Thứ năm 01/12/2022 16:59 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Tuổi trẻ Hải Phòng chung tay xây dựng Nông thôn mới

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 17/7, tại xã Tân Trào (huyện Kiến Thuỵ), Ban Thường vụ Thành đoàn Hải Phòng đã tổ chức Chương trình phát động đợt cao điểm “Tuổi trẻ Hải Phòng cùng hành động chung tay xây dựng nông thôn mới” năm 2022.

Tuổi trẻ Hải Phòng thực hiện tốt lời Bác dạy Tuổi trẻ Hải Phòng hào hứng tham gia tiếp sức mùa thi Tuổi trẻ Hải Phòng sáng tạo trong chiến dịch Tiếp sức mùa thi năm 2022
Các đại biểu tham dự Chương trình phát động
Các đại biểu tham dự chương trình phát động

Căn cứ Chương trình công tác Đoàn và Phong trào thanh thiếu nhi thành phố năm 2022, thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hải Phòng lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 - 2027; Nhằm thực hiện các chỉ tiêu xã hội theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ XVI của thành phố phấn đấu đến năm 2025 không còn hộ nghèo theo chuẩn quốc gia cũng như chủ đề công tác năm của thành phố là: “Đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị - Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số”; Tiếp tục phát huy các kết quả đã đạt được trong xây dựng Nông thôn mới trong thời gian qua, Ban Thường vụ Thành đoàn Hải Phòng đã xây dựng Kế hoạch số 451-KH/TĐTN-CTTN ngày 1/3/2022 về việc thực hiện Chương trình Tuổi trẻ Hải Phòng chung tay xây dựng nông thôn mới năm 2022, gắn với Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại các khu vực ngoại thành của thành phố.

Bám sát sự chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đoàn và Thường trực Thành ủy, Ban Thường vụ Thành đoàn Hải Phòng đã quyết định phát động đợt cao điểm “Tuổi trẻ Hải Phòng cùng hành động chung tay xây dựng Nông thôn mới” năm 2022 trong vòng hai tuần từ ngày 6 - 20/7/2022.

Các huyện đoàn trên địa bàn thành phố Hải Phòng sẽ đồng loạt tổ chức Ngày chiến sĩ tình nguyện chung tay xây dựng Nông thôn mới trong ngày 17/7 với các hoạt động thiết thực, thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ thành phố trong xây dựng Nông thôn mới với tinh thần quyết tâm cao.

Tại đợt phát động đợt cao điểm và ngày “Tuổi trẻ Hải Phòng chung tay xây dựng Nông thôn mới”, Đoàn thanh niên toàn thành phố Hải Phòng đã huy động gần 1.1 tỷ đồng kinh phí hỗ trợ xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu.

Trong đó, tại Chương trình phát động cấp thành phố, Thành đoàn Hải Phòng chỉ đạo các đơn vị hỗ trợ trực thuộc phối hợp với Huyện đoàn Kiến Thụy hỗ trợ kinh phí thực hiện một số nội dung với tổng trị giá gần 650 triệu đồng, bao gồm: Trao tặng kinh phí xây dựng Nông thôn mới và An sinh xã hội cho Thành đoàn với tổng trị giá là 125 triệu đồng.

Tuổi trẻ thành phố trao tặng và hỗ trợ xây nhà vệ sinh cho em với tổng giá trị là trên 100 triệu đồng; Trao tặng 10 suất quà mỗi suất quà trị giá 10 triệu đồng cho 10 em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng); Khánh thành 2 tuyến đường xanh thanh niên tại các thôn Cẩm La, Cẩm Hoàn xã Thanh Sơn với tổng trị giá là 15 triệu đồng.

Khánh thành Sân chơi miễn phí cho thanh thiếu nhi tại xã Tân Trào, huyện Kiến Thuỵ
Khánh thành Sân chơi miễn phí cho thanh thiếu nhi tại xã Tân Trào, huyện Kiến Thuỵ

Khánh thành 1 tuyến đường điện thắp sáng đường quê có trị giá là 15 triệu đồng tại xã Tân Trào; Khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 80 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá là trên 20 triệu đồng; Khánh thành 3 Khu vui chơi cho thanh thiếu nhi tại các xã Tân Trào, Minh Tân và Đại Đồng với tổng trị giá là 30 triệu đồng; Khởi công xây dựng 2 Nhà nhân ái ở tại các xã Tân Trào, Tân Phong (trong đó Đoàn thanh niên hỗ trợ 30 triệu đồng).

Hội doanh nhân trẻ thành phố và Đoàn thanh niên Công ty TNHH MTV Xi măng Vicem Hải Phòng hỗ trợ kinh phí xây dựng Nhà nhân ái cho nạn nhân chất độc da cam dioxin trên địa bàn huyện Kiến Thụy với tổng kinh phí 100 triệu đồng và 15 tấn xi măng trị giá 20 triệu đồng; Tặng 1 khóa đào tạo làm tóc miễn phí trị giá 45 triệu đồng trong Chương trình cắt tóc miễn phí tại xã Tân Trào; Trao tặng sinh hoạt phí cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Kiến Thụy với tổng trị giá 60 triệu đồng.

