Tuổi trẻ Hoàng Mai thắp nến tri ân những người anh hùng

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Tối 24/7, tại nghĩa trang liệt sĩ phường Thanh Trì, Quận đoàn Hoàng Mai (Hà Nội) tổ chức lễ thắp nến tri ân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh -  Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020).

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn khảo sát thực hiện Quy chế cán bộ đoàn tại Hoàng Mai Quận đoàn Hoàng Mai tặng quà thanh niên tình nguyện phục vụ tại khu cách ly Quận đoàn Hoàng Mai thăm, tặng quà thanh niên tình nguyện

Chương trình được tổ chức nhằm phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn, đáp nghĩa”, thể hiện lòng tri ân, sự biết ơn của tuổi trẻ hôm nay đối với các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương chiến đấu anh dũng, hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Tuổi trẻ Hoàng Mai thắp nến tri ân những người anh hùng
Tuổi trẻ Hoàng Mai tri ân những người anh hùng

Phát biểu tại chương trình, chị Nguyễn Quỳnh Trang, Bí thư Quận đoàn Hoàng Mai cho biết, sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết: “Các liệt sĩ đã hy sinh nhưng công trạng to lớn của họ luôn ghi sâu vào lòng dạ của toàn dân và non sông, đất nước. Những người con đã hy sinh, chí khí dũng cảm đã thấm nhuần vào tâm hồn của toàn quân và dân ta trong cuộc quyết đấu giành hòa bình, thống nhất, độc lập và dân chủ trong cả nước. Máu của lớp cha, anh đã nhuộm lá quốc kỳ vẻ vang càng thêm thắm đỏ”.

Tuổi trẻ Hoàng Mai thắp nến tri ân những người anh hùng
Tuổi trẻ quận Hoàng Mai thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ

Thế hệ trẻ hôm nay, mãi mãi ghi khắc công ơn, sự hy sinh cao cả của các anh, chị và các mẹ, những người đã hiến dâng cả tuổi thanh xuân, hạnh phúc của đời mình cho sự trường tồn của dân tộc, hạnh phúc của nhân dân, cho tương lai của đất nước.

Tuổi trẻ Hoàng Mai bày tỏ tấm lòng tri ân tới các anh hùng liệt sĩ và nguyện tiếp bước các thế hệ cha anh, phát động mạnh mẽ các phong trào hoạt động cách mạng của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc.

Tuổi trẻ Hoàng Mai thắp nến tri ân những người anh hùng
Quận đoàn Hoàng Mai trao tặng quà tới các gia đình chính sách

Hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, Quận đoàn Hoàng Mai trao tặng 4 suất quà tới Mẹ Việt Nam anh hùng, 75 suất quà tới con em gia đình thương binh, liệt sĩ, thương bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn.

Tại chương trình thắp nến tri ân, Quận đoàn trao quà tới các gia đình thương binh liệt sĩ và thanh thiếu nhi là con em tại 3 phường Lĩnh Nam, Thanh Trì, Trần Phú.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
9X biến gỗ vụn thành mô hình nhà mini

9X biến gỗ vụn thành mô hình nhà mini

TTTĐ - Từ những mảnh gỗ, vụn gỗ bỏ đi từ các nhà xưởng, anh Trần Minh Tân (TP Biên Hòa) đã biến những thứ đồ tưởng chừng như bỏ đi đó thành những mô hình mô phỏng những kiến trúc anh từng thấy trong các chuyến đi du lịch.
Tin khác
[Xem thêm]
Học trò lớp 9 mua gạo giúp công nhân vùng dịch từ tiền thưởng “Ai là triệu phú”

Học trò lớp 9 mua gạo giúp công nhân vùng dịch từ tiền thưởng “Ai là triệu phú”

TTTĐ - Xuất sắc giành phần thưởng 22 triệu đồng tại chương trình "Ai là triệu phú" nhưng Nguyễn Như Khôi (học sinh lớp 9D1, trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, Cầu Giấy, Hà Nội) khiến nhiều người bất ngờ hơn khi dành toàn bộ số tiền đó mua 1 tấn gạo và nhu yếu phẩm dành tặng công nhân vùng dịch tỉnh Bắc Ninh.
Xét chọn Giải thưởng 9/1

Xét chọn Giải thưởng 9/1

TTTĐ - Chiều 22/6, Hội đồng xét chọn Giải thưởng 9/1 tổ chức họp xét chọn các mô hình, giải pháp, sáng kiến được áp dụng thành công vào thực tiễn công tác Hội và phong trào sinh viên các cấp năm học 2020 - 2021.
Những kênh YouTube thú vị tạo động lực và cảm hứng cho giới trẻ

Những kênh YouTube thú vị tạo động lực và cảm hứng cho giới trẻ

TTTĐ - Dịch bệnh diễn biến phức tạp nên mọi người ở nhà nhiều hơn, nhu cầu giải trí bằng việc theo dõi YouTube, TikTok hay những nền tảng mạng xã hội không ngừng tăng. Giữa vô vàn nội dung trên YouTube, các bạn trẻ vẫn có thể tìm thấy những kênh thú vị, tạo cảm hứng, động lực để học tập, sáng tạo và rèn luyện cơ thể.
Xem phiên bản di động