Thứ hai 26/09/2022 20:10 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Tuổi trẻ Hải Phòng sáng tạo trong chiến dịch Tiếp sức mùa thi năm 2022

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn thành phố Hải Phòng đã diễn ra thành công tốt đẹp. Để có được kết quả này, không thể không nhắc đến những đóng góp của lực lượng đoàn viên, thanh niên, sinh viên tình nguyện.

Tuổi trẻ Hải Phòng xung kích, đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước Tuổi trẻ Hải Phòng thực hiện tốt lời Bác dạy Tuổi trẻ Hải Phòng tri ân các anh hùng liệt sĩ Tuổi trẻ Hải Phòng: Sẵn sàng có mặt tại mọi điểm “nóng”, chung tay đẩy lùi đại dịch Tuổi trẻ Hải Phòng thiết thực chào mừng Tháng Thanh niên năm 2022 Tuổi trẻ Hải Phòng hào hứng tham gia tiếp sức mùa thi

Bí thư Thành đoàn Hải Phòng, Vương Toàn Thu Thủy động viên các đội hình tình nguyện
Bí thư Thành đoàn Hải Phòng Vương Toàn Thu Thủy động viên các đội hình tình nguyện

Ngay từ những ngày đầu tiên diễn ra kỳ thi, trên các trang truyền thông của Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố Hải Phòng đã lan toả nhiều hình ảnh ấn tượng, ý nghĩa của các bạn sinh viên tình nguyện tại các điểm thi trên địa bàn thành phố.

Tại điểm thi THPT Lê Hồng Phong, Hội Sinh viên trường Đại học Hải Phòng đã triển khai Mô hình Standee ghi danh bảng vàng. Mục đích mô hình là tiếp thêm sự tự tin, gửi tới ngàn lời chúc may mắn, tốt lành tới tất cả các bạn thí sinh, giúp các bạn giải toả căng thẳng khi ký tên ghi danh mình lên bảng vàng, viết ra những nguyện vọng của chính bản than mình trong tương lai.

Tiếp theo là Mô hình tranh cổ động “bắt trend” của các bạn sinh viên tình nguyện. Lấy cảm hứng từ những nhân vật truyện tranh, hoạt hình nổi tiếng, các bạn sinh viên tình nguyện tại các điểm thi trên địa bàn thành phố Hải Phòng đã vẽ những bức tranh cổ động vui nhộn, đầy sáng tạo và thu hút được nhiều sự quan tâm đến từ các bạn thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và thu hút được đông đảo sự quan tâm của người nhà thì sinh và cộng đồng mạng.

Tuy nhiên, điều nổi bật năm nay là Mô hình chú gấu trắng khổng lồ đến từ Hội Sinh viên trường Đại học Hải Phòng với tên gọi “Gửi gấu ước mơ” - trong thời gian các sỹ tử làm bài, các bạn sinh viên tình nguyện đã thu thập những lời chúc, mong muốn của các bậc phụ huynh. Sau khi các thí sinh hoàn thành bài thi của mình sẽ đọc được những lời chúc ấy khi ra về.

Mô hình gấu trắng sau chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2022 sẽ được chuyển về cho trung tâm trẻ em khuyết tật của thành phố. Bạn Vũ Thị Hải Yến, thí sinh tại điểm thi chia sẻ: “Em thấy chú gấu trắng khá thú vị và vô cùng sáng tạo. Em cảm thấy thư giãn, thoải mái hơn rất nhiều khi thấy những lời chúc đó nhất là đến từ chính những người thân trong gia đình của mình”.

Hội Sinh viên trường Đại học Hàng hải Việt Nam cũng đóng góp với Mô hình “Bông hoa tú tài - Bài ca hy vọng” tại điểm thi THPT Đồ Sơn. Tại đây, mỗi sỹ tử sẽ được tặng một bông hoa hướng dương kèm một túi quà, mỗi lá thư được gói ghém cẩn thận và dành tặng cho 20 thí sinh ra khỏi phòng thi sớm nhất. Theo các sinh viên tình nguyện, lý do chọn hoa hướng dương vì đây là loài hoa luôn hướng về phía mặt trời, tượng trưng cho sự hy vọng và niềm tin kiên định vào tương lai, phù hợp dành cho các sỹ tử tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Phát huy tinh thần thanh niên xung kích, tình nguyện, sáng tạo, “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, tại hầu hết các điểm thi trên địa bàn thành phố Hải Phòng đều có lực lượng thanh niên, sinh viên tình nguyện túc trực, sẵn sàng hỗ trợ các bạn sỹ tử gặp khó khăn trong việc đi lại, quên giấy tờ, hướng dẫn sơ đồ phòng thi… hỗ trợ lực lượng chức năng điều tiết, phần luồng giao thông, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự khu vực diễn ra kỳ thi.

