Tuổi trẻ Hà Đông đề xuất 1.000 ý tưởng sáng tạo trong lao động, sản xuất, kinh doanh

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Ngày 11/6, hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên quận Hà Đông (Hà Nội) lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2017 - 2022 được tổ chức. Đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội tới dự.

tuoi tre ha dong de xuat 1000 y tuong sang tao trong lao dong san xuat kinh doanh

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội trao giấy khen tới các tập thể, cá nhân xuất sắc

Bài liên quan

Tuổi trẻ Hà Đông tặng Nhà nhân ái tới hộ nghèo

Thanh niên Hà Đông tự hào tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ

Tuổi trẻ quận Hà Đông khánh thành “Siêu thị 0 đồng” giúp người dân có hoàn cảnh khó khăn

“Hành trình yêu thương” mang ATM gạo miễn phí tới người khó khăn

Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên quận Hà Đông lần thứ XXI đã xác định mục tiêu công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong nhiệm kỳ 2017 - 2022 là: "Nâng cao chất lượng công tác Đoàn, đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp, phát huy vai trò của thanh niên trong xây dựng quận Hà Đông giàu đẹp, văn minh, hiện đại” với tinh thần: “Đoàn kết, xung kích, sáng tạo, phát triển”.

Bám sát mục tiêu trên, dưới sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội, Ban Thường vụ Quận ủy Hà Đông, quan tâm tạo điều kiện của chính quyền cùng sự phối hợp chặt chẽ với các ban ngành đoàn thể, nỗ lực và quyết tâm của cán bộ, đoàn viên thanh thiếu nhi, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của quận tiếp tục có sự đổi mới và phát triển toàn diện.

tuoi tre ha dong de xuat 1000 y tuong sang tao trong lao dong san xuat kinh doanh
Các vị đại biểu tham dự hội nghị

Đoàn Thanh niên các cấp tập trung triển khai thực hiện 4 nội dung chủ yếu: Công tác giáo dục chính trị tư tưởng; thực hiện các phong trào hành động cách mạng; xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng và chính quyền nhân dân các cấp; chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng.

Các hoạt động do Đoàn triển khai luôn cố gắng phát huy sự sáng tạo, đổi mới, thiết thực và hiệu quả; bám sát sự chỉ đạo của cấp trên cũng như nhiệm vụ chính trị của địa phương; từng bước đáp ứng, phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên thanh thiếu nhi. Những hoạt động này đã góp phần tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến sức trẻ. Uy tín, vai trò của tổ chức Đoàn đã được nâng lên và khẳng định rõ nét.

tuoi tre ha dong de xuat 1000 y tuong sang tao trong lao dong san xuat kinh doanh
Đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Nhằm cung cấp thông tin, trang bị kiến thức, phương pháp, kỹ năng để thanh niên tự phòng ngừa, tự sàng lọc, tự đấu tranh với các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, chống phá, Quận đoàn xây dựng và triển khai đề án “Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền của Đoàn Thanh niên trên các trang mạng xã hội”. Theo đó, Quận đoàn đẩy mạnh tương tác trên fanpage “Tuổi trẻ Hà Đông” với hơn 8.000 lượt thích, theo dõi, tiếp cận hàng triệu lượt tài khoản trong các bài tuyên truyền.

Quận đoàn cũng thành lập 17 câu lạc bộ thanh niên với pháp luật. 100% Đoàn Thanh niên các trường THPT và các Liên đội trên địa bàn có đội phát thanh măng non tuyên truyền trên hệ thống loa nội bộ với hơn 1.500 thành viên tham gia; Phối hợp xây dựng tủ sách pháp luật ở 236/236 khu dân cư, khai thác 587 đầu sách pháp luật; Tổ chức 154 buổi tuyên truyền kiến thức pháp luật trong đó phối hợp xây dựng các tiểu phẩm về bạo lực học đường và ma túy học đường phù hợp.

