Tuổi trẻ Công thương hiến máu vì cộng đồng

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Ngày 29/2, tại Bộ Công thương đã diễn ra Ngày hội hiến máu tình nguyện. Hơn 200 công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên Bộ Công thương đã sôi nổi hưởng ứng hoạt động vô cùng ý nghĩa này với hy vọng "mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại".

tuoi tre cong thuong hien mau vi cong dong

Tuổi trẻ Công thương sôi nổi hưởng ứng Ngày hội hiến máu tình nguyện

Bài liên quan

Dấu ấn đậm nét của ngành Công thương trong năm 2019

Bộ Công thương tìm doanh nghiệp đưa hàng vào siêu thị Nam Phi

Đây là hoạt động thiết thực nằm trong Chương trình "Trái tim Công thương", thể hiện tấm lòng sẻ chia, tinh thần nhân văn cao đẹp của mỗi cán bộ, người lao động ngành Công thương đối với các hoạt động thiện nguyện; Đồng thời, hưởng ứng lời kêu gọi “Phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đừng quên hiến máu cứu người”.

tuoi tre cong thuong hien mau vi cong dong
Đoàn Thanh niên và Công đoàn Bộ Công thương nhận Giấy khen của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương

Ngày hội hiến máu tình nguyện lần này là năm thứ 3 liên tiếp được Bộ Công thương tổ chức. Với lượng máu được hiến tặng trong ngày 29/2, tuổi trẻ ngành Công thương hy vọng sẽ góp thêm vào ngân hàng máu, mang lại sự sống cho hàng trăm người bệnh đang cần.

Tại Ngày hội hiến máu tình nguyện, Ban tổ chức bố trí địa điểm rộng, thoáng mát, chia nhỏ thành nhiều khu vực và khung giờ khác nhau, nhằm phục vụ cho công tác phòng tránh dịch bệnh Covid-19.

Ngay tại các khu vực ra vào, Ban Tổ chức bố trí đặt các bàn cấp phát khẩu trang, dung dịch sát khuẩn tay miễn phí cho những tình nguyện viên tham gia hiến máu. Tình nguyện viên tham gia hiến máu sẽ được kiểm tra và thông báo kết quả các xét nghiệm máu; bồi dưỡng và chăm sóc theo các quy định hiện hành...

tuoi tre cong thuong hien mau vi cong dong
Lãnh đạo Bộ Công thương thăm gian hàng của Đoàn Thanh niên

Tại chương trình, Đoàn Thanh niên Bộ Công thương tổ chức các gian hàng quảng bá một số mặt hàng nông sản, tinh dầu dược liệu nhằm mục đích ủng hộ các sản phẩm của Việt Nam, tăng cường sức đề kháng cho mọi người tham gia hiến máu nhân đạo. Đặc biệt, tất cả lợi nhuận thu được trong thời gian diễn ra chương trình sẽ được Đoàn Thanh niên Bộ chuyển đến Quỹ Trái tim hồng của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương để giúp đỡ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang được điều trị.

Đình Trung

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

tuoi 20 tinh nguyen va cong hien cua le vy

Tuổi 20 tình nguyện và cống hiến của Lê Vy

TTTĐ - Mới là sinh viên năm thứ hai khoa Khoa học quản lý (trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN) nhưng Nguyễn Thị Lê Vy đã “bỏ túi” không ít kinh nghiệm qua rất nhiều chuyến đi tình nguyện. Tham gia nhiều hoạt động cống hiến cho cộng đồng nhưng cô gái này luôn giữ vững thành tích học tập khiến bạn bè nể phục.
thi tim hieu phap luat ve bao ve moi truong

Thi tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường

TTTĐ - Với mong muốn phổ biến rộng rãi các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường và quy tắc ứng xử gắn với việc bảo vệ môi trường”. Thành đoàn Hà Nội đề nghị các cơ sở Đoàn, đoàn viên, thanh niên hưởng ứng tham gia cuộc thi.
phat dong cuoc thi sang kien thanh nien tra xanh cho bien nam 2020

Phát động cuộc thi sáng kiến thanh niên "trả xanh cho biển" năm 2020

TTTĐ - Cuộc thi sáng kiến thanh niên “trả xanh cho biển” do Ban tổ chức Hội nghị mô phỏng ASEAN toàn quốc (VNMAM) và Quỹ ASEAN tổ chức nhân dịp kỷ niệm năm Việt Nam giữ vị trí Chủ tịch ASEAN. Với đường bờ biển dài khoảng 170.000km, khu vực ASEAN là nơi có những rạn san hô lớn và đa dạng nhất trên thế giới, đem đến sinh kế cho hàng chục triệu người. Tuy nhiên hệ sinh thái biển của ASEAN cũng đang phải đối diện với những đe dọa từ thực trạng đánh bắt cá hủy diệt và rác thải…

Tin khác

[Xem thêm]
vo tu ca phe mac ke covid 19

Vô tư cà phê “mặc kệ” Covid-19

TTTĐ - Hà Nội vừa ghi nhận thêm 1 ca mắc mới, điều đáng lo ngại là bệnh nhân này chưa rõ nguồn lây… Tuy nhiên, nhiều người trẻ vẫn vô tư tụ tập cà phê, trà chanh “chém gió” với bạn bè mà không đeo khẩu trang
Xem phiên bản di động