Thứ sáu 12/08/2022 12:31 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Tuổi trẻ Hoàng Mai: "Thắp sáng niềm tin“ cho học viên cai nghiện

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 28/6, Quận đoàn Hoàng Mai (Hà Nội) phối hợp với Cơ sở cai nghiện ma túy số 4 tổ chức chương trình "Giao lưu thắp sáng niềm tin" năm 2022. Đây là hoạt động hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy, Ngày Toàn dân phòng, chống ma túy.

Tuổi trẻ Hoàng Mai tổ chức hoạt động tri ân không quên phòng dịch Covid-19

Phát biểu tại chương trình Bí thư Quận đoàn Hoàng Mai Nguyễn Quỳnh Trang nhấn mạnh: Thắp sáng niềm tin là chương trình thiết thực với mục đích giáo dục ý thức của học viên về những sai lầm trong quá khứ để sống tốt hơn, góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp. Đồng thời, chương trình cũng dịp thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của các bạn trẻ đối với thanh niên đang thực hiện cai nghiện, định hướng nghề nghiệp cho các bạn trong tương lai.

Bí thư Quận đoàn Hoàng Mai Nguyễn Quỳnh Trang tặng quà cho học viên cai nghiện
Bí thư Quận đoàn Hoàng Mai Nguyễn Quỳnh Trang tặng quà cho học viên cai nghiện

Tại chương trình diễn ra các hoạt động giao lưu giữa đoàn viên, thanh niên và học viên cai nghiện. Với sự hòa đồng, sẻ chia đã góp phần xóa bỏ kì thị với người nghiện ma túy, động viên họ sẽ cải tạo tốt sớm tái hòa nhập cộng đồng.

Xúc động chia sẻ tại chương trình, học viên Đỗ Anh Tuấn (phường Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội) tâm sự: "Quá trình cai nghiện thực sự rất khó khăn và thời gian qua em đã rất hối hận về những sai lầm của mình trong quá khứ. Em rất xúc động và thấy may mắn khi vào đây cai nghiện luôn được sự quan tâm của các cấp. Em xin hứa sẽ cải tạo học tập tốt để sớm trở về cuộc sống bình thường".

Đoàn viên, thanh niên giao lưu cùng học viên cai nghiện
Đoàn viên, thanh niên giao lưu cùng học viên cai nghiện

Dịp này, Quận đoàn Hoàng Mai dành tặng 28 phần quà cho các học viên (có hộ khẩu tại quận Hoàng Mai) cai nghiện có hiệu quả. Thời gian qua, Đoàn Thanh niên quận Hoàng Mai đã tổ chức nhiều hoạt động góp phần vào công tác phòng, chống ma túy.

Các phần quà được trao tặng động viên các học viên cai nghiện
Các phần quà được trao tặng động viên các học viên cai nghiện

Trong đó, Quận đoàn Hoàng Mai phối hợp với phòng Tư pháp quận tổ chức hội nghị tuyên truyền Luật phòng chống ma túy, tác hại thuốc lá cho thanh thiếu nhi. Chương trình nằm trong Đề án tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho thanh thiếu nhi quận Hoành Mai giai đoạn 2020 -2030.

Tuổi trẻ  Hoàng Mai:
Tuổi trẻ  Hoàng Mai:
Chương trình giao lưu góp phần xóa bỏ sự kỳ thị, động viên học viên cai nghiện sớm hòa nhập cộng đồng

Tại chương trình, gần 200 đoàn viên, thanh thiếu nhi đã được thông tin về các nội dung quy định tại Luật phòng chống ma túy; Nhận diện các loại ma túy kiểu mới, tác hại của thuốc lá đặc biệt là thuốc lá điện tử.

Với những kiến thức, kỹ năng được trang bị sẽ giúp người trẻ bảo vệ bản thân và gia đình trước hiểm họa ma túy. Mỗi đoàn viên cũng nâng cao công tác tuyên truyền đến những người xung quanh cùng góp sức phòng, chống chống tội phạm ma túy để cuộc sống tốt đẹp hơn.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Mùa Vu Lan: Lời yêu thương gửi cha mẹ…

Mùa Vu Lan: Lời yêu thương gửi cha mẹ…

TTTĐ - Một mùa Vu Lan nữa lại về. Đây là dịp đặc biệt để chúng sống chậm lại và yêu thương nhiều hơn. Những lời yêu thương, tâm tình từ tận trái của nhiều người trẻ cũng được gửi gắm đến các bậc sinh thành.
Tin khác
[Xem thêm]
Niềm tự hào của đảng viên tuổi 18

Niềm tự hào của đảng viên tuổi 18

TTTĐ - Vinh dự được kết nạp Đảng khi đang là học sinh lớp 12 trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam là niềm tự hào rất lớn của Nguyễn Hải Đăng và gia đình. Đăng cho biết, sẽ luôn nỗ lực rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu đảng viên trẻ.
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hải Phòng

Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hải Phòng

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hải Phòng khóa XIV, nhiệm kỳ 2022-2027 đã bầu 40 anh, chị vào Ban chấp hành khóa mới; Ban thường vụ 12 anh, chị. Trong đó, chị Vương Toàn Thu Thủy tái đắc cử Bí thư Thành Đoàn Hải Phòng, 3 Phó Bí thư là anh Lê Khắc Nguyên Anh, chị Nguyễn Thị Thủy và anh Nguyễn Văn Hiếu.
“Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022: Tuyên dương 70 giáo viên dạy học sinh THPT

“Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022: Tuyên dương 70 giáo viên dạy học sinh THPT

TTTĐ - Ngày 10/8, tại Hà Nội, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tập đoàn Thiên Long tổ chức Họp báo Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022. Đây là hoạt động nhằm triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Hội LHTN Việt Nam; Chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11).
Xem phiên bản di động