Các hoạt động trọng tâm hàng năm như: Tháng Thanh niên; Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, chương trình tình nguyện mùa đông tại các địa bàn, khu vực khó khăn… được các cấp bộ Đoàn triển khai đồng bộ và đã thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên, sinh viên, đội ngũ bác sĩ trẻ, thanh niên lực lượng vũ trang tham gia.

tuoi tre ha dong de xuat 1000 y tuong sang tao trong lao dong san xuat kinh doanh
Chị Hoàng Thị Huyền Trang, Bí thư Quận đoàn Hà Đông trao giấy khen tới các tập thể, cá nhân xuất sắc

Phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” được đông đảo đoàn viên, thanh niên hưởng ứng tham gia. Cuộc thi Festival sáng tạo trẻ hàng năm trong khối tiểu học và THCS thu được 145 mô hình, sản phẩm từ các chất liệu tái chế. Ngoài ra, Đoàn các trường THPT tổ chức nhiều hoạt động, diễn đàn sáng tạo cho học sinh, đoàn viên thanh niên thông qua các buổi sinh hoạt ngoại khóa môn học…

Đặc biệt, thực hiện sự chỉ đạo của Thành đoàn Hà Nội, hàng năm Quận đoàn triển khai tới cơ sở Đoàn, Chi đoàn trực thuộc nghiên cứu, đề xuất 1.000 ý tưởng sáng tạo trong lao động, sản xuất, kinh doanh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng và thành tích nổi bật của Quận đoàn Hà Đông trong thời gian qua. Đặc biệt, những công trình, phần việc thiết thực chung tay vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ Hà Đông trong thời điểm dịch bệnh Covid-19.

Đồng chí Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội cũng tin tưởng và giao nhiệm vụ cho Quận đoàn Hà Đông tiếp tục cố gắng, xứng đáng lá cờ đầu, hỗ trợ các đơn vị bạn, thi đua hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Với những kết quả đã đạt được, tại hội nghị, Quận đoàn Hà Đông đã tuyên dương 25 tập thể và 27 cá nhân xuất sắc.

Nguyễn Dũng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

huyen my dinh trong duy manh va thanh nien thu do keu goi cai dat su dung bluezone

Huyền My, Đình Trọng, Duy Mạnh và thanh niên Thủ đô kêu gọi cài đặt, sử dụng Bluezone

TTTĐ - Với mong muốn người dân Thủ đô được trang bị những cách phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả; Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội đã xây dựng và phát sóng, công chiếu clip kêu gọi cài đặt Bluezone “Vì một Thủ đô khỏe mạnh - vì một Việt Nam khỏe mạnh”.
chong dich hieu qua tiep suc mua thi an toan

Chống dịch hiệu quả - Tiếp sức mùa thi an toàn

TTTĐ - Đó là phương châm của tình nguyện viên Thủ đô khi tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi” kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ngoài cổ vũ tinh thần các thí sinh, tình nguyện viên còn tích cực tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, hướng dẫn phụ huynh cài đặt ứng dụng Bluezone.

Tin khác

[Xem thêm]
bi thu thanh doan ha noi dong vien tinh nguyen vien tiep suc mua thi

Bí thư Thành đoàn Hà Nội động viên tình nguyện viên “Tiếp sức mùa thi”

TTTĐ - Sáng 9/8, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội đến thăm, tặng quà, động viên Đội hình thanh niên tình nguyện "Tiếp sức mùa" thi tại điểm trường THCS Lê Ngọc Hân (quận Hai Bà Trưng) và THCS Trưng Vương (quận Hoàn Kiếm).
cong loa tuyen truyen huong dan nhan dan cai dat bluezone

“Cõng loa” tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân cài đặt Bluezone

TTTĐ - “Cõng loa” đến từng ngõ ngách tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, tới chợ dân sinh hướng dẫn người dân cài đặt Bluezone (ứng dụng cảnh báo nếu bạn tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19) vào smartphone. Đây là những hoạt động thiết thực của tuổi trẻ quận Đống Đa (Hà Nội) trong “Ngày thứ bảy tình nguyện”.
mang nuoc sach den tuyen dau chong dich covid 19

Mang nước sạch đến tuyến đầu chống dịch Covid-19

TTTĐ - Đoàn cơ quan Trung ương Đoàn vừa phối hợp với các đơn vị trao tặng 30 máy lọc nước tới 17 bệnh viện và điểm cách ly tập trung của 5 tỉnh, thành phố có dịch Covid-19. Đây là hoạt động trong chương trình "Mang nước sạch đến tuyến đầu chống dịch".
gan 80000 thi sinh thu do duoc tiep suc trong ky thi tot nghiep thpt

Gần 80.000 thí sinh Thủ đô được “tiếp sức” trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

TTTĐ - Tiếp nối thành công của chương trình “Tiếp sức mùa thi” giai đoạn 1 - kỳ thi vào lớp 10 THPT, giai đoạn 2 của chương trình diễn ra từ ngày 8 - 10/8/2020 tại 143 điểm thi, hỗ trợ khoảng 80.000 thí sinh (trong đó có 75.465 học sinh lớp 12, khoảng hơn 4.500 thí sinh tự do) và người nhà thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Xem phiên bản di động