Thứ hai 03/10/2022 09:02 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Tuổi trẻ Hải Phòng hào hứng tham gia tiếp sức mùa thi

Tuổi trẻ sáng tạo -
In bài viết

TTTĐ - Tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, trên địa bàn thành phố Hải Phòng có hơn 1.000 tình nguyện viên tham gia chương trình "Tiếp sức mùa thi". Đây là chương trình thường niên tạo môi trường để thanh niên, sinh viên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tinh thần tương thân tương ái, ý thức trách nhiệm với cộng đồng.

Thành đoàn Hải Phòng dành sự quan tâm đặc biệt tới thiếu niên, nhi đồng Đồng chí Vương Toàn Thu Thủy giữ chức danh Bí thư Thành đoàn Hải Phòng Khẳng định vai trò của thanh niên Hải Phòng Thành đoàn Hải Phòng biểu dương 3 học sinh cứu cụ bà bị đuối nước Thành đoàn Hải Phòng và Sở TT&TT ký kết phối hợp hoạt động giai đoạn 2022 - 2026
Bí thư Thành đoàn Hải Phòng, Vương Toàn Thu Thủy động viên các đội hình tình nguyện
Đồng chí Vương Toàn Thu Thủy - Bí thư Thành đoàn Hải Phòng động viên các đội hình tình nguyện

Cụ thể, hơn 1.000 tình nguyện viên tại thành phố Hải Phòng đã tham gia 51 đội hình tình nguyện, bao gồm: 2 đội hình cấp thành phố; 28 đội hình do sinh viên các trường đại học, cao đẳng đảm nhận và 21 đội hình "Hoa Phượng đỏ" do các bạn đoàn viên, học sinh các trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên thực hiện nhiệm vụ.

Tại các điểm thi, tình nguyện viên hướng dẫn thí sinh vào phòng thi, phát nước miễn phí; Hỗ trợ đưa, đón nếu thí sinh có nhu cầu…

Chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2022 có nhiều điểm nổi bật, cụ thể như: Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố Hải Phòng đã chỉ đạo các đội hình tình nguyện thực hiện nhiệm vụ đảm bảo tuân thủ đúng quy định trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; Cung cấp miễn phí các các khóa ôn tập, luyện thi trực tuyến và sách tham khảo các môn học trong hệ thống các môn thi tốt nghiệp THPT cho học sinh; Giới thiệu các kênh ôn luyện kiến thức trực tuyến uy tín và đăng tải các video ôn tập, luyện thi tốt nghiệp THPT trên kênh thông tin trực tuyến của Đoàn, Hội; Triển khai tuyến bài tư vấn kinh nghiệm ôn thi tốt nghiệp THPT theo khối thi của các sinh viên là thủ khoa đầu vào các năm học trước…

Chương trình Tiếp sức mùa thi thu hút hơ 1000 tình nguyện viên tạ thành phố Hải Phòng tham gia
Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2022 thu hút hơn 1.000 tình nguyện viên tại thành phố Hải Phòng tham gia

Nhằm phát huy tối đa nguồn nhân lực, sức trẻ của đoàn viên thanh niên đang sinh sống và học tập tại các trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên trên địa bàn các quận, huyện và hạn chế việc tập trung quá đông tình nguyện viên tại một điểm, Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố Hải Phòng chỉ đạo Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên các trường đại học, cao đẳng và các Quận, Huyện đoàn chỉ bố trí một đội hình duy nhất tại mỗi điểm thi. Điều này vừa đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 khi có dấu hiệu phức tạp trở lại, hạn chế được sự di chuyển của tình nguyện từ các vùng trên địa bàn thành phố.

