Tuổi trẻ cụm Đồng bằng sông Hồng thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Hội nghị tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020 của 8 tỉnh, thành cụm Đồng bằng sông Hồng vừa được tổ chức tại thành phố Hải Phòng. Đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tới dự.

Tuổi trẻ Cụm Đồng bằng sông Hồng tặng sân chơi cho thiếu nhi Thái Bình Tuổi trẻ Cụm Đồng bằng sông Hồng tặng sân chơi cho thiếu nhi huyện Chương Mỹ

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè là một trong những đợt hoạt động tình nguyện tập trung cao điểm của thanh niên Việt Nam, được triển khai sâu rộng tới tất cả các tổ chức, cơ sở Đoàn trên mọi miền Tổ quốc.

Hè Thanh niên tình nguyện hè năm 2020 diễn ra trong thời điểm cả nước chung tay thực hiện “nhiệm vụ kép”, vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19, vừa tổ chức các hoạt động, phong trào nhằm từng bước bắt nhịp lại cuộc sống thường nhật, khôi phục nền kinh tế nước nhà.

đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu tại chương trình
Đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu tại chương trình

Trước những yếu tố trên, thực hiện chủ đề “Thanh niên Việt Nam sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng” do Trung ương Đoàn phát động, các Tỉnh, Thành đoàn cụm Đồng bằng sông Hồng, căn cứ tình hình thực tế và thế mạnh của từng địa phương, đã thực hiện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020 với nhiều hoạt động, công trình, phần việc hiệu quả.

Với sự nỗ lực đổi mới, sáng tạo của tuổi trẻ cụm Đồng bằng sông Hồng, song song với các hình thức tuyên truyền trực quan, công tác tuyên truyền của Đoàn Thanh niên các đơn vị đã được triển khai rộng rãi trên mạng xã hội, các trang báo điện tử, báo giấy và truyền hình Trung ương, địa phương.

Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội và Hải Phòng được nhận bằng khen của Trung ương Đoàn
Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội và Hải Phòng nhận bằng khen của Trung ương Đoàn

Toàn cụm đã sửa chữa 139,5km và xây mới 17,4km đường giao thông nông thôn; Xây mới 95 nhà nhân ái, nhà tình nghĩa, nhà khăn quàng đỏ; Tổ chức tập huấn, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho 13.182 đoàn viên, thanh niên.

Các hoạt động tham gia xây dựng đô thị văn minh, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và đảm bảo trật tự an toàn giao thông được toàn cụm triển khai hiệu quả, có tính lâu dài, bền vững thông qua các mô hình tình nguyện thường xuyên như: “Ngày thứ Bảy tình nguyện”; “Ngày Chủ nhật xanh”; vẽ tranh tường bích họa.

Hội nghị tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè cụm Đồng bằng sông Hồng
Hội nghị tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè cụm Đồng bằng sông Hồng

Các hoạt động tình nguyện được triển khai rộng rãi, không chỉ tại địa phương mình mà còn tới các xã thuộc 19 tỉnh, thành miền Bắc và miền Trung đất nước. Toàn cụm đoàn đã tổ chức khám bệnh, phát thuốc cho 28.067 đối tượng chính sách.

100% các cấp bộ Đoàn có hoạt động, công trình, phần việc hướng đến kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ; Hỗ trợ, giúp đỡ 17.365 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; Xây dựng mới 102 điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi; Tập huấn kiến thức khởi nghiệp, hỗ trợ cho 9.683 thanh niên…

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đánh giá cao tinh thần vượt khó của các Tỉnh, Thành đoàn Cụm đồng bằng sông Hồng trong việc ứng biến trước tình hình Covid-19 phức tạp; Đồng thời, đảm bảo các kế hoạch trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, đặc biệt hỗ trợ tốt cho thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Đại biểu chia sẻ ý kiến tại hội nghị
Đại biểu chia sẻ ý kiến tại hội nghị

Để Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm sau được thực hiện tốt hơn, đồng chí Bùi Quang Huy đề nghị các đơn vị cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhất là trên mạng xã hội; Quá trình triển khai chiến dịch luôn trong tâm thế chủ động, linh hoạt. Đặc biệt, các đơn vị phải ứng dụng công nghệ thông tin trong triển khai các hoạt động; Sớm tìm nguồn lực cho chiến dịch; Căn cứ vào điều kiện của địa phương để có hoạt động phù hợp. Các đơn vị cũng cần thường xuyên trao đổi, học hỏi các mô hình của nhau, nâng cao tính chuyên môn trong hoạt động tình nguyện.

Tại Hội nghị, Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội và Hải Phòng đã vinh dự nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn vì đã có những thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đảng viên tuổi 20 làm giàu trên quê hương

Đảng viên tuổi 20 làm giàu trên quê hương

TTTĐ - Phát triển mô hình kinh tế trang trại, làm giàu trên quê hương ngay khi đặt chân vào trường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc bộ khiến Nguyễn Gia Bằng, Bí thư Chi đoàn thôn Thượng Phúc (Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội) gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, sự năng động, tháo vát giúp chàng trai trẻ bước đầu gặt hái được thành công.
Sáng mãi vầng trăng yêu thương

Sáng mãi vầng trăng yêu thương

TTTĐ - Thấu hiểu, chia sẻ và mong muốn ước mơ của các em bé khiếm thị, các cụ già neo đơn trở thành hiện thực, Hội Người mù quận Thanh Xuân, Hà Nội phối hợp với các cá nhân, tổ chức thiện nguyện tổ chức chương trình "Sáng mãi vầng trăng yêu thương".
Rộn ràng Vui Tết Trung thu HUBT 2020

Rộn ràng Vui Tết Trung thu HUBT 2020

TTTĐ - Vui Tết Trung thu HUBT 2020 rộn ràng, thu hút đông đảo các em nhỏ là con của cán bộ, giảng viên, nhân viên trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ tham gia. Đây là sân chơi lý thú, ý nghĩa cho thiếu niên, nhi đồng.
Tin khác
[Xem thêm]
Thanh Oai: 5.000 thiếu nhi đạt học sinh giỏi cấp huyện

Thanh Oai: 5.000 thiếu nhi đạt học sinh giỏi cấp huyện

TTTĐ - Hội đồng Đội huyện Thanh Oai vừa tổ chức Đại hội Cháu Ngoan Bác Hồ năm 2020. Đại hội là dịp để tôn vinh những thầy cô và các em thiếu nhi xuất sắc, những tập thể tiêu biểu. đồng thời cũng là dịp để báo cáo những thành tích xuất sắc Hội đồng Đội huyện đã đạt được trong 5 năm qua.
Mang nước lên bản Vân Kiều

Mang nước lên bản Vân Kiều

TTTĐ - Trong chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2020, tuổi trẻ trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã hoàn thành công trình nước sinh hoạt tặng đồng bào Vân Kiều, tại bản Khe Cát, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.
Xem phiên bản di động