Tuổi trẻ Long Biên sát cánh cùng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - “Tuổi trẻ quận Long Biên sát cánh cùng những chiến sĩ tuyến đầu trên mặt trận phòng, chống dịch Covid-19” là thông điệp được Đoàn Thanh niên quận Long Biên (Hà Nội) chuyển tải đến các sơ sở khi phát động phong trào làm mũ chắn giọt bắn tặng cán bộ y tế và lực lượng chức năng trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch.

tuoi tre long bien sat canh cung tuyen dau phong chong dich covid 19

Thường trực Quận đoàn Long Biên trao tặng mũ chắn giọt bắn và các phần quà tới phường Đức Giang

Bài liên quan

Tuổi trẻ Long Biên chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Tuổi trẻ Long Biên xung kích chống dịch

Tuổi trẻ Long Biên đồng hành cùng hộ nghèo phòng chống dịch Covid-19

Hơn 200 đoàn viên, thanh niên tham gia ngày hội “Kết nối giọt máu yêu thương”

Theo đó, với tinh thần xung kích, tình nguyện, chỉ trong thời gian ngắn, các cơ sở Đoàn trực thuộc và Liên đội tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn quận đã trực tiếp làm và xã hội hóa được hơn 3.000 mũ chống giọt bắn cùng nhiều phần quà khác để kịp thời trao tặng tới lực lượng trên tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19.

Trong đó, Quận đoàn Long Biên đã tổ chức đoàn công tác tới thăm hỏi, động viên và trao tặng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của quận (qua cơ quan thường trực phòng Y tế) 200 mũ chắn giọt bắn, 50 bộ bảo hộ y tế, nhu yếu phẩm như mì tôm, sữa, bánh…; trao tặng 1.000 mũ chống giọt bắn đến Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của các phường.

tuoi tre long bien sat canh cung tuyen dau phong chong dich covid 19
Đoàn viên thanh niên quận Long Biên làm kính chắn giot bắn

Đoàn Thanh niên các cơ sở cũng chủ động tổ chức hoạt động thăm hỏi, tặng quà cán bộ y tế và lực lượng chức năng trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch Covid-19 và hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Trong đó, Đoàn Thanh niên phường Thượng Thanh tặng trạm y tế 45 bộ trang phục bảo hộ và 20 mũ tấm chắn giọt bắn do đoàn viên đóng góp.

Đoàn Thanh niên phường Việt Hưng tặng trạm y tế phường 50 tấm chắn chống giọt bắn và tặng cán bộ, nhân viên vệ sinh môi trường 50 tấm chắn chống giọt bắn.

Đoàn Thanh niên phường Thạch Bàn phối hợp cùng UBND phường và các đoàn thể tặng 2,5 tạ gạo và 125 khẩu trang đến hộ gia đình nghèo và cận nghèo trên địa bàn phường trong công tác hỗ trợ phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đoàn Thanh niên phường Bồ Đề phối hợp cùng Hội Liên hệp Phụ nữ phường xã hội hóa và trao tặng 1.000 mũ chắn giọt bắn đến trạm y tế, phòng khám đa khoa Bồ Đề, Công an phường và các hộ kinh doanh tại chợ dân sinh trên địa bàn.

Các Liên đội tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn quận đã phát động học sinh, cán bộ, giáo viên tham gia làm mũ chống giọt bắn để gửi tặng các bệnh viên, trung tâm y tế và lực lượng chức năng làm công tác phòng, chống dịch.

Dự kiến ngày 20/4/2020, Hội đồng Đội quận Long Biên sẽ tổ chức hội thu 4.000 chiếc mũ chống giọt bắn để gửi tặng đến các chiến sĩ tuyến đầu trên mặt trận phòng, chống dịch Covid-19.

Những phần quà này đã thể hiện sự chung sức, đồng lòng của tuổi trẻ Long Biên, sát cánh cùng các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Nguyễn Dũng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

huyen my dinh trong duy manh va thanh nien thu do keu goi cai dat su dung bluezone

Huyền My, Đình Trọng, Duy Mạnh và thanh niên Thủ đô kêu gọi cài đặt, sử dụng Bluezone

TTTĐ - Với mong muốn người dân Thủ đô được trang bị những cách phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả; Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội đã xây dựng và phát sóng, công chiếu clip kêu gọi cài đặt Bluezone “Vì một Thủ đô khỏe mạnh - vì một Việt Nam khỏe mạnh”.
chong dich hieu qua tiep suc mua thi an toan

Chống dịch hiệu quả - Tiếp sức mùa thi an toàn

TTTĐ - Đó là phương châm của tình nguyện viên Thủ đô khi tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi” kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ngoài cổ vũ tinh thần các thí sinh, tình nguyện viên còn tích cực tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, hướng dẫn phụ huynh cài đặt ứng dụng Bluezone.

Tin khác

[Xem thêm]
bi thu thanh doan ha noi dong vien tinh nguyen vien tiep suc mua thi

Bí thư Thành đoàn Hà Nội động viên tình nguyện viên “Tiếp sức mùa thi”

TTTĐ - Sáng 9/8, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội đến thăm, tặng quà, động viên Đội hình thanh niên tình nguyện "Tiếp sức mùa" thi tại điểm trường THCS Lê Ngọc Hân (quận Hai Bà Trưng) và THCS Trưng Vương (quận Hoàn Kiếm).
cong loa tuyen truyen huong dan nhan dan cai dat bluezone

“Cõng loa” tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân cài đặt Bluezone

TTTĐ - “Cõng loa” đến từng ngõ ngách tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, tới chợ dân sinh hướng dẫn người dân cài đặt Bluezone (ứng dụng cảnh báo nếu bạn tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19) vào smartphone. Đây là những hoạt động thiết thực của tuổi trẻ quận Đống Đa (Hà Nội) trong “Ngày thứ bảy tình nguyện”.
mang nuoc sach den tuyen dau chong dich covid 19

Mang nước sạch đến tuyến đầu chống dịch Covid-19

TTTĐ - Đoàn cơ quan Trung ương Đoàn vừa phối hợp với các đơn vị trao tặng 30 máy lọc nước tới 17 bệnh viện và điểm cách ly tập trung của 5 tỉnh, thành phố có dịch Covid-19. Đây là hoạt động trong chương trình "Mang nước sạch đến tuyến đầu chống dịch".
gan 80000 thi sinh thu do duoc tiep suc trong ky thi tot nghiep thpt

Gần 80.000 thí sinh Thủ đô được “tiếp sức” trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

TTTĐ - Tiếp nối thành công của chương trình “Tiếp sức mùa thi” giai đoạn 1 - kỳ thi vào lớp 10 THPT, giai đoạn 2 của chương trình diễn ra từ ngày 8 - 10/8/2020 tại 143 điểm thi, hỗ trợ khoảng 80.000 thí sinh (trong đó có 75.465 học sinh lớp 12, khoảng hơn 4.500 thí sinh tự do) và người nhà thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Xem phiên bản di động