Cùng với các hoạt động hỗ trợ tại huyện Kiến Thụy, trong ngày 17/7, Đoàn Thanh niên các huyện trên địa bàn thành phố Hải Phòng cũng đồng loạt tổ chức các hoạt động phát động nông thôn mới tiêu biểu như: Hỗ trợ xây dựng 2 nhà Khăn quàng đỏ với tổng trị giá là 30 triệu đồng; Xây dựng 5 khu vui chơi cho thiếu nhi trị giá trên 20 triệu đồng;

Đoàn viên, thanh niên lắp đặt 3 tuyến đường điện chiếu sáng với tổng trị giá là 57 triệu đồng; Thăm khám cấp phát thuốc miễn phí cho 470 người dân với tổng trị giá là 20 triệu đồng; Xây dựng 2 tranh tường tuyên truyền Nông thôn mới; Xây dựng 1 cầu dân sinh, 1 nhà văn hóa và trên 5 chương trình vệ sinh với tổng trị giá là trên 250 triệu đồng, trồng mới trên 3.000 cây xanh, cây giống các loại… với tổng giá trị là gần 400 triệu đồng.

Bên cạnh đó, các đơn vị còn tích cực tổ chức các chương trình văn hóa văn nghệ, phát thanh tuyên truyền về nông thôn mới, thành lập các đội hình trí thức trẻ, phối hợp với các đơn vị chuyên môn tổ chức các lớp tập huấn về chương trình OCOP, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho đoàn viên thanh niên, tham quan các mô hình thanh niên phát triển kinh tế và có sản phẩm OCOP... với tổng kinh phí hơn 450 triệu đồng.

Hoàng Phong
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Nhiều thanh niên Thanh Trì viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2023

Nhiều thanh niên Thanh Trì viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2023

TTTĐ - Gần 30 lá đơn của thanh niên trên địa bàn huyện Thanh Trì tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2023. Đó là con số thống kê của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Thanh Trì. Đây là một một nét đẹp rất đáng tự hào, thể hiện tinh thần, tự giác, ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ Thanh Trì đối với quê hương, đất nước.
Cuộc thi vẽ tranh về Đại hội Đoàn xác lập kỷ lục Việt Nam

Cuộc thi vẽ tranh về Đại hội Đoàn xác lập kỷ lục Việt Nam

TTTĐ - Cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Việt Nam - Mừng Đại hội Đoàn” được xác lập kỷ lục Việt Nam có số lượng tranh vẽ của thiếu nhi tham gia nhiều nhất, với gần 200.000 tác phẩm gửi về từ mọi miền Tổ quốc. Đây được xem là món quà đặc biệt ý nghĩa của thiếu nhi Việt Nam chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Hành trình mang đông ấm đến với bà con vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Hành trình mang đông ấm đến với bà con vùng đồng bào dân tộc thiểu số

TTTĐ - Đoàn Thanh niên Học viện Phụ nữ Việt Nam cùng các đơn vị đồng hành trong chương trình tình nguyện “Hành trình Cánh én xanh 2022” đã tổ chức chuyến thiện nguyện đến với bà con Nhân dân vùng dân tộc thiểu số thuộc xã Vầy Nưa, huyện Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình với mong muốn bà con có một mùa đông ấm áp và cái Tết ấm no, đủ đầy hơn.
Đảng trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước - Bài học từ Nghị quyết 09

Đảng trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước - Bài học từ Nghị quyết 09

TTTĐ - Thực hiện công tác phát triển Đảng trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước, thành phố Hà Nội đang là địa phương đầu tiên và duy nhất của cả nước ban hành Nghị quyết chuyên đề (09-NQ/TU). Từ việc hiện thực hoá, đưa nghị quyết vào thực tế, thành phố Hà Nội đã có những kết quả nhất định khi triển khai, cùng những bài học kinh nghiệm sâu sắc, thiết thực, phục vụ cho công tác này, nhằm nhân rộng các tổ chức Đảng ở khu vực ngoài quốc doanh.
Bài 4: Khó khăn, vướng mắc nhìn từ cơ sở

Bài 4: Khó khăn, vướng mắc nhìn từ cơ sở

TTTĐ - Việc tổ chức thực hiện kết nạp đảng viên từ đối tượng học sinh trường THPT là có hiệu quả thiết thực cả trước mắt và lâu dài; Đặc biệt là tạo nền móng, xây dựng lý tưởng, niềm tin để đảng viên trẻ rèn luyện, phấn đấu trong học tập, cống hiến. Tuy nhiên, việc này đang gặp nhiều vướng mắc vì các lý do khác nhau.
Bài 3: Ươm những mầm xanh

Bài 3: Ươm những mầm xanh

TTTĐ - Những mầm xanh được vun trồng, chăm sóc tốt sẽ trở thành cây cao lớn khỏe mạnh, tỏa bóng rợp cả khu rừng. Đảng viên được bồi dưỡng từ lúc trẻ tuổi cũng sẽ tràn đầy lý tưởng, hoài bão, nhiệt thành cống hiến cho xã hội, phụng sự Tổ quốc.
“Nhật ký 20 - 2022: ADVENTURE” - Bữa tiệc giác quan dành riêng cho tân sinh viên báo chí

“Nhật ký 20 - 2022: ADVENTURE” - Bữa tiệc giác quan dành riêng cho tân sinh viên báo chí

TTTĐ - Tối 22/11, tại Hội trường C Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã diễn ra đêm đại nhạc hội “Nhật ký 20 - 2022: ADVENTURE”. Đây là sự kiện chính của chuỗi hoạt động chào tân sinh viên được tổ chức bởi khoa Kinh tế chính trị. Đêm nhạc đã diễn ra thành công, để lại nhiều dấu ấn khó phai trong lòng khán giả.
Xem phiên bản di động