Chủ nhật 25/09/2022 01:38 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Tuổi trẻ Bắc Từ Liêm sáng tạo “cẩm nang du lịch số”

Tuổi trẻ sáng tạo -
In bài viết

TTTĐ - Công trình “Ứng dụng công nghệ chuyển đổi số tuyên truyền, quảng bá các địa chỉ đỏ, di tích lịch sử - văn hóa” của tuổi trẻ quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội được ví như một cuốn cẩm nang du lịch số rất tiện lợi và hữu ích. Qua ứng dụng vừa giúp giảm chi phí giới thiệu, quảng bá vừa bảo đảm tra cứu, tìm hiểu nhanh chóng, dễ dàng, đầy đủ.

Tuổi trẻ Bắc Từ Liêm sắt son niềm tin với Đảng Tháng Thanh niên của tuổi trẻ Bắc Từ Liêm Nhiều hoạt động tình nguyện, sáng tạo chống dịch của tuổi trẻ Bắc Từ Liêm Tuổi trẻ Bắc Từ Liêm tình nguyện tại Thái Nguyên Tuổi trẻ Bắc Từ Liêm “Bầu cử trách nhiệm - Chống dịch toàn diện” Tuổi trẻ Bắc Từ Liêm tiếp sức các chiến sĩ chống dịch

Đây là công trình thanh niên thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Bắc Từ Liêm lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

“Chuyển đổi sốquảng bá các địa chỉ đỏ

Anh Nguyễn Đức Ngọc, Bí thư Quận đoàn Bắc Từ Liêm cho biết, Quận đoàn phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghệ Meta365 triển khai xây dựng công trình “Ứng dụng công nghệ chuyển đổi số tuyên truyền, quảng bá các địa chỉ đỏ, di tích lịch sử - văn hóa” trên địa bàn.

Tuổi trẻ Bắc Từ Liêm sáng tạo “cẩm nang du lịch số”
Di tích lịch sử văn hóa Quốc gia đặc biệt Đình Chèm

Công trình phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sức sáng tạo của tuổi trẻ trong tuyên truyền, quảng bá các giá trị văn hóa, giáo dục truyền thống lịch sử của quê hương và thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực văn hóa - du lịch. Qua ứng dụng này có thể cung cấp thông tin, hình ảnh, tài liệu về di tích, địa danh lịch sử của quận Bắc Từ Liêm đến du khách trong và ngoài Thủ đô một cách nhanh chóng, sinh động, hiệu quả.

“Để xây dựng các điểm mã QR, các cấp bộ Đoàn khảo sát nhu cầu thông tin của du khách khi đến tham quan các địa chỉ đỏ, di tích lịch sử - văn hóa trên địa bàn, lựa chọn điểm triển khai công trình đảm bảo thiết thực, hiệu quả. Đồng thời, tổ chức Đoàn phối hợp với các cơ quan chuyên môn, đơn vị quản lý, cơ quan thông tấn báo chí, trung tâm thông tin - truyền thông các cấp để tổng hợp, biên tập và xây dựng thành ấn phẩm tuyên truyền bao gồm Infographic và Video clip được số hóa trong các mã QR.

Tuổi trẻ Bắc Từ Liêm sáng tạo “cẩm nang du lịch số”
Mã QR được thiết kế để tuyên truyền về di tích lịch sử Đình Chèm

Tại các di tích lịch sử - văn hóa, địa chỉ đỏ, điểm mã QR được thiết kế, xây dựng dưới dạng pano, biển bảng giới thiệu ngoài ra các mã QR còn được tuyên truyền sâu rộng trên các kênh thông tin, internet; mạng xã hội”, anh Nguyễn Đức Ngọc chia sẻ.

Ứng dụng công nghệ AI, thực tế ảo

Phối hợp cùng với Quận đoàn Bắc Từ Liêm để triển khai công trình này là Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghệ Meta365. Những tài năng trẻ đã làm nên điều kỳ diệu. Được biết, khi đi vào sử dụng, ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), lời thoại sẽ được thực hiện tự động (bằng tiếng Việt và tiếng Anh) giới thiệu về di tích, hình ảnh 360 độ, video quay toàn cảnh, cận cảnh các di tích lịch sử.

