Tuổi trẻ EVN HANOI và hành trình thắp sáng ngọn lửa tình nguyện

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Lắp đặt hệ thống đèn cao áp năng lượng mặt trời “Thắp sáng đường quê”, tặng quà gia đình và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn… là những hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN HANOI) tại các xã giáp biên của Tây Nguyên.

Tuổi trẻ EVN HANOI đồng hành cùng sĩ tử Tuổi trẻ Hai Bà Trưng giao lưu cùng nhân chứng lịch sử Tuổi trẻ quận Nam Từ Liêm: Đổi mới sáng tạo thực hiện các phong trào, hoạt động

Hành trình ý nghĩa đó cũng thắp lên ngọn lửa tình nguyện, trách nhiệm với cộng đồng của tuổi trẻ EVN HANOI.

Thắp sáng đường quê

Tháng Bảy - tháng của những hoạt động tri ân. Năm nay, kỉ niệm 70 năm Ngày truyền thống Lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950 - 15/7/2020) và 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), Đoàn Thanh niên EVN HANOI quyết định thực hiện hành trình tình nguyện đến khu vực biên giới Tây Nguyên giáp ranh với Campuchia và Lào.

Hành trang đoàn mang theo là tinh thần tình nguyện, trách nhiệm với cộng đồng. Tại đây, đoàn đã có nhiều công trình, phần quà ý nghĩa nhằm hỗ trợ, động viên cho bà con nhân dân yên tâm sinh sống, góp phần bảo vệ biên cương của Tổ quốc.

Tuổi trẻ EVN HANOI và hành trình thắp sáng ngọn lửa tình nguyện
Tuổi trẻ Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội trao tặng công trình "Thắp sáng đường quê"

Trong đó, tuổi trẻ EVN HANOI đã phối hợp với Trung ương Đoàn, Tổng đội Thanh niên xung phong tỉnh Kon Tum lắp đặt và bàn giao công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê”. Công trình gồm hệ thống đèn cao áp năng lượng mặt trời dài 3km tại thôn 3, xã IaDom, huyện IaHDRai, tỉnh Kon Tum với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng.

Công trình không chỉ kịp thời khắc phục các khó khăn trong công tác xây dựng các tuyến đường cấp điện chiếu sáng trong thôn mà còn tiết kiệm chi phí. Do hệ thống đèn sử dụng năng lượng mặt trời nên bà con nhân dân không phải chịu thêm chi phí tiền điện nên hỗ trợ thiết thực cho các gia đình nơi đây. Vì vậy, công trình hoàn thành mang đến niềm vui không nhỏ cho người dân.

Ông Võ Tấn Lạc, Chủ tịch UBND xã IaDom cho biết: “Do đời sống còn khó khăn nên thôn 3 chưa có hệ thống đèn đường chiếu sáng. Vì vậy, công trình của tuổi trẻ EVN HANOI thực sự ý nghĩa với người dân trong xã. Công trình không chỉ tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên và nhân dân ở các thôn đi lại được dễ dàng mà còn góp phần xây dựng Nông thôn mới, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông nông thôn”.

Tuổi trẻ EVN HANOI và hành trình thắp sáng ngọn lửa tình nguyện
Công trình thanh niên "Thắp sáng đường quê" mang đến niềm vui lớn cho bà con nhân dân

Đi và cảm nhận

Cũng trong hành trình tuổi trẻ EVN HANOI đến với Làng Thanh niên lập nghiệp biên giới Morai tỉnh Kon Tum (nay thuộc thôn 3 xã Iadom) được Tổng đội Thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh Kon Tum thành lập vào năm 2009 theo dự án 18 làng thanh niên lập nghiệp dọc biên giới và các xã khó khăn của Chính phủ.

Theo anh Võ Văn Vinh, Tổng Đội trưởng TNXP thuộc Tỉnh đoàn Kon Tum, hiện làng có hơn 100 hộ gia đình sinh sống và quản lý khoảng 1.000ha cao su do Công ty Cao su Sa Thầy giao khoán.

Khi mới thành lập, nơi đây chỉ có 24 hộ gia đình, điều kiện hết sức khó khăn, chưa có đường để đi lại, mùa mưa thì thường xuyên sạt lở. Tuy nhiên, với sự quyết tâm của lực lượng TNXP và thanh niên lập nghiệp, các đồi núi nơi đây đã được khai hoang, thay thế bằng các rừng cây cao su ngay hàng, thẳng lối có giá trị kinh tế lâu dài giúp cho đội viên yên tâm lao động, sản xuất.

