Tuổi trẻ Hoàng Mai ra quân hỗ trợ thí sinh kỳ thi lớp 10

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Với tinh thần xung kích, tình nguyện và thông điệp “Hãy tự tin, chúng tôi đi cùng bạn”, 300 đoàn viên thanh niên trong các đội hình “Hoa phượng đỏ", “Tiếp sức mùa thi”, “Giao thông xanh” của quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã ra quân hỗ trợ các thí sinh trong kỳ thi vào lớp 10.

tuoi tre hoang mai ra quan ho tro thi sinh ky thi lop 10

Anh Ngô Văn Thiện, Trưởng ban Thanh niên trường học Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên thành phố Hà Nội tặng quà đội hình "Hoa phượng đỏ" của quận Hoàng Mai

Bài liên quan

Thanh niên Hoàng Mai đồng hành cùng học sinh trở lại trường

Mừng sinh nhật Bác, tặng sân chơi các em nhỏ

Tình nguyện hè của tuổi trẻ Hoàng Mai

Giúp người trẻ tránh xa ma túy

Hoàng Mai: 38 tập thể, 72 cá nhân xuất sắc được khen thưởng

Lễ ra quân các đội hình tình nguyện này đã được Quận đoàn Hoàng Mai tổ chức vào sáng 16/7 tại trường THCS Lĩnh Nam.

Theo chị Nguyễn Quỳnh Trang, Bí thư Quận đoàn Hoàng Mai, chương trình “Tiếp sức mùa thi” những năm qua rất quan trọng, hiệu quả và ý nghĩa, góp phần làm nên thành công các kỳ thi.

tuoi tre hoang mai ra quan ho tro thi sinh ky thi lop 10
300 đoàn viên, thanh niên trong các đội hình tình nguyện quận Hoàng Mai sẽ tham gia hỗ trợ thí sinh và người nhà trong các kỳ thi

Năm 2020, chương trình “Tiếp sức mùa thi” diễn ra từ tháng 7 đến tháng 8 với cao điểm đợt 1 từ ngày 16 - 19/7; Đợt 2 từ ngày 7 - 10/8. Năm nay, tại quận Hoàng Mai có 5 điểm thi vào lớp 10 và 3 điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia.

“Tại các điểm thi, Quận đoàn đã cho thành lập các đội hình “Hoa phượng đỏ”, “Tiếp sức mùa thi” và "Giao thông xanh” với hơn 300 đoàn viên, thanh niên tham gia. Nhiệm vụ chính của các đội hình tình nguyện là: Phân luồng tại các nút giao thông trọng điểm quanh khu vực thi, đảm bảo tình hình an ninh trật tự, hỗ trợ người nhà và thí sinh, tư vấn mùa thi, các điểm ăn uống giá rẻ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phát nước uống miễn phí, hướng dẫn để xe đúng nơi quy định…”, chị Nguyễn Quỳnh Trang, Bí thư Quận đoàn Hoàng Mai cho biết.

tuoi tre hoang mai ra quan ho tro thi sinh ky thi lop 10
Các vị đại biểu tặng vật dụng tới các đội hình tình nguyện của quận Hoàng Mai

“Tiếp sức mùa thi” đã trở thành môi trường tốt để các bạn đoàn viên thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, trách nhiệm với cộng đồng. Những trải nghiệm quý báu khi tham gia chương trình cũng mang lại những kỹ năng cần thiết, là hành trang cho đoàn viên vững vàng, tự tin hơn trong học tập và rèn luyện.

Đây là năm thứ hai Lê Thúy Nga, học sinh lớp 11 trường THPT Hoàng Văn Thụ (Hoàng Mai, Hà Nội), thành viên đội hình “Hoa phượng đỏ” tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi”.

Nga cho biết: “Kỳ thi diễn ra vào những ngày hè nóng nực gây khó khăn cho thí sinh và người nhà. Thấu hiểu điều đó, chúng mình đã chuẩn bị thật tốt cả sức khỏe, kỹ năng và kiến thức để hỗ trợ các em. Chúng mình hy vọng những hoạt động này sẽ giúp thí sinh có kỳ thi an toàn, hiệu quả”.

tuoi tre hoang mai ra quan ho tro thi sinh ky thi lop 10
Ngay sau lễ ra quân, tình nguyện viên quận Hoàng Mai đã hỗ trợ thí sinh đến làm thủ tục thi sáng 16/7

Ngoài các đội hình “Hoa phượng đỏ”, “Tiếp sức mùa thi” có mặt tại các cổng trưởng hỗ trợ thí sinh, các thành viên đội “Giao thông xanh” cũng sẽ làm việc hết công suất để góp phần đảm bảo an toàn an toàn giao thông.

Theo anh Cao Viết Sinh, Bí thư Đoàn phường Trần Phú, thành viên đội hình “Giao thông xanh”, đoàn viên, thanh niên của đội sẽ có mặt từ 6h30 đến 7h30 phối hợp với lực lượng chức năng phân luồng giao thông. Bên cạnh đó, các thành viên cũng hỗ trợ thí sinh và người nhà để xe đúng nơi quy định.

tuoi tre hoang mai ra quan ho tro thi sinh ky thi lop 10
Tình nguyện viên quận Hoàng Mai trao tận tay người nhà thí sinh những chai nước mát

“Với tinh thần xung kích, tình nguyện, chúng tôi quyết tâm hoàn thành thật tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần đảm bảo cho thí sinh có kỳ thi an toàn và hiệu quả”, anh Cao Viết Sinh chia sẻ.

Một số hình ảnh khác tại chương trình:

tuoi tre hoang mai ra quan ho tro thi sinh ky thi lop 10
tuoi tre hoang mai ra quan ho tro thi sinh ky thi lop 10
tuoi tre hoang mai ra quan ho tro thi sinh ky thi lop 10
tuoi tre hoang mai ra quan ho tro thi sinh ky thi lop 10
Nguyễn Dũng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
7 nam di tiep suc mua thi

7 năm đi tiếp sức mùa thi...

TTTĐ - Luôn nở nụ cười tươi, sẵn sàng thực hiện mọi nhiệm vụ là điều Phạm Mỹ Linh, Bí thư Đoàn phường Đồng Nhân (Hai Bà Trưng, Hà Nội) làm trong 7 năm qua khi tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi”. Linh muốn góp phần mang lại cho các thí sinh kỳ thi an toàn, hiệu quả.
Xem phiên bản di động