Tuổi trẻ Hoàn Kiếm nguyện sống xứng đáng với thế hệ cha anh

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, tối 24/7, Quận đoàn Hoàn Kiếm (Hà Nội) tổ chức lễ thắp nến tri ân và sinh hoạt truyền thống tại khu di tích Nhà tù Hoả Lò. 

Tuổi trẻ Hoàn Kiếm tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng Tuổi trẻ Hoàn Kiếm tự hào tiến bước dưới cờ Đảng Tuổi trẻ Hoàn Kiếm tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng

Chương trình có sự tham gia của Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Khoa cùng hội viên Hội cựu chiến binh và đông đảo bạn trẻ.

Phát biểu tại buổi lễ, chị Trần Kim Huyền, Bí thư Quận đoàn Hoàn Kiếm nhấn mạnh: Chiến tranh đã lùi xa hơn 45 năm, những vết thương, sự tàn phá do bom đạn cũng dần được hàn gắn. Tuy nhiên, có những nỗi đau không thể nào nguôi ngoai. Đó là nỗi đau của những gia đình mà thân nhân mãi mãi nằm lại nơi chiến trường. Đó là nỗi đau của những người lính đã để lại một phần máu thịt trong lửa đạn, giành độc lập, tự do cho dân tộc.

Tuổi trẻ Hoàn Kiếm nguyện sống xứng đáng với thế hệ cha anh
Lễ thắp nến tri ân và sinh hoạt truyền thống tại khu di tích Nhà tù Hoả Lò của tuổi trẻ Hoàn Kiếm

Cùng với non sông, những nỗi đau đã hóa thành bất tử, như tượng đài sừng sững giữa phong ba. Để ngày hôm nay, thế hệ trẻ được sống, chiến đấu, lao động và học tập trong nền hòa bình, độc lập.

Thay mặt Ban Thường vụ Quận đoàn Hoàn Kiếm, chị Trần Kim Huyền kêu gọi toàn thể đoàn viên, thanh niên, cán bộ Đoàn chủ chốt cùng nhau đoàn kết một lòng, đắp xây cho mình lý tưởng cao đẹp và quyết tâm hiện thực điều đó. Mỗi người trẻ hãy lắng lòng mình lại, sống sao cho xứng đáng với sự hy sinh của lớp lớp thế hệ cha anh đi trước.

Tuổi trẻ Hoàn Kiếm nguyện sống xứng đáng với thế hệ cha anh
Tuổi trẻ Hoàn Kiếm tặng hoa tri ân mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Khoa

Trong không khí trang nghiêm và thành kính hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, tuổi trẻ quận Hoàn Kiếm đã cùng bày tỏ lòng biết ơn vô hạn tới Mẹ Việt Nam Anh hùng, anh hùng, liệt sĩ; Các đồng chí thương binh, cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong đã không tiếc máu xương hiến dâng cả thanh xuân vì nền độc lập tự do của dân tộc.

Tuổi trẻ Hoàn Kiếm nguyện sống xứng đáng với thế hệ cha anh
Tuổi trẻ quận Hoàn Kiếm nguyện sống xứng đáng với sự hy sinh của thế hệ cha anh đi trước

Thời gian qua với tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ, Đoàn Thanh niên quận Hoàn Kiếm đã thực hiện nhiều công trình, phần việc thiết thực tri ân các anh hùng, liệt sĩ, thương bệnh binh. Trong đó, các hoạt động như: Khám bệnh, phát thuốc miễn phí, thăm tặng quà, sửa chữa nhà nhân ái cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn… được Đoàn Thanh niên từ quận tới cơ sở chú trọng thực hiện.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
9X biến gỗ vụn thành mô hình nhà mini

9X biến gỗ vụn thành mô hình nhà mini

TTTĐ - Từ những mảnh gỗ, vụn gỗ bỏ đi từ các nhà xưởng, anh Trần Minh Tân (TP Biên Hòa) đã biến những thứ đồ tưởng chừng như bỏ đi đó thành những mô hình mô phỏng những kiến trúc anh từng thấy trong các chuyến đi du lịch.
Tin khác
[Xem thêm]
Học trò lớp 9 mua gạo giúp công nhân vùng dịch từ tiền thưởng “Ai là triệu phú”

Học trò lớp 9 mua gạo giúp công nhân vùng dịch từ tiền thưởng “Ai là triệu phú”

TTTĐ - Xuất sắc giành phần thưởng 22 triệu đồng tại chương trình "Ai là triệu phú" nhưng Nguyễn Như Khôi (học sinh lớp 9D1, trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, Cầu Giấy, Hà Nội) khiến nhiều người bất ngờ hơn khi dành toàn bộ số tiền đó mua 1 tấn gạo và nhu yếu phẩm dành tặng công nhân vùng dịch tỉnh Bắc Ninh.
Xét chọn Giải thưởng 9/1

Xét chọn Giải thưởng 9/1

TTTĐ - Chiều 22/6, Hội đồng xét chọn Giải thưởng 9/1 tổ chức họp xét chọn các mô hình, giải pháp, sáng kiến được áp dụng thành công vào thực tiễn công tác Hội và phong trào sinh viên các cấp năm học 2020 - 2021.
Những kênh YouTube thú vị tạo động lực và cảm hứng cho giới trẻ

Những kênh YouTube thú vị tạo động lực và cảm hứng cho giới trẻ

TTTĐ - Dịch bệnh diễn biến phức tạp nên mọi người ở nhà nhiều hơn, nhu cầu giải trí bằng việc theo dõi YouTube, TikTok hay những nền tảng mạng xã hội không ngừng tăng. Giữa vô vàn nội dung trên YouTube, các bạn trẻ vẫn có thể tìm thấy những kênh thú vị, tạo cảm hứng, động lực để học tập, sáng tạo và rèn luyện cơ thể.
Xem phiên bản di động