Tuổi trẻ ĐH Y Dược Thái Bình tự hào cống hiến nơi thành phố mang tên Bác

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Sau bốn đợt di chuyển, đoàn công tác với tổng cộng 350 thành viên gồm cán bộ và sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình đã đặt chân đến TP Hồ Chí Minh, san sẻ khó khăn nơi “điểm đỏ Covid-19”, góp phần cùng ngành y cả nước đẩy lùi dịch bệnh.

Thái Bình: Thượng úy Công an bắt đối tượng cướp túi xách của người bán vé số Khởi tố, bắt tạm giam con rể sát hại 3 người trong gia đình nhà vợ ở Thái Bình Chàng trai Thái Bình và bài học về lòng dũng cảm

Hàng ngàn sinh viên tình nguyện đăng ký vào miền Nam chống dịch

Trong lúc tình hình dịch bệnh tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam vẫn còn diễn biến phức tạp, Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã phát đi lời kêu gọi sinh viên, cán bộ cùng đăng ký tình nguyện chống dịch Covid-19. Hưởng ứng lời kêu gọi của nhà trường, hơn 2.000 sinh viên và cán bộ giảng viên đã viết đơn tình nguyện với mong muốn được tham gia.

Đoàn cán bộ, sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình lên đường hỗ trợ công tác chống dịch tại TP. Hồ Chí Minh
Đoàn cán bộ, sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình lên đường hỗ trợ công tác chống dịch tại TP. Hồ Chí Minh

Trong số này, phần lớn là sinh viên năm thứ cuối. Đặc biệt, có những lớp 100% sinh viên đều đăng ký tham gia lên đường. Không ít sinh viên năm thứ 6 vừa hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp cũng đăng ký lên đường, sẵn sàng chi viện miền Nam chống dịch khi có sự kêu gọi của nhà trường.

350 cán bộ và sinh viên được chia thành hai đội tình nguyện. Đội thứ nhất gồm 200 người tham gia cùng đoàn tình nguyện của tỉnh Thái Bình. Đội thứ hai gồm 150 người tham gia cùng đội ngũ chống dịch của Bộ Y tế. Ngoài ra, hơn 150 sinh viên khác của Trường đại học Y dược Thái Bình thuộc nhóm dự bị cũng đã được tập huấn chuyên môn, sẵn sàng lên đường khi có lệnh yêu cầu.

Lớp K47D, Đại học Y Thái Bình hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại quận Bình Tân
Lớp K47D, Đại học Y Thái Bình hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại quận Bình Tân

Trường Đại học Y Dược Thái Bình cho biết, vì hành trình di chuyển phải đáp ứng đủ quy định phòng dịch nên đoàn tình nguyện sẽ chia thành các nhóm nhỏ với lịch trình bay khác nhau. Cụ thể, ngày 14/7 có 40 tình nguyện viên xuất quân. Dự kiến trong ngày 16/7 đoàn có 60 người. Ngày 17/7 gồm 200 người và ngày 18/7 sẽ có 50 tình nguyện cuối cùng trong đội lên đường.

Để chuẩn bị cho chuyến đi này, trường Đại học Y dược Thái Bình đã tập huấn chuyên môn, lấy mẫu xét nghiệm Realtime RT-PCR cho hơn 350 sinh viên, giảng viên của trường (đều âm tính); chủ yếu sinh viên từ các khoa như: Y đa khoa, Điều dưỡng.

Tuổi trẻ ĐH Y Dược Thái Bình tự hào cống hiến nơi thành phố mang tên Bác

PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đã gửi lời chúc tốt đẹp và lời căn dặn tới đoàn công tác: “Phía trước sẽ là những tháng ngày thử thách vô cùng gian nan, vất vả, nhưng với tinh thần "tất cả vì miền Nam ruột thịt", với truyền thống hơn 50 năm xây dựng và phát triển của Nhà trường, chắc chắn đoàn cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình sẽ nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần cùng ngành Y tế cả nước sớm đẩy lùi đại dịch”.

Cũng trong đợt dịch Cocid-19 tại Bắc Giang, Đại học Y dược Thái Bình đã cử đoàn cán bộ, sinh viên gồm 72 thành viên chi viện trong 36 ngày liên tục.

Tự hào chung sức vì thành phố mang tên Bác

Là một trong số gần 350 sinh viên chi viện cho TP Hồ Chí Minh lần này, Đặng Hoàng Hải Yến (K47, chuyên ngành Y Đa khoa) luôn tự nhắc nhở bản thân phải cẩn thận và có trách nhiệm khi tham gia công tác phòng, chống dịch. Theo Hải Yến, nếu bản thân không may bị nhiễm bệnh sẽ ảnh hưởng tới cả đoàn và người dân, cũng như các lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch tại đó.

“Mình luôn tự nhủ bản thân phải tự giác trong khâu lấy mẫu, khử khuẩn, và sinh hoạt hằng ngày. Không vì lo lắng mà giảm nhiệt huyết, phải cố gắng hơn, giúp đỡ đồng bào miền Nam để đại dịch nhanh chóng được kiểm soát. Mình sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Mình không lo sợ, cũng không có mệt mỏi, chỉ có sự tự hào”, Hải Yến chia sẻ thêm.

