Tuổi trẻ EVNHANOI tri ân những anh hùng bằng việc làm thiết thực

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, cơ sở Đoàn trực thuộc Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực tri ân các gia đình chính sách, hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021).

Á hậu Trang Viên làm MV “Màu hoa chiến công” tri ân Ngày Thương binh - Liệt sĩ Ngọc Lê Ninh tri ân liệt sĩ với trường ca “Mênh mông miền Trung” Tuổi trẻ Hoàn Kiếm tổ chức nhiều hoạt động tri ân các anh hùng, liệt sĩ

Theo chị Nguyễn Thị Thu Hương, Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI), Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7) hằng năm là dịp để toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta tưởng nhớ, tri ân các bậc cách mạng tiền bối, anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu và hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Tuổi trẻ EVNHANOI ủng hộ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa
Tuổi trẻ EVNHANOI ủng hộ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa

Năm nay do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ được tuổi trẻ EVNHANOI tập trung tổ chức dưới hình thức sinh hoạt trực tuyến. Đoàn Thanh niên Tổng công ty đã tận dụng ưu thế của tuổi trẻ với công nghệ, sử dụng các kênh truyền thông để tuyên truyền, giáo dục truyền thống vẻ vang của dân tộc và sự cống hiến, hy sinh to lớn của anh hùng liệt sỹ tới đoàn viên, thanh niên.

Đặc biệt, Đoàn Thanh niên Tổng công ty và các cơ sở Đoàn đã chủ động phối hợp cùng Thành đoàn Hà Nội, các Quận, Huyện đoàn địa phương ra quân tổ chức các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” tới các gia đình có công với cách mạng kịp thời trước khi thành phố ban hành Chỉ thị số 17 như: Thăm hỏi, tặng quà; Thay thế, sửa chữa lại hệ thống điện sinh hoạt...

Đoàn thanh niên cơ sở ra quân lắp đặt, cải tạo hệ thống điện  cho các gia đình có công với các mạng
Đoàn viên, thanh niên cơ sở ra quân lắp đặt, cải tạo hệ thống điện cho các gia đình có công với các mạng

Anh Nguyễn Quang Vinh, Bí thư Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Thường Tín cho biết: “Do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các hoạt động hướng tới kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ năm nay được tổ chức với quy mô nhỏ hơn, hạn chế người tham gia nhằm đảm bảo an toàn và tuân thủ các quy định phòng chống dịch. Tuy nhiên, các hoạt động được tổ chức kịp thời, thiết thực. Các gia đình chính sách, thương binh, liệt sỹ không phải thấp thỏm lo âu về hệ thống điện xuống cấp, nguy cơ cháy nổ cao là niềm vui của anh em chúng tôi".

Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Thường Tín tổ chức tham hỏi, tặng quà  các gia đình có công với các mạng
Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Thường Tín tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình có công với cách mạng

Bên cạnh đó, nhiều các cơ sở Đoàn của Tổng công ty ra quân phát quang bụi rậm, dọn cành, lá khô, cỏ xung quanh khu vực nghĩa trang; Quét dọn, chăm sóc, cắm hoa sen tại các phần mộ anh hùng liệt sĩ; Dâng hoa tại đền thờ liệt sỹ và thắp nến tri ân tại địa bàn đơn vị.

Thông qua các hoạt động ý nghĩa trên, tuổi trẻ EVNHANOI đã phát huy truyền thống, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa", góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ người có công với các mạng. Đặc biệt, tiếp nối truyền thống của cha anh, tuổi trẻ Tổng công ty tham gia tích cực vào nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nữ cán bộ Đoàn toàn tâm, toàn ý

Nữ cán bộ Đoàn toàn tâm, toàn ý

TTTĐ - Dù công việc khá bận rộn nhưng chị Trần Kim Huyền, Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội LHTN quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội, luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, đưa Quận đoàn Hoàn Kiếm trở thành đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô.
Tin khác
[Xem thêm]
Máy phát điện tự động của chàng sinh viên Bách khoa

Máy phát điện tự động của chàng sinh viên Bách khoa

TTTĐ - Một lần Phan Văn Long, sinh viên trường Đại học Bách khoa và những người bạn có cơ hội đến xóm phao, một khu phố nghèo giữa lòng Hà Nội. Long tận mắt chứng kiến những người dân ở đây sống mà không có những nhu cầu cơ bản nhất như điện và nước. Chàng trai trẻ suy nghĩ “bản thân có thể làm gì cho họ?”…
“Trụ cột” của Đoàn phường Yên Phụ

“Trụ cột” của Đoàn phường Yên Phụ

TTTĐ - Tham gia công tác Đoàn từ những năm tháng là sinh viên, hoạt động nào cô gái Trần Thu Hoài cũng nhiệt tình tham gia. Nhờ nỗ lực học tập, rèn luyện, đạt nhiều thành tích, Hoài được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đoàn Thanh niên phường Yên Phụ, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội.
Vĩnh Phúc: Trao hệ thống biển báo phòng, chống đuối nước cho trẻ em tại xã Ngọc Thanh

Vĩnh Phúc: Trao hệ thống biển báo phòng, chống đuối nước cho trẻ em tại xã Ngọc Thanh

TTTĐ - Thành đoàn Phúc Yên đã phối hợp với Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc trao tặng và cắm các biển cảnh báo xung quanh các khu vực nước sâu nguy hiểm trên địa bàn xã Ngọc Thanh, nhằm giảm thiểu tối đa về tai nạn đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ em.
Xem phiên bản di động