Tuổi trẻ Hoàng Mai thắp nến tri ân những người anh hùng

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Tối 24/7, tại nghĩa trang liệt sĩ phường Thanh Trì, Quận đoàn Hoàng Mai (Hà Nội) tổ chức lễ thắp nến tri ân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh -  Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020).
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn khảo sát thực hiện Quy chế cán bộ đoàn tại Hoàng Mai Quận đoàn Hoàng Mai tặng quà thanh niên tình nguyện phục vụ tại khu cách ly Quận đoàn Hoàng Mai thăm, tặng quà thanh niên tình nguyện

Chương trình được tổ chức nhằm phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn, đáp nghĩa”, thể hiện lòng tri ân, sự biết ơn của tuổi trẻ hôm nay đối với các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương chiến đấu anh dũng, hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

tuoi tre hoang mai thap nen tri an nhung nguoi anh hung
Tuổi trẻ Hoàng Mai tri ân những người anh hùng

Phát biểu tại chương trình, chị Nguyễn Quỳnh Trang, Bí thư Quận đoàn Hoàng Mai cho biết, sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết: “Các liệt sĩ đã hy sinh nhưng công trạng to lớn của họ luôn ghi sâu vào lòng dạ của toàn dân và non sông, đất nước. Những người con đã hy sinh, chí khí dũng cảm đã thấm nhuần vào tâm hồn của toàn quân và dân ta trong cuộc quyết đấu giành hòa bình, thống nhất, độc lập và dân chủ trong cả nước. Máu của lớp cha, anh đã nhuộm lá quốc kỳ vẻ vang càng thêm thắm đỏ”.

tuoi tre hoang mai thap nen tri an nhung nguoi anh hung
Tuổi trẻ quận Hoàng Mai thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ

Thế hệ trẻ hôm nay, mãi mãi ghi khắc công ơn, sự hy sinh cao cả của các anh, chị và các mẹ, những người đã hiến dâng cả tuổi thanh xuân, hạnh phúc của đời mình cho sự trường tồn của dân tộc, hạnh phúc của nhân dân, cho tương lai của đất nước.

Tuổi trẻ Hoàng Mai bày tỏ tấm lòng tri ân tới các anh hùng liệt sĩ và nguyện tiếp bước các thế hệ cha anh, phát động mạnh mẽ các phong trào hoạt động cách mạng của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc.

tuoi tre hoang mai thap nen tri an nhung nguoi anh hung
Quận đoàn Hoàng Mai trao tặng quà tới các gia đình chính sách

Hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, Quận đoàn Hoàng Mai trao tặng 4 suất quà tới Mẹ Việt Nam anh hùng, 75 suất quà tới con em gia đình thương binh, liệt sĩ, thương bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn.

Tại chương trình thắp nến tri ân, Quận đoàn trao quà tới các gia đình thương binh liệt sĩ và thanh thiếu nhi là con em tại 3 phường Lĩnh Nam, Thanh Trì, Trần Phú.

Nguyễn Dũng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

huyen my dinh trong duy manh va thanh nien thu do keu goi cai dat su dung bluezone

Huyền My, Đình Trọng, Duy Mạnh và thanh niên Thủ đô kêu gọi cài đặt, sử dụng Bluezone

TTTĐ - Với mong muốn người dân Thủ đô được trang bị những cách phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả; Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội đã xây dựng và phát sóng, công chiếu clip kêu gọi cài đặt Bluezone “Vì một Thủ đô khỏe mạnh - vì một Việt Nam khỏe mạnh”.

Tin khác

[Xem thêm]
chong dich hieu qua tiep suc mua thi an toan

Chống dịch hiệu quả - Tiếp sức mùa thi an toàn

TTTĐ - Đó là phương châm của tình nguyện viên Thủ đô khi tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi” kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ngoài cổ vũ tinh thần các thí sinh, tình nguyện viên còn tích cực tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, hướng dẫn phụ huynh cài đặt ứng dụng Bluezone.
bi thu thanh doan ha noi dong vien tinh nguyen vien tiep suc mua thi

Bí thư Thành đoàn Hà Nội động viên tình nguyện viên “Tiếp sức mùa thi”

TTTĐ - Sáng 9/8, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội đến thăm, tặng quà, động viên Đội hình thanh niên tình nguyện "Tiếp sức mùa" thi tại điểm trường THCS Lê Ngọc Hân (quận Hai Bà Trưng) và THCS Trưng Vương (quận Hoàn Kiếm).
cong loa tuyen truyen huong dan nhan dan cai dat bluezone

“Cõng loa” tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân cài đặt Bluezone

TTTĐ - “Cõng loa” đến từng ngõ ngách tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, tới chợ dân sinh hướng dẫn người dân cài đặt Bluezone (ứng dụng cảnh báo nếu bạn tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19) vào smartphone. Đây là những hoạt động thiết thực của tuổi trẻ quận Đống Đa (Hà Nội) trong “Ngày thứ bảy tình nguyện”.
mang nuoc sach den tuyen dau chong dich covid 19

Mang nước sạch đến tuyến đầu chống dịch Covid-19

TTTĐ - Đoàn cơ quan Trung ương Đoàn vừa phối hợp với các đơn vị trao tặng 30 máy lọc nước tới 17 bệnh viện và điểm cách ly tập trung của 5 tỉnh, thành phố có dịch Covid-19. Đây là hoạt động trong chương trình "Mang nước sạch đến tuyến đầu chống dịch".
Xem phiên bản di động