Tuổi trẻ Hoàng Mai vượt 9 chỉ tiêu trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Quận đoàn Hoàng Mai (Hà Nội) vừa tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ XIII, khóa III, nhiệm kỳ 2017 - 2022; Tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020.

Tuổi trẻ Hoàng Mai ra quân hỗ trợ thí sinh kỳ thi lớp 10 Hoạt động mừng sinh nhật Bác của tuổi trẻ Hoàng Mai Tình nguyện hè của tuổi trẻ Hoàng Mai

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện năm 2020 diễn ra trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 tái bùng phát. Tuy nhiên, bằng sự sáng tạo và năng động của tuổi trẻ, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện năm 2020 của tuổi trẻ quận Hoàng Mai đã khép lại với nhiều kết quả tích cực, tạo sức lan toả và niềm tin sâu sắc trong đoàn viên thanh niên cũng người dân trên địa bàn.

Với chủ đề “Tuổi trẻ Hoàng Mai tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện năm 2020 diễn ra sôi nổi với nhiều phần việc thiết thực. Kết quả, 9 chỉ tiêu chung đề ra trong Chiến dịch đều đạt và vượt.

Khen thưởng các tập thể cá nhân xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020
Khen thưởng các tập thể cá nhân xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020

Trong đó, toàn đoàn đạt hơn 300 chỉ tiêu hiến máu tình nguyện, xây dựng và hỗ trợ 4 công trình sân chơi thiếu nhi. Tổng số quà tặng nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ có trị giá gần 80.000.000 đồng. Các phần quà hỗ trợ tiếp sức thiếu nhi đến trường trước thềm năm học mới với trị giá hơn 30.000.000 đồng.

Các chương trình, chiến dịch gồm: “Mùa hè xanh”, “Hoa phượng đỏ”, “Hành quân xanh”, “Kỳ nghỉ hồng” và “Tiếp sức mùa thi” khép lại với nhiều dấu ấn của tuổi trẻ trong phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.

Bên cạnh đó, các cơ sở Đoàn trực thuộc quận đều thành lập các đội hình tình nguyện tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quỳnh Trang, Bí thư Quận đoàn Hoàng Mai biểu dương, ghi nhận những kết quả mà các cơ sở Đoàn đã đạt được trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020.

Đồng chí Nguyễn Quỳnh Trang đề nghị trong thời gian tới, các cơ sở Đoàn tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của Quận đoàn, cấp ủy - chính quyền đơn vị xây dựng kế hoạch hoạt động thực tiễn. Bên cạnh đó, các đơn vị cần tiếp tục khảo sát, lựa chọn những công trình phần việc thanh niên thiết thực, hiệu quả và phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội.

Dịp này, 38 tập thể và 29 cá nhân có thành tích trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020 được khen thưởng.

Minh Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bài 2: Hạnh phúc của cô giáo Mường trở lại trường cũ giảng dạy

Bài 2: Hạnh phúc của cô giáo Mường trở lại trường cũ giảng dạy

TTTĐ - Nhận công tác tại trường THCS xã Đồng Sơn, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ, nơi gắn bó cả thời tuổi thơ với bao hoài bão, cô Hà Thị Hội (dân tộc Mường) đã biến ước mơ trở thành giáo viên thành hiện thực. Hạnh phúc hơn khi cô được giảng dạy, truyền tri thức đến chính các thế hệ học trò quê hương.
Tin khác
[Xem thêm]
Giúp bạn trẻ tự tin, năng động

Giúp bạn trẻ tự tin, năng động

TTTĐ - Với hơn 14 năm hoạt động, Ban Đối ngoại - Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân tự hào là cầu nối giữa các đơn vị, doanh nghiệp và sinh viên. Đây cũng là nơi giúp các bạn trẻ tự tin, năng động hơn.
Xem phiên bản di động