Tuổi trẻ Lục Ngạn phủ kín các vườn, livestream bán vải giúp nông dân

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Đã mấy ngày nay, các đoàn viên, thanh niên Huyện đoàn Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang) tỏa đi khắp các vườn vải thiều, dùng nhiều biện pháp hỗ trợ nông dân tiêu thụ sản lượng. Đặc biệt, với sự nhanh nhạy của mình, các đoàn viên, thanh niên đã tổ chức livestream bán vải, chốt đơn, mang lại nguồn thu lớn cho nông dân.

Lazada hợp tác cùng các đối tác hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang Triển khai đồng bộ nhiều giải pháp tiêu thụ nông sản thích ứng với diễn biến thị trường Infographic: Tiềm năng phát triển kinh tế nông thôn của Hà Nội

Thêm 40 tấn vải được tiêu thụ

Bắc Giang hiện đang là tỉnh có nhiều ca mắc Covid-19 nhất cả nước. Huyện Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang) lại đang vào mùa thu hoạch vải thiều – đặc sản nổi tiếng của vùng đất này, khiến cho người trồng vải gặp nhiều khó khăn trong thu hoạch và buôn bán vải thiều.

Nhận định được tình hình, cùng với sự chỉ đạo của các cấp, Huyện đoàn Lục Ngạn đã có những lá thư ngỏ, mời gọi đoàn viên, thanh niên trong và ngoài huyện tích cực tham gia hỗ trợ người dân tiêu thụ nông sản.

Đồng chí La Duy Thanh, Bí thư Huyện đoàn Lục Ngạn cho biết: “Chúng tôi có những lá thư ngỏ để vận động sức trẻ, sự giúp đỡ của các đoàn viên, thanh niên. Từ đó, tuổi trẻ huyện Lục Ngạn trên tinh thần tự nguyện đã hăng hái tham gia vào công việc hỗ trợ bà con. Chúng tôi không dùng từ “giải cứu”, bởi lẽ những sản phẩm hoàn toàn đạt chất lượng cao và xứng đáng được đưa đến tay người tiêu dùng cả nước”.

Đoàn viên, thanh niên tham gia thu hoạch và livestream bán vải
Đoàn viên, thanh niên tham gia thu hoạch và livestream bán vải

Trên tinh thần ấy, đội ngũ đoàn viên, thanh niên huyện triển khai vận động người dân tiêu thụ, kết hợp với các hợp tác xã và đặc biệt là trang thương mại điện từ Sendo để tiêu thụ vải thiều với giá tốt. Bằng sự nhạy bén của mình, các thanh niên nhanh chóng thống nhất với các bên; hướng dẫn người dân bẻ, lựa chọn và đóng gói vải thiều đạt tiêu chuẩn VietGAP để kịp bán sản phẩm đúng thời điểm.

Không những thế, đội ngũ đoàn viên, thanh niên còn thực hiện livestream ngay tại vườn để quảng cáo về độ tươi ngon, chất lượng của sản phẩm. Từ đó, tạo niềm tin với người tiêu dùng và khuyến khích đặt hàng trên kênh thương mại điện tử.

Huyện đoàn Lục Ngạn vận động các thanh niên từ các xã thuộc huyện
Thanh niên từ các xã thuộc huyện Lục Ngạn tích cực bẻ vải hỗ trợ nông dân

Với những nỗ lực đó, chỉ trong 5 ngày hoạt động (từ ngày 3/6), đoàn viên, thanh niên huyện đã hỗ trợ bà con bán ra hơn 40 tấn vải thiều chỉ tính thông qua trang thương mại điện tử Sendo. Ngoài ra, vải thiều tiêu chuẩn còn được hỗ trợ bán ra các hợp tác xã, các tổ chức và người dân.

Gánh bớt nỗi lo cho người nông dân

Cùng với đó, Huyện đoàn Lục Ngạn đã thành lập 35 đội thanh niên tình nguyện ( từ 10 đến 20 thành viên/ đội) để giúp đỡ những gia đình nông dân neo người, gia đình có người là F1, F2 đang phải cách ly y tế thu hoạch vải.

