Tuổi trẻ Hoàng Mai tích cực hỗ trợ công tác khử khuẩn phòng chống dịch Covid-19

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Khởi động Tháng Thanh niên năm 2020, Quận đoàn Hoàng Mai (Hà Nội) đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch Covid-19.

tuoi tre hoang mai tich cuc ho tro cong tac khu khuan phong chong dich covid 19

Đoàn viên, thanh niên quận Hoàng Mai thực hiện công tác khử khuẩn phòng chống dịch Covid-19 tại các trường học trên địa bàn

Bài liên quan

Quận đoàn Hoàng Mai chung tay vì sức khỏe cộng đồng

Quận đoàn Hoàng Mai gặp mặt thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2020

Ấm áp những điểm trông xe miễn phí của Đoàn

Khởi động Tháng Thanh niên với nhiều việc làm ý nghĩa

Với tinh thần “Thanh niên Hoàng Mai chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19”, dưới sự chỉ đạo của Quận đoàn, trong hai ngày thứ bảy và Chủ nhật, hơn 700 lượt đoàn viên, thanh niên trên địa bàn đã tham gia hỗ trợ các nhà trường, cơ quan, đơn vị trong công tác khử khuẩn. Sự tích cực, chủ động của tuổi trẻ các đơn vị đã góp phần cùng với hệ thống chính trị kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh.

Anh Nguyễn Ngọc Dương, Bí thư Đoàn phường Yên Sở (quận Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ: “Thời gian qua giáo viên các nhà trường đã rất nỗ lực và vất vả trong công tác khử khuẩn, giữ gìn vệ sinh trường lớp để chuẩn bị đón học sinh trở lại học sau kỳ nghỉ dài. Với mong muốn góp phần đảm bảo môi trường học tập an toàn cho các em, Đoàn phường quyết định hỗ trợ các trường học công tác khử khuẩn và coi là một phần việc trong Tháng Thanh niên.

Hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh toàn quốc lần thứ nhất, đoàn viên, thanh niên phường đã đến dọn vệ sinh, hỗ trợ trường Mầm non Yên Sở trong công tác khử khuẩn. Hoạt động này sẽ được Đoàn phường duy trì đều đặn đến hết tháng 3”.

tuoi tre hoang mai tich cuc ho tro cong tac khu khuan phong chong dich covid 19
Đoàn viên, thanh niên quận Hoàng Mai hỗ trợ các trường học công tác khử khuẩn phòng chống dịch Covid-19

Không chỉ phường Yên Sở, đợt hoạt động cao điểm ra quân hỗ trợ công tác khử khuẩn trường học, cơ quan, đơn vị được các cơ sở Đoàn trong quận Hoàng Mai triển khai đến hết tháng 3/2020.

Ngoài ra, các đơn vị cũng tích cực tuyên truyền, giữ gìn vệ sinh môi trường, tham gia đảm bảo trật tự đô thị trên địa bàn trong Tháng Thanh niên năm 2020. Trong đó, công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức và ý thức của người dân về việc giám sát, cách ly, giữ gìn vệ sinh cá nhân phòng chống dịch Covid-19 sẽ được chú trọng, triển khai sâu rộng.

Thời gian qua, Quận đoàn Hoàng Mai đã tích cực vận động các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn trong công tác từ thiện, xã hội hóa khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, tặng miễn phí tới nhân dân và những hộ nghèo.

Trước đó, tại chương trình khởi động Tháng Thanh niên năm 2020, Quận đoàn Hoàng Mai đã tiếp nhận 1.000 lít nước rửa tay sát khuẩn của Viện Nghiên cứu vắc xin và Sinh phẩm y tế để hỗ trợ nhân dân phòng chống dịch bệnh.

Nguyễn Dũng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

nhieu sinh vien y giau gia dinh vao diem nong da nang chong dich covid 19

Nhiều sinh viên Y giấu gia đình vào "điểm nóng" Đà Nẵng chống dịch Covid-19

TTTĐ - Không muốn gia đình lo lắng, nhiều sinh viên ngành Y đã phải giấu kín người thân, âm thầm tình nguyện đăng ký vào “Đội tình nguyện cộng đồng” để đem sức trẻ nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 tại Đà Nẵng. Thực hiện lời dạy của Bác “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, tuổi trẻ ngành Y đã phát huy tinh thần xung kích quyết tâm phòng chống dịch bệnh.
thap lua khoi nghiep thoi 40

“Thắp lửa” khởi nghiệp thời 4.0

TTTĐ - Trại hè khởi nghiệp HAEC Inception Camp 2020 đã được các bạn trẻ Thủ đô tổ chức thành công tốt đẹp. Qua chương trình này, các trại viên cùng trải nghiệm, tiếp cận tư duy khởi nghiệp, khơi dậy sự sáng tạo của bản thân và lựa chọn được ngành nghề theo đúng sở thích, đam mê.

Tin khác

[Xem thêm]
khong co cho cho nhung cai chac luoi

Không có chỗ cho những cái chặc lưỡi

Buổi sáng ngày 29.7, Hạnh có một khoảnh khắc không thốt nên lời khi nhận tin có người nghi nhiễm Covid-19. Dịch đến quá nhanh quá nguy hiểm, ở đâu không ở, bùng ra đầu tiên ngay tại phường nhà cô, lúc nào không tới tới ngay trước ngày cô tổ chức đám cưới.
thap sang duong que cao phong

Thắp sáng đường quê Cao Phong...

TTTĐ - Chỉ về xã Thu Phong (Cao Phong, Hòa Bình) 6 ngày nhưng Đội Sinh viên tình nguyện Viện Khoa học và Công nghệ Nhiệt - Lạnh, trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã hoàn thành rất nhiều công việc. Trong đó, công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” đã mang đến niềm vui lớn cho người dân nơi đây.    
gioi tre ha noi song van minh de day lui dich benh

Giới trẻ Hà Nội sống văn minh để đẩy lùi dịch bệnh

TTTĐ - Tại cuộc họp ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19, chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị từ 0h ngày 1/8 cấm tất cả các quán karaoke, bar, hàng quán vỉa hè trên địa bàn Hà Nội. Trong ngày đầu tiên thực hiện lệnh cấm, giới trẻ đã có sự thay đổi trong nhận thức và hành động...    
suc tre thap sang mien que

Sức trẻ thắp sáng miền quê

TTTĐ - Thắp sáng đường thôn, xây lò đốt rác, dạy học sinh kỹ năng sống... đó là các hoạt động của tuổi trẻ trường ĐH Ngoại thương trong Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2020 ở những vùng nông thôn xa xôi.    
tuoi tre quan nam tu liem ho tro tuyen dau chong dich

Tuổi trẻ quận Nam Từ Liêm hỗ trợ tuyến đầu chống dịch

TTTĐ - Dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp, cả xã hội cùng chung tay chống dịch. Những ngày vừa qua, địa bàn quận Nam Từ Liêm như "điểm nóng" Covid-19 tại Hà Nội khi có ca nhiễm bệnh. Không ngại vất vả, gian khó và cả hiểm nguy, các bạn trẻ quận Nam Từ Liêm đã và đang góp phần đẩy lùi dịch bệnh bằng ý thức và những hành động sát cánh cùng nhân dân.    
Xem phiên bản di động