Tuổi trẻ cả nước tổ chức nhiều hoạt động thiết thực tri ân anh hùng liệt sĩ

Tuổi trẻ Sống đẹp -
In bài viết

TTTĐ - Dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng trong tháng 7, tuổi trẻ cả nước đã linh hoạt tổ chức nhiều hoạt động thiết thực tri ân các anh hùng, liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có công với cách mạng

Tuổi trẻ Điện Biên, Hà Giang thắp nến tri ân các Anh hùng, Liệt sỹ Tuổi trẻ Công an Đông Anh tri ân gia đình chính sách, thương, bệnh binh Tuổi trẻ Hoàng Mai tổ chức hoạt động tri ân không quên phòng dịch Covid-19

Nhân dịp 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), Trung ương Đoàn và các cấp bộ Đoàn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực tri ân các anh hùng liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình có công với cách mạng.

Hoạt động thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc; Tình cảm và trách nhiệm của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đi trước, các bậc tiền bối cách mạng, thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc; Thông qua đó, bồi dưỡng, giáo dục truyền thống cách mạng, tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.

Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã triển khai cụ thể hóa các hành động, chương trình hướng đến tri ân các anh hùng liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có công với cách mạng trên cả nước.

Lãnh đạo Thành đoàn cùng đoàn viên, thanh niên thắp hương, nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Mai dịch, Hà Nội
Lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội cùng đoàn viên, thanh niên thắp hương, nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Mai dịch

Theo đó, từ ngày 20/7 đến nay, các cấp bộ Đoàn đã triển khai tổ chức các buổi sinh hoạt chi đoàn, sinh hoạt truyền thống theo hình thức trực tuyến với chủ đề “Tháng bảy tri ân”. Tận dụng ưu thế của không gian mạng, các kênh truyền thông, mạng xã hội, các cấp bộ Đoàn đã tuyên truyền trước, trong và sau các hoạt động kỷ niệm.

Các đơn vị tuyên truyền, hướng dẫn đoàn viên, thanh niên đồng loạt thay ảnh bìa, ảnh đại diện cá nhân trên nền tảng mạng xã hội Facebook bắt đầu từ ngày 25/7/2021, gửi lời tri ân, cảm ơn đến các anh hùng liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng thông qua chương trình “Thank you Việt Nam” trên website https://thankyouvietnam.com.vn/.

Thừa quyền Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Thường trực tỉnh đoàn tặng 70 phần quà cho Mẹ VNAH, các thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh
Thừa quyền Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Thường trực Tỉnh đoàn Hà Giang tặng 70 phần quà tới các thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh

Trong các ngày 24 - 26/7/2021, các cấp bộ Đoàn trên cả nước đã tổ chức các đội hình thanh niên tình nguyện với quy mô nhỏ tham gia chỉnh trang, vệ sinh các nghĩa trang liệt sĩ, bia, đài tưởng niệm, công trình ghi công liệt sĩ. Đặc biệt, từ 17h ngày 26/7/2021, Trung ương Đoàn tổ chức để các đoàn viên, thanh niên đăng tải hình ảnh “Ngọn nến tri ân” của tuổi trẻ trên các nền tảng mạng xã hội với tiêu chí “Mỗi đoàn viên, thanh niên là một ngọn nến”.

Những địa bàn điều kiện dịch bệnh chưa diễn biến phức tạp, các cấp bộ Đoàn vẫn tiếp tục tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ với quy mô phù hợp, đảm bảo thực hiện nghiêm các điều kiện phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Thường trực tỉnh đoàn Bắc Giang thăm, tặng quà mẹ VNAH trên địa bản Tỉnh
Thường trực Tỉnh đoàn Bắc Giang thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng

Trong các ngày từ 24 đến 26/7/2021, Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổng hợp và chuyển các phần quà gửi về 5 tỉnh, thành phố Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Giang, Phú Thọ để thăm hỏi, tặng quà các thương binh, bệnh binh đang điều trị tại tại trung tâm nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công với cách mạng; Thăm tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có công với cách mạng với tổng số 260 suất quà, trị giá hơn 500 triệu đồng.