Công tác thu hoạch được các thanh niên tình nguyện thực hiện tỉ mỉ, cẩn thận
Công tác thu hoạch được các thanh niên tình nguyện thực hiện tỉ mỉ, cẩn thận

Anh La Duy Thanh - Bí thư Huyện đoàn Lục Ngạn cho biết: “Năm nay dự kiến là một năm được mùa của người dân, lại đúng lúc đại dịch diễn biến phức tạp nên mỗi đoàn viên, thanh niên đều mong muốn góp sức mình giúp nông dân vượt qua khó khăn, quyết tâm không để hiện tượng hàng tồn đọng hoặc bán với giá quá rẻ”.

Hăng hái, nhiệt tình, quyết tâm, không quản khó khăn là tinh thần mà áo xanh tình nguyện phủ kín cái vườn vải thiều. Dưới cái nắng 40 độ của những ngày nóng cao điểm vừa qua hay những cơn mưa rào bất chợt, tuổi trẻ Lục Ngạn vẫn "phăng phăng" khắp cái lối nhỏ để thu hoạch, livestream bán vải thiều giúp người dân. Họ hiểu được giá trị của đặc sản quê hương và nỗi niềm của người nông dân đang chống chọi với đại dịch.

Cũng từ hoạt động này, tình cảm giữa người dân và các đoàn viên, thanh niên được gắn kết sâu sắc. Người dân thì vui mừng, phấn khởi vì được mùa và được hỗ trợ tiêu thụ vải thiều với giá cao (từ 20.000 đến 25.000đ/ kg). Những xe vải được chở đi như mang theo niềm hi vọng về đặc sản vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang); sự quyết tâm, đồng lòng chống dịch của toàn thể người dân. Cùng với đó, sức trẻ, sự nhiệt huyết của các đoàn viên, thanh niên Huyện đoàn Lục Ngạn sẽ tiếp tục được phát huy trong công tác hỗ trợ nông dân và đẩy lùi dịch bệnh.

''Đồng hành online - bán vải Bắc Giang''- chung tay vượt qua đại dịch
Mai Hằng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Học trò lớp 9 mua gạo giúp công nhân vùng dịch từ tiền thưởng “Ai là triệu phú”

Học trò lớp 9 mua gạo giúp công nhân vùng dịch từ tiền thưởng “Ai là triệu phú”

TTTĐ - Xuất sắc giành phần thưởng 22 triệu đồng tại chương trình "Ai là triệu phú" nhưng Nguyễn Như Khôi (học sinh lớp 9D1, trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, Cầu Giấy, Hà Nội) khiến nhiều người bất ngờ hơn khi dành toàn bộ số tiền đó mua 1 tấn gạo và nhu yếu phẩm dành tặng công nhân vùng dịch tỉnh Bắc Ninh.
Xét chọn Giải thưởng 9/1

Xét chọn Giải thưởng 9/1

TTTĐ - Chiều 22/6, Hội đồng xét chọn Giải thưởng 9/1 tổ chức họp xét chọn các mô hình, giải pháp, sáng kiến được áp dụng thành công vào thực tiễn công tác Hội và phong trào sinh viên các cấp năm học 2020 - 2021.
Những kênh YouTube thú vị tạo động lực và cảm hứng cho giới trẻ

Những kênh YouTube thú vị tạo động lực và cảm hứng cho giới trẻ

TTTĐ - Dịch bệnh diễn biến phức tạp nên mọi người ở nhà nhiều hơn, nhu cầu giải trí bằng việc theo dõi YouTube, TikTok hay những nền tảng mạng xã hội không ngừng tăng. Giữa vô vàn nội dung trên YouTube, các bạn trẻ vẫn có thể tìm thấy những kênh thú vị, tạo cảm hứng, động lực để học tập, sáng tạo và rèn luyện cơ thể.
Tin khác
[Xem thêm]
Mở tài khoản trực tuyến bằng số điện thoại gây Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19

Mở tài khoản trực tuyến bằng số điện thoại gây Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19

TTTĐ - Huyện đoàn – Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Đông Anh, Hà Nội phối hợp Ngân hàng Bưu điện Liên Việt Postbank chi nhánh Đông Anh tổ chức chương trình “Mở tài khoản trực tuyến bằng số điện thoại gây quỹ ủng hộ Quỹ Vắc- xin phòng, chống Covid-19 huyện Đông Anh”.
Xem phiên bản di động