Tuổi trẻ Điện lực Thừa Thiên - Huế với nhiều sáng kiến trong phòng, chống dịch Covid-19

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Đoàn viên, thanh niên Điện lực Thừa Thiên - Huế đã chế tạo thành công máy đo thân nhiệt tự động đưa vào sử dụng, bước đầu đạt hiệu quả trong phòng, chống dịch Covid-19 tại đơn vị.

Thừa Thiên - Huế: Huy động tổng lực phòng chống dịch Covid-19 trong 10 ngày tới Lật tẩy chiêu trốn các chốt kiểm soát dịch để chở người từ Đà Nẵng ra Huế Thừa Thiên - Huế: Bảo đảm nguồn điện ổn định cho các cơ sở y tế, khu cách ly Thừa Thiên - Huế: Khẩn trương truy vết những người liên quan đến hai bệnh nhân 684 và 749 Thừa Thiên - Huế: Cách ly 1.660 người từ vùng dịch COVID-19
2055 2 3
Chế tạo thành công máy đo thân nhiệt tự động

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Đoàn Thanh niên Điện lực Thừa Thiên - Huế đã có nhiều hoạt động tích cực, xung kích đi đầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Chia sẻ với PV Tuổi trẻ Thủ đô, ông Hà Thanh Long – Giám đốc Điện lực Thừa Thiên - Huế cho biết, với tinh thần “Chung tay đẩy lùi dịch Covid-19”, Ban Thường vụ Đoàn Điện lực Thừa Thiên - Huế đã kịp thời xây dựng, tổ chức các hoạt động trong công tác phòng, chống dịch để hướng dẫn các tổ chức cơ sở đoàn trực thuộc triển khai với những giải pháp phù hợp, nhiều sáng kiến sáng tạo góp phần bảo vệ sức khỏe cán bộ công nhân viên và cộng đồng.

Một trong những sáng kiến nổi bật có thể kế đến việc pha chế thành công dung dịch rửa tay sát khuẩn theo công thức của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tốt công tác phòng dịch Covid-19. Việc pha chế được sản phẩm đồng nghĩa với việc chủ động nguồn cung và không phụ thuộc vào nhu cầu biến động bên ngoài, giúp tiết kiệm chi phí, giúp toàn thể cán bộ có ý thức tự bảo vệ bản thân, gia đình và mọi người xung quanh trong suốt quá trình diễn ra dịch bệnh, qua đó đẩy mạnh công tác truyền thông, khuyến khích các Sở và các ban ngành khác tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Xuất phát từ ý tưởng tạo máy đo thân nhiệt giúp hỗ trợ công tác kiểm tra thân nhiệt hàng ngày của cán bộ, bên cạnh đó giúp giữ khoảng cách an toàn với cán bộ y tế, các nhân viên, đồng nghiệp phụ trách đo thân nhiệt, góp phần hạn chế khả năng lây lan của dịch bệnh, các đoàn viên trẻ đã vận dụng những kiến thức được học cùng với việc sử dụng các thiết bị quen thuộc để chế tạo nên máy đo thân nhiệt tự động.

Hiện nay, máy được áp dụng bước đầu dùng cho CBCNV của Điện lực Thừa Thiên - Huế và khách hàng, đối tác đến làm việc tại trụ sở công ty, tùy tình hình cũng như hiệu quả sử dụng mà sẽ triển khai áp dụng tại các đơn vị trực thuộc.

Mặt khác, thể hiện rõ vai trò là lực lượng sẵn sàng xung kích trong công tác phòng chống dịch, các cấp Đoàn của đơn vị đã chủ động tích cực tổ chức các hoạt động tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh cho cán bộ, đoàn viên thanh niên, người lao động trong các đơn vị trực thuộc với nhiều hình thức phong phú. Điển hình như, tuổi trẻ các đơn vị đã trình chiếu, phát lặp lại các clip tuyên truyền khuyến cáo về công tác phòng dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

2057 1 5
Kê khai thông tin tiếp xúc sau giờ làm việc

Cùng với đó, Đoàn thanh niên Điện lực Thừa Thiên - Huế đã triển khai trên Cổng thông tin nội bộ https://portal.pctth.vn để cán bộ, công nhân viên có thể “Kê khai thông tin tiếp xúc” theo hướng đơn giản, thuận tiện, tích hợp tài khoản eoffice để người sử dụng có thể nhập thông tin ở bất kỳ đâu. Ngoài các thông tin chính (thời gian, địa điểm, tiếp xúc ai), có lưu ý thêm về nhiệt độ cơ thể và những trường hợp đi đến vùng dịch hoặc tiếp xúc gần với người có biểu hiện dịch tễ. Sau 4 ngày triển khai, đã có 1.076 lượt cán bộ công nhân viên thực hiện kê khai thông tin tiếp xúc hàng ngày.

Cũng trên ứng dụng portal.pctth.vn, theo tinh thần hạn chế tối đa việc tiếp xúc trực tiếp, các cam kết được thực hiện ký online thông qua cổng thông tin nội bộ https://portal.pctth.vn để CBCNV, đặc biệt là công nhân lao động trực tiếp, có thể tham gia thực hiện ở bất kỳ đâu.

Nội dung cam kết giúp người lao động tự giác, nâng cao ý thức về các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Với yêu cầu thực tiễn đặt ra, thanh niên Công ty Thừa Thiên - Huế là lực lượng tiên phong, đi đầu trong việc triển khai nhiều giải pháp để phổ biến, tuyên truyền CBCNV thực hiện khai báo y tế toàn dân thông qua ứng dụng như gửi thông tin hướng dẫn khai báo đến từng CBCNV thông qua eOffice-Chat, thông báo qua trang tin điện tử, hỗ trợ khai báo đầu giờ làm việc… qua đó, đảm bảo thông tin khai báo của CBCNV cập nhật kịp thời, đầy đủ...

Sông Hương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Diễn án hình sự: Phiên tòa giả - bài học thật

Diễn án hình sự: Phiên tòa giả - bài học thật

TTTĐ - Lấy bối cảnh đại dịch Covid-19 đi kèm theo đó là những vấn đề thời sự nóng bỏng, chương trình diễn án hình sự của Câu lạc bộ Luật gia trẻ, trường Đại học Luật Hà Nội vừa được tổ chức với chủ đề: “Tội tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép”.
Xem phiên bản di động