Tuổi trẻ Điện Biên, Hà Giang thắp nến tri ân các Anh hùng, Liệt sỹ

Tuổi trẻ Sống đẹp -
In bài viết

TTTĐ - Tối 26/7, Tỉnh đoàn Hà Giang phối hợp với Ủy ban Nhân dân huyện Vị Xuyên tổ chức thắp nến tri ân các Anh hùng, Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên.

Tuổi trẻ Hà Nội thắp nến tri ân kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sỹ Thắp nến tri ân từ trái tim Những ngọn nến - những tấm lòng biết ơn của tuổi trẻ Hà Nội Lung linh những ngọn nến tri ân của thanh niên Hà Nội Tuổi trẻ Thủ đô thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Hà Nội Tuổi trẻ Hoàng Mai thắp nến tri ân những người anh hùng
Hàng nghìn ngọn nến được các đoàn viên, thanh niên tỉnh Hà Giang thắp lên tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên
Hàng nghìn ngọn nến được các đoàn viên, thanh niên tỉnh Hà Giang thắp lên tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên

Đây là hoạt động thường niên của Tỉnh đoàn Hà Giang nhân dịp 27/7, nhằm tưởng nhớ công lao to lớn của các Anh hùng, Liệt sỹ đã anh dũng hy sinh cho nền độc lập, tự do của dân tộc.

Đồng thời, hoạt động này nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc và trách nhiệm của tuổi trẻ Hà Giang trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, những ngọn nến và những nén hương thơm được thắp lên phần mộ, thể hiện sự tri ân sâu sắc “Đời đời nhớ ơn các Anh hùng, Liệt sỹ.”

Trước anh linh của gần 2.000 mộ phần đang yên nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia huyện Vị Xuyên, Bí thư Tỉnh đoàn Hà Giang Đỗ Thị Hương đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng,Liệt sỹ, thương, bệnh binh và những người đã chiến đấu cho độc lập, tự do của Tổ quốc.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hà Giang phối hợp với Trung ương Đoàn, Đoàn Thanh niên Bộ Công an trao 1 nhà nhân ái, 30 suất quà cho Huyện đoàn Quản Bạ; 40 suất quà cho Huyện đoàn Vị Xuyên với tổng trị giá 200 triệu đồng để các đơn vị trao tặng các gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách tại địa phương.

Tối cùng ngày, tại Nghĩa trang Liệt sỹ A1 (phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên), Tỉnh đoàn Điện Biên đã tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng, Liệt sỹ.

Tại buổi lễ, tuổi trẻ tỉnh Điện Biên đã ôn lại truyền thống hào hùng của Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ năm 1954; khẳng định chiến thắng là bản anh hùng ca bất diệt đi vào lịch sử dân tộc bằng trang sử vàng chói lọi; đồng thời tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc trước những cống hiến lớn lao, sự hy sinh quên mình của các Anh hùng, Liệt sỹ đã cống hiến tuổi xanh, anh dũng chiến đấu, hy sinh cho nền hòa bình, độc lập dân tộc, tô thắm truyền thống, trang sử vàng của đất nước.

Ghi nhớ và biết ơn công lao của các Anh hùng, Liệt sỹ, tuổi trẻ tỉnh Điện Biên nguyện phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh để ra sức thi đua học tập, phát huy tinh thần sáng tạo, xung kích, tình nguyện, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Sau nghi lễ mặc niệm, trong không khí trang nghiêm, thành kính, đại diện lãnh đạo thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể và thế hệ trẻ tỉnh Điện Biên đã đặt vòng hoa, dâng hương lên Đài tưởng niệm, dâng hương và thắp nến tri ân lên các phần mộ.