Lãnh đạo Nhà trường cùng đoàn công tác dâng hương tại Tài tưởng niệm các Liệt sỹ  là cán bộ, sinh viên Nhà trường đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước
Lãnh đạo Nhà trường cùng đoàn công tác dâng hương tại Đài tưởng niệm các Liệt sỹ là cán bộ, sinh viên nhà trường đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước

Còn đối với Liên Hạ (K47G, chuyên ngành Y Đa khoa) cho hay, việc chung tay phòng chống dịch là trách nhiệm của cả cộng đồng, không riêng gì Chính phủ hay các y, bác sĩ. Là một công dân trẻ, Liên Hạ ý thức được mình không nằm ngoài trách nhiệm đó. Trong tình hình dịch bệnh như hiện nay, theo Liên Hạ chia sẻ, mọi sự hỗ trợ dù là nhỏ nhất về vật chất hay tinh thần đều vô cùng đáng quý. Vì “cuộc chiến” đầy cam go phía trước, bạn sẵn sàng góp một phần sức lực nhỏ bé để làm điều có ích, mang ý nghĩa lớn đối với cộng đồng, xã hội.

“Đặt chân đến TP Hồ Chí Minh, chúng mình cảm thấy rất gần gũi vì nhận được nhiều tình cảm, sự quan tâm, động viên của mọi người. Mình mong dịch bệnh sớm được kiểm soát để người dân có thể trở lại nhịp sống bình thường. Mình không sợ dịch bệnh, mình tự hào khi được góp sức cùng thành phố đẩy lùi đại dịch”, Liên Hạ cho biết thêm.

Nhóm sinh viên Đại học Y Thái Bình tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19 tại quận Tân Phú
Nhóm sinh viên Đại học Y Thái Bình tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19 tại quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

Anh Nguyễn Kim Trung, Bí thư Đoàn Thanh niên quận 10 gửi lời cảm ơn tới tập thể các cán bộ, sinh viên đã đến chống dịch cùng TP Hồ Chí Minh nói chung và Quận 10 nói riêng. Anh Trung chia sẻ: “Sự hỗ trợ từ các cán bộ, sinh viên trường ĐH Y Dược Thài Bình là vô cùng kịp thời và đáng quý. Hi vọng, Đoàn công tác sẽ có sức khỏe tốt, giữ vững tinh thần nhiệt huyết và cùng với thành phố chiến thắng bệnh dịch”.

Đình Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Xây dựng giải pháp công tác Đoàn đột phá, phù hợp đặc điểm thanh niên thế hệ Z

Xây dựng giải pháp công tác Đoàn đột phá, phù hợp đặc điểm thanh niên thế hệ Z

TTTĐ - Sáng 17/10, Hội nghị Ban thường vụ Trung ương Đoàn lần thứ 17, khóa XI được tổ chức tại Hà Nội. Các đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn; Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn chủ trì hội nghị.
9X chế tạo máy chế biến thực phẩm dư thừa

9X chế tạo máy chế biến thực phẩm dư thừa

TTTĐ - Nhóm nghiên cứu gồm bốn chàng trai ở độ tuổi 9X, đến từ Đà Nẵng cùng nhau thiết kế máy chế biến thực phẩm dư thừa. Chiếc máy này có thể xử lý thức ăn và phế phẩm nông nghiệp thải ra môi trường, tạo nguồn thức ăn sạch cho lợn, giảm thiểu thiệt hại kinh tế cho người nông dân…
Đoàn viên EVNHCMC được trao giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc

Đoàn viên EVNHCMC được trao giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc

TTTĐ - Chiều 15/10, tại Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC), Ban Thường vụ Thành đoàn TP HCM đã tổ chức lễ tuyên dương và trao tặng bằng khen danh hiệu “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XII năm 2021 của Trung ương Đoàn và danh hiệu “Thủ lĩnh thanh niên công nhân TP HCM tiêu biểu năm 2021 của Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh cho đoàn viên, thanh niên Tổng công ty.
Tin khác
[Xem thêm]
Lò xử lý rác tại nhà của "ét-vê" 2K3

Lò xử lý rác tại nhà của "ét-vê" 2K3

TTTĐ - Bùi Thị Mai Thu là trưởng nhóm ý tưởng xây dựng mô hình thiết kế lò xử lý rác thải tại nhà bằng công nghệ lọc khí đốt qua nước vôi trong. Khi triển khai đề tài, cô và bạn đồng hành Nguyễn Hương Giang còn là học sinh trường THPT Lương Phú, tỉnh Thái Nguyên. Hiện hai bạn trẻ đều là sinh viên năm thứ nhất trường Đại học Thương mại (Hà Nội).
Clip giúp học trò an toàn điện khi học trực tuyến

Clip giúp học trò an toàn điện khi học trực tuyến

TTTĐ - Nhằm đảm bảo an toàn, giảm thiểu tối đa các vụ tai nạn điện cho trẻ em, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực thành phố ra mắt ấn phẩm "An toàn sử dụng điện cho trẻ em học tập trực tuyến".
Khi giới trẻ "rót" tiền vào cuộc chơi chứng khoán...

Khi giới trẻ "rót" tiền vào cuộc chơi chứng khoán...

TTTĐ - Chứng khoán với lời mời gọi là kênh đầu tư ít rủi ro nhất đang ngày càng trở thành mối quan tâm của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng bắt gặp những câu chuyện về mua mã cổ phiếu này, bán mã cổ phiếu kia khắp mọi ngóc ngách trên mạng xã hội.
Xem phiên bản di động