Tuổi trẻ EVN HANOI và hành trình thắp sáng ngọn lửa tình nguyện
Món quà ý nghĩa của tuổi trẻ EVN HANOI trao gửi đến người dân và thiếu nhi xã IaDom

Tuy nhiên, đời sống của người dân vẫn còn nhiều khó khăn. Thấu hiểu điều đó, Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội đã trao 50 suất quà tới các hộ gia đình và em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Đại diện cho các hộ gia đình thôn 3 xã IaDom, anh Nguyễn Văn Tuấn, trưởng thôn đã cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của các cấp bộ Đoàn đối với địa phương đang trong quá trình xây dựng Nông thôn mới. “Tình cảm của các bạn trẻ sẽ động viên chúng tôi nỗ lực hơn trong thời gian tới. Chúng tôi cũng mong muốn nhận được sự hỗ trợ về trang thiết bị, khoa học công nghệ để áp dụng trong sản xuất, góp phần làm tăng thu nhập, bộ mặt nông thôn ngày càng văn minh, hiện đại”, anh Tuấn chia sẻ.

Không chỉ mang niềm vui đến với người dân khu vực biên giới Tây Nguyên, hành trình tình nguyện này cũng để lại nhiều cảm xúc đặc biệt trong tuổi trẻ EVN HANOI.

“Dọc hành trình, chúng tôi đã được chứng kiến những khó khăn, vất vả của đồng bào dân tộc sinh sống tại các khu vực biên giới, tham quan đồi cao su để thấy sự nỗ lực của những người trẻ ở làng thanh niên lập nghiệp… Điều đó càng thôi thúc mỗi người trẻ trong Tổng Công ty nỗ lực nhiều hơn đóng góp vào sự phát triển của cơ quan, đơn vị và cống hiến cho cộng đồng”, chị Nguyễn Thị Thu Hương, Bí thư Đoàn Thanh niên EVN HANOI chia sẻ.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Vũ điệu sôi động “Covid ơi, nhanh đi đi” hút bạn trẻ Thủ đô

Vũ điệu sôi động “Covid ơi, nhanh đi đi” hút bạn trẻ Thủ đô

TTTĐ - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đoàn viên, thanh niên Thủ đô đã có nhiều cách làm sáng tạo trong tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh. Các bạn trẻ cover lại vũ điệu sôi nổi với mong muốn cổ vũ, lan tỏa tinh thần chống dịch tới đội ngũ tuyến đầu cũng như nhắc nhở mọi người hãy luôn thực hiện thông điệp 5K.
Trải nghiệm du lịch online mùa dịch cùng giới trẻ

Trải nghiệm du lịch online mùa dịch cùng giới trẻ

TTTĐ - Khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại, các hoạt động trong ngành Du lịch gần như tê liệt hoàn toàn, phần lớn nhân sự phải nghỉ việc hoặc chuyển nghề. Dù vậy, trong khó khăn và thách thức, nhiều người trẻ vẫn nỗ lực tìm kiếm cơ hội xây dựng nền tảng và hướng đi mới cùng ngành Du lịch.
Hà Nội: Các chốt kiểm soát và tài xế đường dài nhận quà của cán bộ Đoàn

Hà Nội: Các chốt kiểm soát và tài xế đường dài nhận quà của cán bộ Đoàn

TTTĐ - Sáng 2/8, đoàn công tác Trung ương Đoàn do đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn dẫn đầu đã thăm, động viên tình nguyện viên, lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Hà Nội. Đoàn cũng tặng quà các tài xế đường dài tại 2 chốt cửa ngõ Thủ đô.
Hà Nội: Người dân đồng lòng, quyết không để dịch bệnh lây lan

Hà Nội: Người dân đồng lòng, quyết không để dịch bệnh lây lan

TTTĐ - Làn sóng dịch Covid-19 tại Hà Nội và nhiều địa phương khác trên cả nước đang có nhiều diễn biến hết sức phức tạp. Công tác phòng, chống dịch bệnh luôn trong trạng thái sẵn sàng. Hơn lúc nào hết, người dân Hà Nội thể hiện sự đồng lòng và quyết tâm, không để dịch bệnh lây lan.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động