn từ phường tới quận đã triển khai nhiều hoạt động chào mừng: Ra quân vệ sinh môi trường, bóc xóa quảng cáo rao vặt trái phép; Hỗ trợ phòng chống dịch bệnh COVID-19; Hiến máu tình nguyện, khánh thành các công trình, phần việc thanh niên…

Đoàn Thanh niên quận trao danh sách đoàn viên ưu tú đến lãnh đạo quận
Đoàn Thanh niên quận trao danh sách đoàn viên ưu tú đến lãnh đạo quận

Nhiều cuộc thi cũng được Đoàn Thanh niên quận phát động, tạo thành một đợt thi đua rộng khắp trong các tầng lớp thanh thiếu nhi trên địa bàn quận.

Tại chương trình, Quận đoàn Ba Đình chính thức phát động đợt thi đua cao điểm và triển khai 3 cuộc thi hướng đến chào mừng Đại hội Đoàn Thanh niên quận lần thứ 22, nhiệm kỳ 2022- 2027 gồm: Cuộc thi ảnh, video clip với chủ đề “Tự hào sắc xanh tình nguyện”, cuộc thi vẽ tranh “Đoàn trong trái tim em” và sản phẩm sáng tạo “Sáng mãi trang sử Đoàn ta”.

Một tiết mục trong hội thi
Một tiết mục trong hội thi “Cán bộ Đoàn tiên phong - sáng tạo - bản lĩnh”

Dịp này, Quận đoàn Ba Đình trao danh sách đoàn viên ưu tú tham gia lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng đến lãnh đạo Quận ủy.

Đặc biệt, hội thi “Cán bộ Đoàn tiên phong - sáng tạo - bản lĩnh” năm 2022 được tổ chức. Với 3 phần thi hấp dẫn: "Tôi là cán bộ Đoàn”, “Cán bộ Đoàn thông thái” và “Cán bộ Đoàn sáng tạo, bản lĩnh” đã giúp đoàn viên, thanh niên hiểu hơn về truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn 91 năm qua.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Nhiều thanh niên Thanh Trì viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2023

Nhiều thanh niên Thanh Trì viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2023

TTTĐ - Gần 30 lá đơn của thanh niên trên địa bàn huyện Thanh Trì tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2023. Đó là con số thống kê của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Thanh Trì. Đây là một một nét đẹp rất đáng tự hào, thể hiện tinh thần, tự giác, ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ Thanh Trì đối với quê hương, đất nước.
Cuộc thi vẽ tranh về Đại hội Đoàn xác lập kỷ lục Việt Nam

Cuộc thi vẽ tranh về Đại hội Đoàn xác lập kỷ lục Việt Nam

TTTĐ - Cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Việt Nam - Mừng Đại hội Đoàn” được xác lập kỷ lục Việt Nam có số lượng tranh vẽ của thiếu nhi tham gia nhiều nhất, với gần 200.000 tác phẩm gửi về từ mọi miền Tổ quốc. Đây được xem là món quà đặc biệt ý nghĩa của thiếu nhi Việt Nam chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Hành trình mang đông ấm đến với bà con vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Hành trình mang đông ấm đến với bà con vùng đồng bào dân tộc thiểu số

TTTĐ - Đoàn Thanh niên Học viện Phụ nữ Việt Nam cùng các đơn vị đồng hành trong chương trình tình nguyện “Hành trình Cánh én xanh 2022” đã tổ chức chuyến thiện nguyện đến với bà con Nhân dân vùng dân tộc thiểu số thuộc xã Vầy Nưa, huyện Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình với mong muốn bà con có một mùa đông ấm áp và cái Tết ấm no, đủ đầy hơn.
Đảng trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước - Bài học từ Nghị quyết 09

Đảng trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước - Bài học từ Nghị quyết 09

TTTĐ - Thực hiện công tác phát triển Đảng trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước, thành phố Hà Nội đang là địa phương đầu tiên và duy nhất của cả nước ban hành Nghị quyết chuyên đề (09-NQ/TU). Từ việc hiện thực hoá, đưa nghị quyết vào thực tế, thành phố Hà Nội đã có những kết quả nhất định khi triển khai, cùng những bài học kinh nghiệm sâu sắc, thiết thực, phục vụ cho công tác này, nhằm nhân rộng các tổ chức Đảng ở khu vực ngoài quốc doanh.
Bài 4: Khó khăn, vướng mắc nhìn từ cơ sở

Bài 4: Khó khăn, vướng mắc nhìn từ cơ sở

TTTĐ - Việc tổ chức thực hiện kết nạp đảng viên từ đối tượng học sinh trường THPT là có hiệu quả thiết thực cả trước mắt và lâu dài; Đặc biệt là tạo nền móng, xây dựng lý tưởng, niềm tin để đảng viên trẻ rèn luyện, phấn đấu trong học tập, cống hiến. Tuy nhiên, việc này đang gặp nhiều vướng mắc vì các lý do khác nhau.
Bài 3: Ươm những mầm xanh

Bài 3: Ươm những mầm xanh

TTTĐ - Những mầm xanh được vun trồng, chăm sóc tốt sẽ trở thành cây cao lớn khỏe mạnh, tỏa bóng rợp cả khu rừng. Đảng viên được bồi dưỡng từ lúc trẻ tuổi cũng sẽ tràn đầy lý tưởng, hoài bão, nhiệt thành cống hiến cho xã hội, phụng sự Tổ quốc.
Xem phiên bản di động