Tuổi trẻ Hà Đông tuyên truyền phòng dịch Covid-19 tại chợ dân sinh

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19, Quận đoàn Hà Đông (Hà Nội) vừa tổ chức chương trình tặng khẩu trang miễn phí và tuyên truyền Nhân dân thực hiện tốt thông điệp “5K” tại các chợ dân sinh trên địa bàn quận.

Tuổi trẻ Hà Đông thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp Tuổi trẻ Hà Đông thi tìm hiểu về Luật Thanh niên Tuổi trẻ Hà Đông tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

Thông điệp “5K” được tuổi trẻ quận Hà Đông tuyên truyền đến người dân gồm: Khẩu trang- Khử khuẩn- Khoản cách-Không tụ tập- Khai báo y tế. Hoạt động này giúp người dân nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ của bản thân, gia đình và xã hội.

Tuổi trẻ quận Hà Đông tuyên truyền người dân phòng dịch Covid-19 tại chợ dân sinh
Tuổi trẻ quận Hà Đông tuyên truyền người dân phòng dịch Covid-19 tại chợ dân sinh

Trước đó, Quận đoàn Hà Đông đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn toàn quận kích hoạt hệ thống phòng chống dịch Covid-19; Tập trung triển khai các biện pháp tuyên truyền tránh việc người dân chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.

Theo đó, các cơ sở Đoàn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên mạng xã hội, phát tờ rơi, tuyên truyền lưu động; Treo pano, áp phích tại các khu vực công cộng, khuyến cáo người dân về dịch bệnh và các giải pháp phòng chống dịch.

Tuổi trẻ Hà Đông tuyên truyền phòng dịch Covid-19 tại chợ dân sinh
Các bạn trẻ tích cực tuyên truyền thông điệp "5k" tới người dân

Tuổi trẻ quận Hà Đông cũng thường xuyên đăng tải tin bài về thông tin chính thống, diễn biến của dịch bệnh, các giải pháp phòng, chống dịch; Vận động đoàn viên thanh niên và người dân không chia sẻ các thông tin sai trái về tình hình dịch bệnh trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận.

Hoạt động này giúp người dân nâng cao hơn nữa ý thức phòng chống dịch, bệnh
Hoạt động này giúp người dân nâng cao hơn nữa ý thức phòng chống dịch, bệnh

Thời gian tới, xác định tình hình dịch bệnh Covid-19 sẽ diễn biến khó lường, Ban Thường vụ Quận đoàn Hà Đông tiếp tục chỉ đạo các cấp bộ Đoàn tích cực, sáng tạo, phát huy tinh thần xung kích của thanh niên trong nhiệm vụ phòng chống dịch gắn với triển khai có hiệu quả các phong trào hành động của tuổi trẻ, nhất là các hoạt động hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Người cán bộ tư pháp đam mê viết sách lịch sử

Người cán bộ tư pháp đam mê viết sách lịch sử

TTTĐ - Lựa chọn con đường là cán bộ tư pháp song anh Lê Thái Dũng (công chức Tư pháp Hộ tịch phường Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội) lại tìm thấy niềm đam mê với sách, đặc biệt là sách lịch sử. Đến nay, anh đã tham gia biên soạn gần 50 cuốn sách, góp phần gìn giữ và phát huy những giá trị lịch sử…
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động