Có thể nói lực lượng đoàn viên, thanh niên, sinh viên tình nguyện đã có những đóng góp đáng kể, góp phần tạo nên thành công chung của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại Hải Phòng.

Hoàng Phong
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tận dụng “khoảng thời gian vàng” để thanh niên Việt Nam thể hiện ý chí và khát vọng cao đẹp

Tận dụng “khoảng thời gian vàng” để thanh niên Việt Nam thể hiện ý chí và khát vọng cao đẹp

TTTĐ - Với hơn 10 năm tham gia công tác đoàn và phong trào thanh niên, Phó bí thư Đoàn thanh niên Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam Nguyễn Thế Anh kỳ vọng rằng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hà Nội lần thứ XVI sẽ là tiền đề để đoàn viên, thanh niên Thủ đô thể hiện ý chí, khát vọng cao đẹp nhằm kiến thiết cũng như phát triển đất nước trong thời kỳ mới.
Những nhân viên quay về công ty cũ

Những nhân viên quay về công ty cũ

TTTĐ - Sau một thời gian nghỉ việc để chuyển sang công ty mới, nhiều người trẻ đang có xu hướng quay trở lại nơi mình làm việc trước đây. Lý do được họ đưa ra là muốn làm việc trong môi trường quen thuộc, đúng chuyên môn hoặc nhận được những lời mời hậu hĩnh hơn từ sếp cũ…
Tin khác
[Xem thêm]
Thanh niên Thủ đô tiên phong khởi nghiệp sáng tạo

Thanh niên Thủ đô tiên phong khởi nghiệp sáng tạo

TTTĐ - “Nâng cao hiệu quả chương trình khởi nghiệp sáng tạo trong thanh niên” là một trong hai khâu đột phá trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô nhiệm kỳ 2017-2022. Với quyết tâm thực hiện ngay từ đầu nhiệm kỳ đến nay chương trình khởi nghiệp sáng tạo trong thanh niên đạt được nhiều con số ấn tượng.
Đội văn nghệ "măng non" háo hức công diễn mừng Đại hội Đoàn

Đội văn nghệ "măng non" háo hức công diễn mừng Đại hội Đoàn

TTTĐ - Được tham gia biểu diễn tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội diễn ra ngày 28-29/9 tới đây, cô và trò trường Tiểu học Lê Văn Tám (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã và đang ra sức tập luyện để mang đến cho mọi người những lời hát nay, điệu múa dẻo, mừng ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô.
Nâng cao “sức đề kháng” của người trẻ trước những đòn tấn công tư tưởng

Nâng cao “sức đề kháng” của người trẻ trước những đòn tấn công tư tưởng

TTTĐ - Tại diễn đàn “Vai trò của tuổi trẻ tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng” diễn ra ngày 22/9 đã có nhiều ý kiến tham luận, trao đổi chuyên sâu, chất lượng, làm rõ hơn trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, cùng những giải pháp thiết thực cho công tác này.
Nữ thủ lĩnh sinh viên hết mình với màu áo xanh

Nữ thủ lĩnh sinh viên hết mình với màu áo xanh

TTTĐ - Là một trong những người phát huy phong trào khởi nghiệp trong sinh viên Học viện Tài chính với nhiều câu lạc bộ như: Kỹ năng kinh doanh; Chứng khoán… Vũ Thị Ngọc, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Học viện Tài chính đã có nhiều sáng kiến thúc đẩy phong trào Đoàn, Hội phát triển sôi nổi trong sinh viên Học viện.
Mái ấm tình thương của những người khuyết tật

Mái ấm tình thương của những người khuyết tật

TTTĐ - Vốn là một người khuyết tật vận động, thấu hiểu những khó khăn của người khuyết tật khi tiếp cận, tìm kiếm việc làm, khi hòa nhập cộng đồng, nhiều năm qua, chị Đinh Thị Quỳnh Nga, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Giám đốc Hợp tác xã Thủ công mỹ nghệ Trái tim hồng (xã Hồng Kỳ, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội) luôn nỗ lực tạo cơ hội và truyền cảm hứng để động viên họ không ngừng vươn lên.
Xem phiên bản di động