Mai Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Học cùng các chiến binh nhí: Những bài giảng đầy ắp tình yêu thương

Học cùng các chiến binh nhí: Những bài giảng đầy ắp tình yêu thương

TTTĐ - Những ngày vừa qua, 187 sinh viên của CLB Sư phạm, trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã có những buổi học cùng các “chiến binh nhí” đặc biệt. Bằng sự hỗ trợ học tập cho con em y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch, các bạn trẻ mong muốn đóng góp sức lực, chuyên môn của mình cho công cuộc phòng chống dịch Covid-19 một cách ý nghĩa nhất.
ĐH Sư phạm Thể dục Thể thao HN phát động cuộc thi Tuổi trẻ học và làm theo lời Bác

ĐH Sư phạm Thể dục Thể thao HN phát động cuộc thi Tuổi trẻ học và làm theo lời Bác

TTTĐ - Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, Đoàn Thanh niên trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội tổ chức lễ phát động hưởng ứng cuộc thi Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2021.
Tin khác
[Xem thêm]
Họa sĩ trẻ và hành trình “thổi hồn” cuộc sống Việt vào những bức tranh

Họa sĩ trẻ và hành trình “thổi hồn” cuộc sống Việt vào những bức tranh

TTTĐ - Từ chiếc kẹp quần áo hàng ngày cho đến hình ảnh chiếc bánh chưng hay cây cột điện chằng chịt… với sự sáng tạo và trí trưởng tượng “không giới hạn” của mình, Đặng Thái Tuấn “thổi hồn” những hình ảnh rất đỗi bình dị đó trở nên độc đáo và cực kỳ ấn tượng.
Quốc Oai: Bạn trẻ dốc sức tạo mã QR địa điểm giúp Nhân dân phòng chống dịch

Quốc Oai: Bạn trẻ dốc sức tạo mã QR địa điểm giúp Nhân dân phòng chống dịch

TTTĐ - Chỉ sau 2 ngày triển khai với sự vào cuộc tích cực tuổi trẻ huyện Quốc Oai (Hà Nội) đã tạo được trên 36.000 mã QR địa điểm đạt trên 70% tổng số mã theo kế hoạch đề ra. Các bạn trẻ quyết tâm vượt tiến độ góp phần cùng chính quyền và Nhân dân toàn huyện chủ động phòng chống dịch, đưa cuộc sống trở về “trạng thái bình thường mới”.
“Bồ câu xanh” chuyển hồ sơ nhập học cho tân sinh viên

“Bồ câu xanh” chuyển hồ sơ nhập học cho tân sinh viên

TTTĐ - “Đồng hành, hỗ trợ, tư vấn, chuyển hồ sơ nhập học cho các tân sinh viên trong khu phong tỏa tổ dân phố 4,5,7 phường Việt Hưng (Long Biên, Hà Nội)” kèm dòng thông báo này là số điện thoại "hotline" của các tình nguyện viên trong đội hình “Bồ câu xanh”. Những ngày qua đội “Bồ câu xanh” đã giúp nhiều bạn trẻ nộp hồ sơ đúng hạn.
600 hộ kinh doanh nhỏ được hỗ trợ từ chương trình “Góp triệu ngôi sao”

600 hộ kinh doanh nhỏ được hỗ trợ từ chương trình “Góp triệu ngôi sao”

TTTĐ - Ngày 23/9, Trung ương Đoàn cùng Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) và nhãn hàng Bia Saigon tiến hành trao gói hỗ trợ cho 600 hộ kinh doanh nhỏ trong ngành thực phẩm và đồ uống đang gặp khó khăn do Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động trong khuôn khổ chương trình cộng đồng “Góp triệu ngôi sao”.
Báo Tuổi trẻ Thủ đô trao tặng 5 máy thở tới Bệnh viện dã chiến quận Hoàng Mai

Báo Tuổi trẻ Thủ đô trao tặng 5 máy thở tới Bệnh viện dã chiến quận Hoàng Mai

TTTĐ - Trong thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, đặc biệt tại thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Báo Tuổi trẻ Thủ đô, Công ty Tân Đệ tặng 5 máy thở MV20, Công ty ATP trao tặng 500 triệu tiền trang thiết bị tới Bệnh viện dã chiến quận Hoàng Mai (trực thuộc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội).
Xem phiên bản di động