Nhân dịp này, Trung ương Đoàn phối hợp với các đơn vị đối tác thông qua chương trình "Thank you Việt Nam" trao tặng 5 nhà nhân ái, mỗi căn nhà trị giá 80 triệu đồng tới các gia đình có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn. Tổng giá trị quà tặng hơn 900 triệu đồng.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Học cùng các chiến binh nhí: Những bài giảng đầy ắp tình yêu thương

Học cùng các chiến binh nhí: Những bài giảng đầy ắp tình yêu thương

TTTĐ - Những ngày vừa qua, 187 sinh viên của CLB Sư phạm, trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã có những buổi học cùng các “chiến binh nhí” đặc biệt. Bằng sự hỗ trợ học tập cho con em y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch, các bạn trẻ mong muốn đóng góp sức lực, chuyên môn của mình cho công cuộc phòng chống dịch Covid-19 một cách ý nghĩa nhất.
ĐH Sư phạm Thể dục Thể thao HN phát động cuộc thi Tuổi trẻ học và làm theo lời Bác

ĐH Sư phạm Thể dục Thể thao HN phát động cuộc thi Tuổi trẻ học và làm theo lời Bác

TTTĐ - Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, Đoàn Thanh niên trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội tổ chức lễ phát động hưởng ứng cuộc thi Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2021.
Tin khác
[Xem thêm]
Họa sĩ trẻ và hành trình “thổi hồn” cuộc sống Việt vào những bức tranh

Họa sĩ trẻ và hành trình “thổi hồn” cuộc sống Việt vào những bức tranh

TTTĐ - Từ chiếc kẹp quần áo hàng ngày cho đến hình ảnh chiếc bánh chưng hay cây cột điện chằng chịt… với sự sáng tạo và trí trưởng tượng “không giới hạn” của mình, Đặng Thái Tuấn “thổi hồn” những hình ảnh rất đỗi bình dị đó trở nên độc đáo và cực kỳ ấn tượng.
Quốc Oai: Bạn trẻ dốc sức tạo mã QR địa điểm giúp Nhân dân phòng chống dịch

Quốc Oai: Bạn trẻ dốc sức tạo mã QR địa điểm giúp Nhân dân phòng chống dịch

TTTĐ - Chỉ sau 2 ngày triển khai với sự vào cuộc tích cực tuổi trẻ huyện Quốc Oai (Hà Nội) đã tạo được trên 36.000 mã QR địa điểm đạt trên 70% tổng số mã theo kế hoạch đề ra. Các bạn trẻ quyết tâm vượt tiến độ góp phần cùng chính quyền và Nhân dân toàn huyện chủ động phòng chống dịch, đưa cuộc sống trở về “trạng thái bình thường mới”.
“Bồ câu xanh” chuyển hồ sơ nhập học cho tân sinh viên

“Bồ câu xanh” chuyển hồ sơ nhập học cho tân sinh viên

TTTĐ - “Đồng hành, hỗ trợ, tư vấn, chuyển hồ sơ nhập học cho các tân sinh viên trong khu phong tỏa tổ dân phố 4,5,7 phường Việt Hưng (Long Biên, Hà Nội)” kèm dòng thông báo này là số điện thoại "hotline" của các tình nguyện viên trong đội hình “Bồ câu xanh”. Những ngày qua đội “Bồ câu xanh” đã giúp nhiều bạn trẻ nộp hồ sơ đúng hạn.
Báo Tuổi trẻ Thủ đô trao tặng 5 máy thở tới Bệnh viện dã chiến quận Hoàng Mai

Báo Tuổi trẻ Thủ đô trao tặng 5 máy thở tới Bệnh viện dã chiến quận Hoàng Mai

TTTĐ - Trong thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, đặc biệt tại thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Báo Tuổi trẻ Thủ đô, Công ty Tân Đệ tặng 5 máy thở MV20, Công ty ATP trao tặng 500 triệu tiền trang thiết bị tới Bệnh viện dã chiến quận Hoàng Mai (trực thuộc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội).
Xem phiên bản di động