Tuổi trẻ Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội hiến máu tình nguyện

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Đoàn Thanh niên Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa tổ chức hiến máu tình nguyện và tặng kính chắn giọt bắn cho các đơn vị tuyến đầu phòng, chống dịch. Hoạt động này nằm trong chương trình “Chung tay đẩy lùi đại dịch” do Đoàn Thanh niên Bộ phát động.

Tuổi trẻ Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội hiến máu tình nguyện

Hoạt động hiến máu tình nguyện của tuổi trẻ Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội nằm trong chương trình "Chung tay đẩy lùi đại dịch"

Bài liên quan

“Giải cứu” trứng gà, tình nguyện hỗ trợ nhân dân chống dịch

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vận động toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện

Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn Hà Nội thăm hỏi tình nguyện viên bị tai nạn

Đoàn Thanh niên Bộ Lao Đông - Thương binh và Xã hội vừa trao tặng 300 kính chắn giọt bắn cho Bệnh viện K - cơ sở Tân Triều; 200 kính chắn giọt bắn và 50 chai nước rửa tay sát khuẩn tới Bệnh viện Đại học Y Hà Nội; 50 chai nước rửa tay sát khuẩn cho Trung tâm Phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An; 100 chai nước rửa tay sát khuẩn cho các gia đình của Làng trẻ em SOS Hà Nội, Hải Phòng, Thái Bình (thông qua Làng trẻ em SOS Việt Nam).

Tuổi trẻ Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tặng nước rửa tay, kính chắn giọt bắn cho các đơn vị nơi tuyến đầu phòng chống đại dịch
Tuổi trẻ Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tặng nước rửa tay, kính chắn giọt bắn cho các đơn vị nơi tuyến đầu phòng chống đại dịch

Toàn bộ kính chắn giọt bắn được trao trong hai ngày 13 và 14/4 cho các đơn vị tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 đều do chính tay các đoàn viên, thanh niên tự làm tại nhà theo clip hướng dẫn của Đoàn Thanh niên Bộ.

Cũng nằm trong chuỗi hoạt động này, ngày 14/4, Đoàn Thanh niên Bộ đã cùng với Công đoàn Bộ tổ chức hiến máu tình nguyện tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

Hoạt động này thu hút sự tham gia của nhiều cán bộ, viên chức, đoàn viên thanh niên, góp phần bổ sung một phần lượng máu còn thiếu cho ngân hàng máu trong bối cảnh dịch bệnh làm số lượng người tham gia hiến máu giảm mạnh.

Nhân dịp này, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Bộ, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã trao 200 kính chắn giọt bắn và 450 gói miếng dán hạ nhiệt cho các bệnh nhi tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

Chương trình hiến máu được chia làm 2 đợt để bảo đảm giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16-CT/TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Dự kiến, đợt 2 sẽ được tổ chức vào sáng 17/4.

Tuổi trẻ Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội hiến máu tình nguyện

Trước đó, ngay từ khi dịch bùng phát tại Hà Nội, một số cơ sở đoàn trực thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã chủ động chung tay cùng tuổi trẻ cả nước phòng chống dịch.

Tại cụm tòa nhà D25, các bạn trẻ đã tổ chức tuyên truyền, kêu gọi đoàn viên, thanh niên tự nguyện đóng góp mua nước rửa tay sát khuẩn phục vụ cho toàn bộ công chức, viên chức, người lao động làm việc tại đây. Hằng ngày, đoàn viên, thanh niên đọc khuyến cáo trên loa phát thanh để nâng cao nhận thức phòng ngừa về dịch Covid-19.

Được biết, đây là một trong chuỗi các hoạt động của chương trình “Chung tay đẩy lùi đại dịch” do Đoàn Thanh niên Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phát động. Chương trình gồm nhiều hoạt động như: Ủng hộ một ngày lương để phòng, chống dịch bệnh; “Đổi giấy vụn lấy khẩu trang”; “Sáng kiến thanh niên chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19”; Hiến máu tình nguyện...

Anh Nguyễn Hữu Thọ, Bí thư Đoàn Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết, đây là hành động mang ý nghĩa nhân văn đúng với truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc Việt Nam và là trách nhiệm của mỗi đoàn viên, thanh niên Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đối với cộng đồng. Hoạt động thể hiện tinh thần đoàn kết, nhận thức và tình cảm sâu sắc của mỗi đoàn viên, chung tay hành động đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Đình Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
“Chặn đứng” đại dịch Covid-19 với mũ cách ly di động Vihelm

“Chặn đứng” đại dịch Covid-19 với mũ cách ly di động Vihelm

TTTĐ - Với cấu trúc ưu việt “Mũ cách ly di động phòng dịch Covid-19 Vihelm” giúp người dùng hoàn toàn thoải mái trong nhiều giờ làm việc. Đặc biệt, sự ra đời của Vihelm cho phép xã hội tiến hành “cách ly di động” - tức là xã hội đạt được độ an toàn và khả năng dập dịch như cách ly tập trung nhưng lại không làm gián đoạn công việc hàng ngày của người cần cách ly.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động