Tuổi trẻ Bắc Từ Liêm sáng tạo “cẩm nang du lịch số”
Các bạn trẻ quét mã QR tìm hiểu về di tích

Đặc biệt khi ứng dụng công nghệ quan sát thực tế ảo, du khách sẽ có cảm giác như đang trải nghiệm thực tế, dễ dàng tìm hiểu thông tin, tra cứu dựa vào tính năng chỉ đường. Nhờ những ưu điểm nổi trội này, công trình “Ứng dụng công nghệ chuyển đổi số tuyên truyền, quảng bá các địa chỉ đỏ, di tích lịch sử - văn hóa” được ví như một cuốn “cẩm nang du lịch số”.

Tuổi trẻ Bắc Từ Liêm sáng tạo “cẩm nang du lịch số”
Tuổi trẻ Bắc Từ Liêm đã và đang đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền về văn hóa, lịch sử Thủ đô

Hiện nay tuổi trẻ quận Bắc Từ Liêm đã triển khai công trình số hóa này tại 8 địa điểm di tích, trong đó có di tích lịch sử văn hóa Quốc gia đặc biệt Đình Chèm - một trong những ngôi đình cổ nhất Việt Nam và di tích lịch sử văn hóa Quốc gia Đình Đăm (Đình Tây Tựu). Đây là hai điểm đến có giá trị văn hóa lịch sử nổi bật trong quảng bá du lịch Bắc Từ Liêm.

Công trình sẽ được tổ chức triển lãm tham quan thông qua công nghệ trải nghiệm thực tế ảo VR360 trong khuôn khổ Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Bắc Từ Liêm lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

*“Ứng dụng công nghệ chuyển đổi số tuyên truyền, quảng bá các địa chỉ đỏ, di tích lịch sử - văn hóa” của Quận đoàn Bắc Từ Liêm là công trình thanh niên mang dấu ấn trong phong trào Tuổi trẻ sáng tạo.

Tiếp tục tuyên truyền, triển khai cuộc vận động "Mỗi đoàn viên, thanh thiếu nhi một ý tưởng, sáng kiến sáng tạo", giai đoạn 2022 – 2027, các cấp bộ Đoàn quận thực hiện hiệu quả cuộc vận động mỗi thanh niên một ý tưởng sáng tạo, tổng số ý tưởng, sáng kiến là 5.165 ý tưởng.

Tuổi trẻ Bắc Từ Liêm đã và đang đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền về văn hóa, lịch sử Thủ đô, lịch sử Đoàn, Đội, bảo vệ môi trường... phù hợp với điều kiện khách quan, cũng như đặc thù địa phương.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tích cực quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam

Tích cực quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam

TTTĐ - Bạn Phạm Thị Hoa (Biên tập viên Ban Thời sự, Truyền hình Công an Nhân dân) cho rằng, công tác quốc tế luôn quan trọng và càng phải trú trọng trong thời kỳ hội nhập hiện nay. Vì vậy, tổ chức Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội cần tăng cường hơn nữa công tác này, từ đó quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế.
Tích cực là cầu nối, phát triển các kênh hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm khởi nghiệp

Tích cực là cầu nối, phát triển các kênh hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm khởi nghiệp

TTTĐ - “Không phải ai cũng có thể tiếp cận với các chương trình, hoạt động đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội. Vì vậy, theo tôi, Đoàn cần tăng cường hơn nữa công tác truyền thông về công tác này để tất cả đoàn viên, thanh niên Thủ đô nắm bắt, tiếp cận”, bạn Lương Thị Lê (thanh niên quận Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ.
Tin khác
[Xem thêm]
“Học luật để lập nghiệp” - cơ hội cho sinh viên “thực chiến”

“Học luật để lập nghiệp” - cơ hội cho sinh viên “thực chiến”

TTTĐ - Dự án “Học luật để lập nghiệp” đang tiếp tục đẩy mạnh triển khai những hoạt động mang tính học thuật,trảinghiệm mới mẻ và ứng dụng cao. Dự án của thầy cô và học trò trường Đại học Luật Hà Nội ra đời với mục tiêu giúp sinh viên ngành luật có việc làm và nhanh chóng thành công ngay khi tốt nghiệp.
Thỏa sức sáng tạo, xây thành phố tương lai với Hanoi2045.vn

Thỏa sức sáng tạo, xây thành phố tương lai với Hanoi2045.vn

TTTĐ - Truy cập vào Hanoi2045.vn, chỉ cần 5 giây, với những thao tác đơn giản trên máy tính hoặc với 1 chiếc điện thoại smart phone là bạn có thể thêm các công trình cho thành phố được thể hiện bằng biểu tượng (icon). Mỗi icon là một ước mơ mà bạn gửi gắm: Một khu khởi nghiệp cho sinh viên, một khu nghệ thuật thanh niên, một sân chơi sáng tạo…
Xem phiên bản di động