Thứ năm 01/12/2022 17:27 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Tuổi trẻ Hà Đông hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh” toàn quốc lần thứ II

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 30/5, dưới sự chỉ đạo của Quận đoàn Hà Đông (Hà Nội) các cơ sở Đoàn khối địa bàn dân cư đồng loạt ra quân hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh" toàn quốc lần thứ II năm 2021.

Tuổi trẻ Hà Đông tiếp sức tuyến đầu chống dịch Covid-19 Sôi nổi các hoạt động chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội của tuổi trẻ Hà Đông Cùng tuổi trẻ Hà Đông lan tỏa chương trình “1.000 đồng cùng em tới trường”

Đây cũng là hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6) với chủ đề “Phục hồi hệ sinh thái” và Ngày Quốc tế đa dạng sinh học “Chúng ta là một phần của giải pháp – vì thiên nhiên”.

Tuổi trẻ quận Hà Đông ra quân tuyên truyền lưu động phòng, chống dịch Covid-19
Tuổi trẻ quận Hà Đông ra quân tuyên truyền lưu động phòng, chống dịch Covid-19

Hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh” toàn quốc lần thứ II năm 2021, các cơ sở Đoàn của quận Hà Đông đã thực hiện nhiều hoạt động thiết thực: Tuyên truyền lưu động phòng chống dịch Covid-19; Bóc xoá quảng cáo rao vặt trái phép; Vệ sinh môi trường, chăm sóc vườn cây; Dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ.

Bóc xóa quảng cáo, rao vặt trái phép
Bóc xóa quảng cáo, rao vặt trái phép

Trong đó, việc tuyên truyền phòng chống dịch Covid- 19 được các đơn vị đặc biệt chú trọng, với nhiều hình thức trực quan, sinh động nhằm nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh của người dân.

Dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ
Đoàn viên, thanh niên dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ

Hoạt động hưởng ứng "Ngày Chủ nhật xanh” thể hiện tình thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ; Nâng cao nhận thức và tổ chức cho đoàn viên, thanh niên tích cực, tự giác tham gia các hoạt động bảo vệ và giữ gìn môi trường xanh - sạch - đẹp góp phần xây dựng quận Hà Đông giàu đẹp, văn minh.

Các bạn trẻ dọn vệ sinh môi trường
Các bạn trẻ dọn vệ sinh môi trường

Đây cũng là hoạt động thường xuyên của tổ chức Đoàn Thanh niên những năm gần đây với ý nghĩa chung tay xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp. Thông qua các hoạt động, đoàn viên thanh niên đã góp phần hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm với môi trường của mỗi cá nhân trong xã hội.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Nhiều thanh niên Thanh Trì viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2023

Nhiều thanh niên Thanh Trì viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2023

TTTĐ - Gần 30 lá đơn của thanh niên trên địa bàn huyện Thanh Trì tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2023. Đó là con số thống kê của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Thanh Trì. Đây là một một nét đẹp rất đáng tự hào, thể hiện tinh thần, tự giác, ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ Thanh Trì đối với quê hương, đất nước.
Cuộc thi vẽ tranh về Đại hội Đoàn xác lập kỷ lục Việt Nam

Cuộc thi vẽ tranh về Đại hội Đoàn xác lập kỷ lục Việt Nam

TTTĐ - Cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Việt Nam - Mừng Đại hội Đoàn” được xác lập kỷ lục Việt Nam có số lượng tranh vẽ của thiếu nhi tham gia nhiều nhất, với gần 200.000 tác phẩm gửi về từ mọi miền Tổ quốc. Đây được xem là món quà đặc biệt ý nghĩa của thiếu nhi Việt Nam chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Hành trình mang đông ấm đến với bà con vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Hành trình mang đông ấm đến với bà con vùng đồng bào dân tộc thiểu số

TTTĐ - Đoàn Thanh niên Học viện Phụ nữ Việt Nam cùng các đơn vị đồng hành trong chương trình tình nguyện “Hành trình Cánh én xanh 2022” đã tổ chức chuyến thiện nguyện đến với bà con Nhân dân vùng dân tộc thiểu số thuộc xã Vầy Nưa, huyện Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình với mong muốn bà con có một mùa đông ấm áp và cái Tết ấm no, đủ đầy hơn.
Đảng trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước - Bài học từ Nghị quyết 09

Đảng trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước - Bài học từ Nghị quyết 09

TTTĐ - Thực hiện công tác phát triển Đảng trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước, thành phố Hà Nội đang là địa phương đầu tiên và duy nhất của cả nước ban hành Nghị quyết chuyên đề (09-NQ/TU). Từ việc hiện thực hoá, đưa nghị quyết vào thực tế, thành phố Hà Nội đã có những kết quả nhất định khi triển khai, cùng những bài học kinh nghiệm sâu sắc, thiết thực, phục vụ cho công tác này, nhằm nhân rộng các tổ chức Đảng ở khu vực ngoài quốc doanh.
Bài 4: Khó khăn, vướng mắc nhìn từ cơ sở

Bài 4: Khó khăn, vướng mắc nhìn từ cơ sở

TTTĐ - Việc tổ chức thực hiện kết nạp đảng viên từ đối tượng học sinh trường THPT là có hiệu quả thiết thực cả trước mắt và lâu dài; Đặc biệt là tạo nền móng, xây dựng lý tưởng, niềm tin để đảng viên trẻ rèn luyện, phấn đấu trong học tập, cống hiến. Tuy nhiên, việc này đang gặp nhiều vướng mắc vì các lý do khác nhau.
Bài 3: Ươm những mầm xanh

Bài 3: Ươm những mầm xanh

TTTĐ - Những mầm xanh được vun trồng, chăm sóc tốt sẽ trở thành cây cao lớn khỏe mạnh, tỏa bóng rợp cả khu rừng. Đảng viên được bồi dưỡng từ lúc trẻ tuổi cũng sẽ tràn đầy lý tưởng, hoài bão, nhiệt thành cống hiến cho xã hội, phụng sự Tổ quốc.
Xem phiên bản di động