Bên cạnh đó, Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố Hải Phòng còn chỉ đạo thành lập 2 đội hình cấp thành phố là đội hậu cần y tế với nòng cốt là các bạn sinh viên trường Đại học Y dược Hải Phòng. Những sinh viên này sẽ có mặt ở các điểm thi, thực hiện hướng dẫn các biện pháp phòng dịch và xử trí nếu có tình huống về y tế xảy ra; Đội sinh viên tình nguyện là người Hải Phòng đang học tập tại các trường Đại học tại Hà Nội làm công tác truyền thông, tuyên truyền về các hoạt động thăm, tặng quà…

Trước đó, từ tháng 5/2022, Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố Hải Phòng đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc khảo sát các trường hợp thí sinh có hoàn cảnh khó khăn tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT, sau đó lên phương án vận động, kết nối các nguồn tài trợ để tặng quà và tiền mặt cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn này. Kết quả, toàn thành phố Hải Phòng đã vận động, hỗ trợ tặng quà và học bổng cho 185 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT với tổng trị giá gần 100 triệu đồng.

Hoàng Phong
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - “chìa khóa” chuyển đổi mô hình phát triển kinh tế

Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - “chìa khóa” chuyển đổi mô hình phát triển kinh tế

TTTĐ - Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp quốc gia năm 2022, với chủ đề “Thanh niên khởi nghiệp cùng đất nước phục hồi và phát triển sau đại dịch” do Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức ngày 1/10. Chương trình đã nhận được sự quan tâm của đông đảo thanh niên. Các bạn trẻ đã vỡ ra nhiều điều từ sự trao đổi, chia sẻ cùng đại diện lãnh đạo Chính phủ, các Bộ, ban, ngành.
Tạo sân chơi bổ ích tập hợp đoàn viên, thanh niên các khu chung cư, đô thị mới

Tạo sân chơi bổ ích tập hợp đoàn viên, thanh niên các khu chung cư, đô thị mới

TTTĐ - Theo bạn Thu Anh (thanh niên quận Cầu Giấy, Hà Nội), Đoàn Thanh niên Thủ đô cần tiếp tục kiên trì phối hợp, vận động thành lập, phát triển tổ chức Đoàn, Hội trong các khu chung cư, đô thị mới. Bởi đây là lực lượng rất mạnh nếu chúng ta có thể tập hợp được họ.
Tin khác
[Xem thêm]
Tích cực quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam

Tích cực quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam

TTTĐ - Bạn Phạm Thị Hoa (Biên tập viên Ban Thời sự, Truyền hình Công an Nhân dân) cho rằng, công tác quốc tế luôn quan trọng và càng phải trú trọng trong thời kỳ hội nhập hiện nay. Vì vậy, tổ chức Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội cần tăng cường hơn nữa công tác này, từ đó quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế.
Tích cực là cầu nối, phát triển các kênh hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm khởi nghiệp

Tích cực là cầu nối, phát triển các kênh hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm khởi nghiệp

TTTĐ - “Không phải ai cũng có thể tiếp cận với các chương trình, hoạt động đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội. Vì vậy, theo tôi, Đoàn cần tăng cường hơn nữa công tác truyền thông về công tác này để tất cả đoàn viên, thanh niên Thủ đô nắm bắt, tiếp cận”, bạn Lương Thị Lê (thanh niên quận Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ.
“Học luật để lập nghiệp” - cơ hội cho sinh viên “thực chiến”

“Học luật để lập nghiệp” - cơ hội cho sinh viên “thực chiến”

TTTĐ - Dự án “Học luật để lập nghiệp” đang tiếp tục đẩy mạnh triển khai những hoạt động mang tính học thuật,trảinghiệm mới mẻ và ứng dụng cao. Dự án của thầy cô và học trò trường Đại học Luật Hà Nội ra đời với mục tiêu giúp sinh viên ngành luật có việc làm và nhanh chóng thành công ngay khi tốt nghiệp.
Thỏa sức sáng tạo, xây thành phố tương lai với Hanoi2045.vn

Thỏa sức sáng tạo, xây thành phố tương lai với Hanoi2045.vn

TTTĐ - Truy cập vào Hanoi2045.vn, chỉ cần 5 giây, với những thao tác đơn giản trên máy tính hoặc với 1 chiếc điện thoại smart phone là bạn có thể thêm các công trình cho thành phố được thể hiện bằng biểu tượng (icon). Mỗi icon là một ước mơ mà bạn gửi gắm: Một khu khởi nghiệp cho sinh viên, một khu nghệ thuật thanh niên, một sân chơi sáng tạo…
Xem phiên bản di động